Aston Martin Vulcan mở bán đầu năm với giá 2,4 triệu USD

Siêu xe Vulcan đã chính thức được bán với giá 2,4 triệu USD, cao hơn nhiều mức giá dự kiến khi ra mắt một năm trước.

Mức giá được công bố tại một đại lý xe ở Mỹ ngày 10/11 cao hơn nhiều so với 1,8 triệu USD công bố trước đây. Aston Martin Vulcan phiên bản trackday 800 mã lực đặc biệt dành cho đường đua là một trong số 24 chiếc được sản xuất thủ công. Chiếc xe có màu cam, được đánh số thứ tự 1.

Aston Martin Vulcan mở bán đầu năm với giá 2,4 triệu USD ảnh 2
Aston Martin Vulcan mở bán đầu năm với giá 2,4 triệu USD ảnh 3

Đây thực sự là con quái vật trên 4 bánh xe với khối động cơ V12 7.0L công suất 800 mã lực, được nâng cấp toàn diện từ động cơ V12 của siêu xe 750 mã lực One-77 đã bán trước đây, và cũng  cao hơn Lamborghini Aventador với 700 mã lực. Xe được trang bị hộp số tuần tự 6 cấp. Theo nhà sản xuất, tỷ số công suất/trọng lượng còn cao hơn cả xe đua trong giải FIA World Endurance Championship.

Aston Martin Vulcan mở bán đầu năm với giá 2,4 triệu USD ảnh 4
Aston Martin Vulcan mở bán đầu năm với giá 2,4 triệu USD ảnh 5

Hệ thống an toàn cao cấp với phanh Brembo, đĩa phanh gốm carbon đường kính 380mm trước và 360mm sau. Để đảm bảo khả năng chạy ổn định ở tốc độ cao, Vulcan sử dụng hệ thống treo chuyên biệt với giảm chấn điều chỉnh và thanh giằng chống lật xe, hệ thống kiểm soát lực kéo và hệ thống ABS theo điều chỉnh của lái xe.

Aston Martin Vulcan mở bán đầu năm với giá 2,4 triệu USD ảnh 6
Aston Martin Vulcan mở bán đầu năm với giá 2,4 triệu USD ảnh 7

Vulcan là đối thủ nặng kí của nhiều siêu xe sừng sỏ trên đường đua chuyên nghiệp. Mức giá rất cao nói trên đi kèm với khoá huấn luyện lái xe đặc biệt do Darren Turner từ đội đua Aston Martin Racing hướng dẫn.

 

Lê Anh
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác