Ăn mừng chiến thắng WSBK 2021, Yamaha tung R1 y hệt của nhà vô địch Toprak Razgatlioglu cho fan hâm mộ

Giấc mơ sở hữu xe đua Yamaha R1 WSBK của nhiều người hâm mộ đã thành sự thật khi hãng mô tô Nhật Bản đã quyết định bán ra 21 chiếc.

Sau chiến thắng xứng đáng trước Jonathan Rea đương nhiệm tại Giải vô địch xe mô tô thế giới năm 2021 (WSBK), Yamaha Motor Europe và Crescent Yamaha đã phát hành Phiên bản giới hạn Toprak Razgatlioglu Yamaha R1 World Championship Replica. Kỷ niệm chức vô địch WSBK đầu tiên của Toprak, phiên bản giới hạn R1 sẽ được sản xuất giới hạn chỉ 21 chiếc trên toàn Thế giới.

Ăn mừng chiến thắng WSBK 2021, Yamaha tung R1 y hệt của nhà vô địch Toprak Razgatlioglu cho fan hâm mộ ảnh 1
 Bên cạnh việc kỷ niệm chiến thắng của Razgatlioglu, phiên bản R1 đặc biệt này còn đánh dấu chức vô địch Nhà sản xuất WSBK đầu tiên của Yamaha kể từ năm 2009, cũng như của đội Pata Yamaha với danh hiệu cho đội đua. Như vậy Yamaha đã lập hat trick tại mùa giải WSBK năm 2021. Chỉ dành cho đường đua , phiên bản giới hạn R1 tạo ra công suất 205 mã lực đo ở bánh sau, tăng 20 mã lực so với R1 bản thương mại.
Ăn mừng chiến thắng WSBK 2021, Yamaha tung R1 y hệt của nhà vô địch Toprak Razgatlioglu cho fan hâm mộ ảnh 2
 Mức tăng này có được là nhờ pô Akrapovic WSBK được trang bị cùng với ECU GYTR (Genuine Yamaha Technology Racing). Toprak Replica R1 chỉ nặng 175kg ướt, nhẹ hơn 26kg so với chiếc R1. Ohlins cung cấp các thành phần hệ thống treo được bổ sung bởi dàn ốc bằng titan, chảng ba trên nhôm CNC và mâm xe đua Marchesini rèn siêu nhẹ. Brembo cung cấp phanh cho Toprak Replica và chiếc xe được sơn tem đấu y hệt phiên bản đua, ngay đến nhãn dán của các nhà tài trợ và số 54 của Razgatlioglu.
Ăn mừng chiến thắng WSBK 2021, Yamaha tung R1 y hệt của nhà vô địch Toprak Razgatlioglu cho fan hâm mộ ảnh 3
 Mỗi chiếc Yamaha R1 Toprak Replica sẽ đi kèm với một giấy chứng nhận có chữ ký của kỹ thuật viên chịu trách nhiệm và huy hiệu phiên bản giới hạn, cũng như chứng chỉ phiên bản giới hạn đóng khung được ký bởi cả Razgatlioglu và quản lý Paul Denning. Giấy này cũng bao gồm thông tin chi tiết của người mua. Chưa hết, khách hàng còn được tặng vé VIP WSBK 2022 cho 2 người, với tư cách là khách mời của đội cộng với một chuyến thăm đường pit và cơ hội dành thời gian với Razgatlioglu.
Ăn mừng chiến thắng WSBK 2021, Yamaha tung R1 y hệt của nhà vô địch Toprak Razgatlioglu cho fan hâm mộ ảnh 4
 Để có thể tận dụng tối đa hiệu năng xe, Yamaha cũng sẽ cân chỉnh R1 Toprak Replica theo "nết chạy" của người mua và sắp xếp cho họ một ngày huấn luyện trực tiếp với các huấn luyện viên James Hillier hoặc Niall Mackenzie của Crescent Yamaha ở Vương quốc Anh. Nếu không thích tới Anh, người mua cũng có thể yêu cầu hãng bố trí ở bất kỳ nơi nào trên Thế giới. Đứng đầu danh sách quà tặng là một bộ giáp đua được sử dụng bởi Razgatlioglu trong giải vô địch WSBK năm 2021, kèm chữ ký của anh.
Ăn mừng chiến thắng WSBK 2021, Yamaha tung R1 y hệt của nhà vô địch Toprak Razgatlioglu cho fan hâm mộ ảnh 5
 
Ăn mừng chiến thắng WSBK 2021, Yamaha tung R1 y hệt của nhà vô địch Toprak Razgatlioglu cho fan hâm mộ ảnh 6
 
Ăn mừng chiến thắng WSBK 2021, Yamaha tung R1 y hệt của nhà vô địch Toprak Razgatlioglu cho fan hâm mộ ảnh 7
 
Ăn mừng chiến thắng WSBK 2021, Yamaha tung R1 y hệt của nhà vô địch Toprak Razgatlioglu cho fan hâm mộ ảnh 8
 
Ăn mừng chiến thắng WSBK 2021, Yamaha tung R1 y hệt của nhà vô địch Toprak Razgatlioglu cho fan hâm mộ ảnh 9
 
Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác