Audi kỷ niệm 40 năm quattro bằng TT bản đặc biệt, khiến người yêu xe chùn bước bởi mức giá “chát chúa“

Ngay cả khi được sản xuất với số lượng giới hạn 40 chiếc, Audi TT RS 40 Years Of quattro vẫn khiến dân chơi phải cân nhắc khi đắt gần gấp đôi một chiếc TT RS thường.

Tại Triển lãm Ô tô Geneva 1980, Audi đã trình làng thứ đã đưa hãng trở thành huyền thoại tại các giải đua rally và là điểm đặc trưng nhất của những chiếc xe hiệu năng cao do nhà sản xuất này tạo ra - hệ dẫn động 4 bánh quattro. Để kỷ niệm sinh nhật 40 tuổi của hệ thống này, một phiên bản đặc biệt của chiếc Audi TT RS vừa được công bố với tên gọi 40 Years of quattro. Chỉ được bán với kiểu thân xe coupe ở Đức, sẽ chỉ có 40 chiếc Audi TT RS 40 Years of quattro được sản xuất - mỗi chiếc đại diện cho một năm kể từ khi Ur-Quattro - mẫu xe đầu tiên với hệ dẫn động này ra mắt.

Audi kỷ niệm 40 năm quattro bằng TT bản đặc biệt, khiến người yêu xe chùn bước bởi mức giá “chát chúa“ ảnh 1
 Được sơn màu Trắng Alpine, TT RS 40 Years of quattro có thân xe trang trí bởi bộ decal đặc biệt lấy cảm hứng từ những chiếc Audi Sport quattro S1 đã chiến thắng tại Pikes Peak năm 1987 dưới sự điều khiển của tay đua Walter Röhrl. Để chiếc xe trông ấn tượng hơn nữa, các tấm đề-can trên mui xe, nắp ca-pô và dè sau được bổ sung bằng các điểm nhấn màu đen bóng xuyên suốt bên ngoài. Nằm trên nắp ca-pô còn có một khe gió bằng sợi carbon.
Audi kỷ niệm 40 năm quattro bằng TT bản đặc biệt, khiến người yêu xe chùn bước bởi mức giá “chát chúa“ ảnh 2
 Chiếc xe sử dụng bộ la-zăng 20 inch màu trắng với heo phanh màu đỏ tương phản nằm phía sau. Trong khi đó, các chi tiết khí động học bao gồm bộ vây trên cản trước cùng với phần mở rộng hai bên của cản sau cũng đã được bổ sung. Kết thúc những thay đổi ở bên ngoài là biểu tượng Bốn vòng tròn của Audi được in hai bên cánh đuôi và các ô cửa kính phía sau.
Audi kỷ niệm 40 năm quattro bằng TT bản đặc biệt, khiến người yêu xe chùn bước bởi mức giá “chát chúa“ ảnh 3
Khách hàng mua phiên bản TT RS Coupe này có thể biến nó thành một chiếc xe chỉ có 2 chỗ ngồi bằng cách mua thanh giằng chéo bằng sợi carbon tùy chọn lắp thay cho băng ghế sau. Nó không chỉ cải thiện độ cứng xoắn mà còn giảm khoảng 16kg do bỏ đi hàng ghế này. Để khẳng định sự đặc biệt của TT RS 40 Years of quattro, Audi đã gắn huy hiệu được đánh số riêng trên tay nắm cần số của hộp số S Tronic 7 cấp.
Audi kỷ niệm 40 năm quattro bằng TT bản đặc biệt, khiến người yêu xe chùn bước bởi mức giá “chát chúa“ ảnh 4
 Bên dưới nắp ca-pô, chiếc xe vẫn giữ nguyên động cơ 5 xi-lanh tăng áp 2.5l với công suất 394 mã lực và mô-men xoắn 480Nm. Đương nhiên được kết nối với hệ thống quattro, hệ thống này giúp Audi TT RS 40 Years Of quattro có thể tăng tốc từ 0-100km/h chỉ trong 3,7 giây trước khi đạt con số tối đa 280km/h. Với số lượng cực ít, nó có vẻ sẽ được dân chơi rất ưa chuộng. Tuy nhiên vấn đề là mức giá khởi điểm của TT RS 40 Years Of quattro được Audi "thét" tới 114.040 Euro (tương đương 3,096 tỷ đồng) - đắt hơn gần gấp đôi TT RS thường (66.500 Euro) và chỉ rẻ hơn chiếc RS 6 Avant cao cấp hơn 2.000 Euro.
Audi kỷ niệm 40 năm quattro bằng TT bản đặc biệt, khiến người yêu xe chùn bước bởi mức giá “chát chúa“ ảnh 5
 
Audi kỷ niệm 40 năm quattro bằng TT bản đặc biệt, khiến người yêu xe chùn bước bởi mức giá “chát chúa“ ảnh 6
 
Audi kỷ niệm 40 năm quattro bằng TT bản đặc biệt, khiến người yêu xe chùn bước bởi mức giá “chát chúa“ ảnh 7
 
Audi kỷ niệm 40 năm quattro bằng TT bản đặc biệt, khiến người yêu xe chùn bước bởi mức giá “chát chúa“ ảnh 8
 
Audi kỷ niệm 40 năm quattro bằng TT bản đặc biệt, khiến người yêu xe chùn bước bởi mức giá “chát chúa“ ảnh 9
 
Audi kỷ niệm 40 năm quattro bằng TT bản đặc biệt, khiến người yêu xe chùn bước bởi mức giá “chát chúa“ ảnh 10
 
Audi kỷ niệm 40 năm quattro bằng TT bản đặc biệt, khiến người yêu xe chùn bước bởi mức giá “chát chúa“ ảnh 11
 
Audi kỷ niệm 40 năm quattro bằng TT bản đặc biệt, khiến người yêu xe chùn bước bởi mức giá “chát chúa“ ảnh 12
 
Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác