Zillers Custom cởi bỏ dáng cổ của BMW R 18, biến chiếc cruiser thành mẫu xe tới từ tương lai

Sau BMW R NineT, Zillers Custom Garage tiếp tục tung ra một bản độ khác với BMW R 18 theo phong cách tương tự, đó là hạ gầm sát đất và bọc trong lớp vỏ gò thủ công bên ngoài.

Vào tháng 4 năm 2020, BMW Motorrad đã chính thức trình làng mẫu cruiser hạng nặng R18, có phong cách thiết kế hướng tới cạnh tranh trực tiếp với những cỗ máy V-Twin đến từ Mỹ. BMW R18 được lấy cảm hứng từ chiếc R5 mang tính lịch sử, bên ngoài xe khoác lên mình một lớp sơn màu đen bóng giản dị kết hợp cùng những dải màu trắng trang nhã. Không những vậy chiếc cruiser này còn sở hữu cỗ máy “Big Boxer” 1.802cc làm mát bằng không khí làm tăng thêm phần hoài cho xe.

Zillers Custom cởi bỏ dáng cổ của BMW R 18, biến chiếc cruiser thành mẫu xe tới từ tương lai ảnh 1
Sau khi ra mắt, BMW R 18 đã nhận được không ít những bản tùy chỉnh từ các xưởng độ hàng đầu thế giới như Bernard Nauman, Roland Sands, Kingston Custom. Và hiện tại tới lượt Zillers Custom Garage mang đến cho R18 một cái nhìn hoàn toàn mới trái ngược với thiết kế cổ điển ban đầu.

Zillers Custom cởi bỏ dáng cổ của BMW R 18, biến chiếc cruiser thành mẫu xe tới từ tương lai ảnh 2
Xưởng độ có trụ sở tại Moscow đã làm theo một đơn đặt hàng và người thực hiện bản độ R18 độc nhất vô nhị này là Mikhail Smolânovym. Anh đã biến chiếc xe theo phong cách đã làm nên thương hiệu của mình, đó là hạ gầm sát đất và ốp những tấm kim loại bên ngoài.

Zillers Custom cởi bỏ dáng cổ của BMW R 18, biến chiếc cruiser thành mẫu xe tới từ tương lai ảnh 3
Trước đó, kiểu thiết kế này đã từng được áp dụng trên bản độ R Nine T từng được giới độ xe hết lòng ngợi ca. Toàn bộ thân xe của R 18 đã được Smolânovym bọc trong lớp vỏ gò thủ công bằng tay, trong khi tâm điểm là khối động cơ 1.802cc vẫn được để lộ ra ngoài khiến cho xe thêm phần cơ bắp.

Zillers Custom cởi bỏ dáng cổ của BMW R 18, biến chiếc cruiser thành mẫu xe tới từ tương lai ảnh 4
Không những vậy cả bình xăng và cặp phuộc trước cũng được ốp kim loại tạo cảm giác giống với một mẫu xe viễn tưởng tới từ tương lai. Bên cạnh đó trên nắp bình xăng còn tích hợp một bảng đồng hồ đo tốc độ.

Zillers Custom cởi bỏ dáng cổ của BMW R 18, biến chiếc cruiser thành mẫu xe tới từ tương lai ảnh 5
Để phù hợp với một tác phẩm nghệ thuật mới, Zillers Custom Garage còn tạo ra một bộ khung phụ mới đi kèm với yên bọc da kết hợp cùng da lộn. Đồng thời dải đèn hậu LED được lắp vào khung phụ phía sau.

Zillers Custom cởi bỏ dáng cổ của BMW R 18, biến chiếc cruiser thành mẫu xe tới từ tương lai ảnh 6
Xuống bên dưới dàn chân, gắp sau và cặp vành căm nguyên bản cũng được ốp các tấm kim loại đan xen để hài hòa với tổng thể của bản độ. Những chi tiết cuối cùng để hoàn thiện bản độ là cụm chảng ba và tay lái mới, cặp gương gù cùng cặp ống xả mới được thu ngắn lại.

Zillers Custom cởi bỏ dáng cổ của BMW R 18, biến chiếc cruiser thành mẫu xe tới từ tương lai ảnh 7
Ngoài hai phiên R 18 Và R 18 First Edition, BMW cũng vừa bổ sung thêm hai biến thể mới là R 18 B (Bagger) và R 18 Transcontinental Tour vào ngày 30/7. Hiện tại, BMW R 18 và R 18 First Edition đang bán tại Việt Nam với giá lần lượt là 929 triệu đồng và 1,039 tỉ đồng.

Zillers Custom cởi bỏ dáng cổ của BMW R 18, biến chiếc cruiser thành mẫu xe tới từ tương lai ảnh 8
Zillers Custom cởi bỏ dáng cổ của BMW R 18, biến chiếc cruiser thành mẫu xe tới từ tương lai ảnh 9
Zillers Custom cởi bỏ dáng cổ của BMW R 18, biến chiếc cruiser thành mẫu xe tới từ tương lai ảnh 10
 

Khánh Phan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác