Audi làm xe gia đình thể thao RS 6 bản kỷ niệm, “thét giá” đắt gần ngang siêu xe

Sẽ chỉ có tổng cộng 25 chiếc Audi RS 6 Avant Tribute Edition được sản xuất để kỷ niệm người tiền nhiệm đầu tiên RS 2 Avant được ra mắt vào năm 1994.

Với thế hệ RS 6 Avant hiện tại, lần đầu tiên Audi đã bán dòng wagon thể thao này ở thị trường Mỹ. Để kỷ niệm dịp đặc biệt đó, phiên bản đặc biệt Audi RS 6 Avant Tribute Edition đã được hãng ra mắt. RS 6 Avant Tribute Edition được coi là sự vinh danh chiếc RS 2 Avant được sản xuất lần đầu từ năm 1994. Hợp tác phát triển cùng Porsche, RS 2 Avant chính là mẫu Audi hiệu năng cao đầu tiên trên thế giới mang logo RS.

Audi làm xe gia đình thể thao RS 6 bản kỷ niệm, “thét giá” đắt gần ngang siêu xe ảnh 1
 Chính bởi điều này, RS 6 Avant Tribute Edition đã được trang trí như một phiên bản hiện đại của RS 2 Avant với màu sơn xanh Nogaro Blue đặc trưng, bộ mâm 22 inch màu bạc và các heo phanh phía sau sơn đỏ. Nằm trên nền màu xanh, Audi đã sơn toàn bộ lưới tản nhiệt, cánh khuếch tán sau, baga mui... trong màu đen. Bước vào nội thất, chiếc RS 6 Avant đặc biệt này có những ghế ngồi Valcona S độc đáo, chỉ thêu màu xanh Denim, ốp trang trí cabin sợi carbon, vô-lăng đục lỗ thoáng khí và thảm sàn RS.
Audi làm xe gia đình thể thao RS 6 bản kỷ niệm, “thét giá” đắt gần ngang siêu xe ảnh 2
 RS 6 Avant Tribute Edition cũng đi kèm sẵn với Gói Hỗ trợ Lái xe và Gói Executive Package. Gói đầu tiên bao gồm hệ thống giữ ga tự động thông minh của Audi, trong khi bộ tuỳ chọn thứ 2 bổ sung những thứ như hàng ghế sau có sưởi, màn hình hiển thị trên kính, cửa đóng mở bằng điện và Hệ thống âm thanh cao cấp Bang & Olufsen 3D. Ngoài những điểm khác biệt trên, RS 6 Avant Tribute Edition vẫn chia sẻ chung hệ động lực của phiên bản thường.
Audi làm xe gia đình thể thao RS 6 bản kỷ niệm, “thét giá” đắt gần ngang siêu xe ảnh 3
 Xe được trang bị động cơ V8 4.0l tăng áp kép mạnh 600PS và đạt mô-men xoắn 800Nm. Tuy nhiên giống những chiếc xe khác của Audi, tốc độ tối đa giới hạn điện tử của RS 6 Avant là 250km/h. Phải thêm tiền mua gói Dynamic Package Plus, con số này mới thực sự đạt tương đương siêu xe là 306km/h. Sức mạnh này được điều khiển qua hộp số tự động 8 cấp xuống một "đặc sản" khác của Audi là hệ dẫn động 4 bánh quattro, khiến RS 6 Avant cho thời gian tăng tốc chỉ trong 3,6 giây.
Audi làm xe gia đình thể thao RS 6 bản kỷ niệm, “thét giá” đắt gần ngang siêu xe ảnh 4
 Tại Mỹ, RS 6 Avant Tribute Edition có giá bán 136.800 USD, trong khi bản RS 6 Avant thường chỉ khởi điểm từ 109.995 USD.
Audi làm xe gia đình thể thao RS 6 bản kỷ niệm, “thét giá” đắt gần ngang siêu xe ảnh 5
Audi làm xe gia đình thể thao RS 6 bản kỷ niệm, “thét giá” đắt gần ngang siêu xe ảnh 6
Audi làm xe gia đình thể thao RS 6 bản kỷ niệm, “thét giá” đắt gần ngang siêu xe ảnh 7
Audi làm xe gia đình thể thao RS 6 bản kỷ niệm, “thét giá” đắt gần ngang siêu xe ảnh 8
Audi làm xe gia đình thể thao RS 6 bản kỷ niệm, “thét giá” đắt gần ngang siêu xe ảnh 9
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác