B SUV Hyundai Creta thế hệ mới được “quốc tế hoá”, nhưng khó về Việt Nam sau thất bại cũ

Sở hữu thiết kế mới và nội thất sang trọng hơn, mẫu SUV hạng B Hyundai Creta thế hệ thứ 2 đã vượt ra ngoài biên giới Ấn Độ để tới các nước khác trên Thế giới.

Vào tháng 2/2020, thế hệ thứ 2 của Hyundai Creta đã chính thức ra mắt Ấn Độ với thiết kế hoàn toàn mới mẻ từ trong ra ngoài. Tuy nhiên kể từ thời điểm đó Creta mới chỉ được bán ở thị trường Ấn với cấu hình tay lái nghịch. Phải tới nay một phiên bản Creta toàn cầu mới được Hyundai ra mắt, không chỉ có tay lái thuận mà còn cả một số thay đổi lớn về thiết kế so với chiếc xe ra mắt hồi năm ngoái. Chiếc xe sẽ được bán ra đầu tiên tại Nga, sau đó là tới Trung Quốc và nhiều nước khác trong khu vực.

B SUV Hyundai Creta thế hệ mới được “quốc tế hoá”, nhưng khó về Việt Nam sau thất bại cũ ảnh 1
 Hình dáng tổng thể của Creta bản quốc tế vẫn tương tự như bản Ấn Độ, ngoại trừ sự khác biệt ở thiết kế mâm hình hoa 2 tông màu. Tuy nhiên ở phía trước, chiếc xe đã có mặt ca-lăng mới với lưới tản nhiệt mạ chrome vân tương tự như mẫu SUV cỡ lớn Hyundai Palisade. Ở bên dưới, hốc gió của bản quốc tế cũng được nới rộng và bao quanh bởi viền bạc kém "gân guốc" hơn. Thay đổi tương tự cũng được áp dụng cho cản sau, nhưng Creta 2021 còn có sự khác biệt lớn là ốp cửa hậu với các đường gân sắc sảo và đèn hậu LED kéo dài hơn.
B SUV Hyundai Creta thế hệ mới được “quốc tế hoá”, nhưng khó về Việt Nam sau thất bại cũ ảnh 2
Bên trong nội thất của Creta 2021 bản quốc tế vẫn giữ thiết kế quen thuộc như bản ở Ấn Độ, với điểm khác biệt chỉ nằm ởvij trí tay lái đảo ngược. Tại Nga, xe sẽ được bán với 2 phiên bản động cơ nạp khí tự nhiên là 1.6l hoặc 2.0l 4 xi-lanh, mạnh lần lượt 123 và 150 mã lực. Tuỳ từng phiên bản, xe sẽ sử dụng hộp số sàn hoặc tự động 6 cấp, cũng như lựa chọn hệ dẫn động cầu trước hoặc 4 bánh. Hiện Hyundai chưa công bố giá bán của Creta mới tại Nga. Tuy nhiên dòng xe này sẽ khó có khả năng quay lại Việt Nam sau thất bại cách đây vài năm, do Hyundai TC Motor đã có chiếc Kona cùng phân khúc. 
B SUV Hyundai Creta thế hệ mới được “quốc tế hoá”, nhưng khó về Việt Nam sau thất bại cũ ảnh 3
 
B SUV Hyundai Creta thế hệ mới được “quốc tế hoá”, nhưng khó về Việt Nam sau thất bại cũ ảnh 4
 Hyundai Creta bản Ấn Độ
 
B SUV Hyundai Creta thế hệ mới được “quốc tế hoá”, nhưng khó về Việt Nam sau thất bại cũ ảnh 5
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác