Aston Martin “chơi lớn” tại lễ hội Goodwood 2019, tung ra bộ sưu tập siêu xe Vantage đặc biệt

Kỷ niệm cùng lúc 2 cột mốc đặc biệt, 60 chiếc Aston Martin Vantage Heritage Racing Edition đã được chế tạo với thân xe trang trí như 6 mẫu xe đua trong quá khứ.

Được tổ chức thường niên, nhưng lễ hội tốc độ Goodwood năm nay là một dịp đặc biệt hơn đối với Aston Martin. Hiện tại, hãng siêu xe Anh Quốc đang cùng lúc kỷ niệm 2 cột mốc quan trọng: 60 năm kể từ khi chiếm 2 vị trí đầu tiên tại giải Le Mans 24h 1959 và 70 năm lần đầu tham gia thi đấu tại đưòng đua Goodwood Motor Circuit. Để kỷ niệm 2 sự kiện đặc biệt này, bộ phận "hàng thửa" Q của hãng đã tạo ra một bộ sưu tập đặc biệt mang tên Aston Martin Vantage Heritage Edition.

Aston Martin “chơi lớn” tại lễ hội Goodwood 2019, tung ra bộ sưu tập siêu xe Vantage đặc biệt ảnh 1
  Mỗi chiếc Vantage Heritage Racing sẽ được lắp sẵn một bộ bodykit khí động học bổ sung với cánh gió sau bằng sợi carbon và cánh chia gió rộng hơn ốp dưới cản trước. Tại tốc độ 306km/h, các chi tiết khí động học mới này tăng lực nén thân xe thêm 194kg nữa so với những chiếc Vantage thường. Mặc dù vậy, chúng vẫn giữ nguyên “sự cân bằng của thiết kế ban đầu” trên Vantage. Ngoài ra, series đặc biệt này còn có mâm siêu nhẹ, nội thất ốp nhiều sợi carbon hơn và gói trang bị thể thao Sport Plus lắp sẵn.
Aston Martin “chơi lớn” tại lễ hội Goodwood 2019, tung ra bộ sưu tập siêu xe Vantage đặc biệt ảnh 2
 Vantage Heritage Racing Edition sẽ đuợc giới hạn số lượng chỉ ở mức 60 chiếc - khách hàng có thể đặt xe với 1 trong số 6 mẫu tem đấu khác nhau. Chúng đều được lấy cảm hứng từ một số mẫu xe đua huyền thoại của Aston Martin, từ chiếc "dao cạo" Razor Blade đời 1928, đến phiên bản Vantage GTE cạnh tranh trong Giải vô địch đưòng dài thế giới FIA (WEC) hiện tại.
Aston Martin “chơi lớn” tại lễ hội Goodwood 2019, tung ra bộ sưu tập siêu xe Vantage đặc biệt ảnh 3
 Một số dòng khác gồm Ulster - chiếc xe đua trước chiến tranh quan trọng nhất của Aston Martin, DB3S với màu vàng/xanh lá cây mang tính biểu tượng, AMR1 được phát triển vào năm 1989 và chiếc DBR9 đã chiến thắng ở thể thức GT của giải Le Mans 24h trong 2 năm liên tiếp 2007 và 2008. Toàn bộ những chiếc Vantage Heritage Racing Edition đều đưọc trưng bày tại vị trí trung tâm của gian hàng Aston Martin  tại Goodwood Speed of Festival 2019.
Aston Martin “chơi lớn” tại lễ hội Goodwood 2019, tung ra bộ sưu tập siêu xe Vantage đặc biệt ảnh 4
Mỗi năm, lễ hội tốc độ này cũng trưng bày một công trình kiến trúc đặc biệt nhằm vinh danh một hãng xe có dịp kỷ niệm trong năm đó. Với "niềm vui nhân đôi" nêu trên, Aston Martin năm nay đã đưọc ban tổ chức Goodwood lựa chọn để xây nên một đưòng lượn khổng lồ cao 30m, với chiếc xe cổ Aston Martin DBR1 hướng lên trời như đang thi đấu tại một cuộc đua không điểm dừng. 
Aston Martin “chơi lớn” tại lễ hội Goodwood 2019, tung ra bộ sưu tập siêu xe Vantage đặc biệt ảnh 5
 
Aston Martin “chơi lớn” tại lễ hội Goodwood 2019, tung ra bộ sưu tập siêu xe Vantage đặc biệt ảnh 6
 
Aston Martin “chơi lớn” tại lễ hội Goodwood 2019, tung ra bộ sưu tập siêu xe Vantage đặc biệt ảnh 7
 
Aston Martin “chơi lớn” tại lễ hội Goodwood 2019, tung ra bộ sưu tập siêu xe Vantage đặc biệt ảnh 8
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác