Yamaha Nouvo SX 2015 độ cầu kỳ của thành viên Nouvo Siêu Nhân Club

 
Một thành viên của CLB Nouvo mạnh nhất miền Nam - Nouvo Siêu Nhân Club - đã dồn tâm huyết độ lại chiếc Yamaha Nouvo SX 125 2015 của mình với nhiều trang bị đáng nể.
Yamaha Nouvo SX 2015 độ cầu kỳ của thành viên Nouvo Siêu Nhân Club ảnh 1
 Nouvo là dòng xe tay ga thể thao được Yamaha giới thiệu đầu tiên vào năm 2002, trải qua hơn 10 năm thay đổi và phát triển, chiếc Nouvo ngày nay đã chính thức nhường sân chơi lại cho người em Yamaha NVX155 với hàng loạt công nghệ cao. Tuy nhiên, trong lòng giới chơi xe Việt Nam, Nouvo vẫn là tượng đài khó có thể xô ngã, là biểu tượng một thời cho nhiều dòng xe tay ga độ.
Yamaha Nouvo SX 2015 độ cầu kỳ của thành viên Nouvo Siêu Nhân Club ảnh 2
 Yamaha Nouvo SX 125 2015 - Nouvo SX GenII độ tại Sài Gòn
 Với bề dày phát triển lâu năm, Nouvo là biểu tượng thời trang của giới trẻ yêu xe, đặc biệt những dòng xe tay ga trước thời AirBlade và NVX 155 xuất hiện. Yamaha Nouvo trải qua rất nhiều thế hệ với nhiều sự thay đổi nhất định. Năm 2002, Yamaha giới thiệu phiên bản đầu tiên của dòng xe Nouvo và được giới trẻ gọi với cái tên "Nouvo 1", sở hữu động cơ 115cc khiêm tốn cùng vóc dáng rất phá cách. Cũng nên nhớ, ở thời điểm 2002, hình ảnh một chiếc xe tay ga là hình mẫu về chiếc xe bánh nhỏ, trọng tâm thấp, cốp chứa đồ lớn và sở hữu sàn để chân rộng rãi. Thế nhưng khi Nouvo xuất hiện, nó đã làm nên cuộc cách mạng đáng nể trong thiết kế của nhiều mẫu xe tay ga sau này mà điển hình là Honda AirBlade.
Yamaha Nouvo SX 2015 độ cầu kỳ của thành viên Nouvo Siêu Nhân Club ảnh 3
 Yamaha Nouvo SX độ với nhiều món đồ chơi nổi bật.
 Cách mạng là thế, sau hơn 10 năm tự thay đổi mình, mẫu xe Nouvo cuối cùng mà Yamaha giới thiệu là chiếc Nouvo SX 125 GenII (thế hệ tiếp theo của dòng SX nổi tiếng). Mẫu Nouvo đánh dấu sự kết thúc của “ông hoàng” một thời cũng sở hữu khá nhiều công nghệ tiên tiến trên dòng xe 2 bánh như mặt đồng hồ kết hợp điện tử và kim truyền thống, hệ thống chiếu sáng sử dụng công nghệ Projector của ô tô, ống xả 3 khoang êm ái, hệ thống phun xăng điện tử PGM - Fi cùng góc đánh lửa mới giúp xe đạt hiệu năng cao nhất.
Yamaha Nouvo SX 2015 độ cầu kỳ của thành viên Nouvo Siêu Nhân Club ảnh 4
 Yamaha Nouvo SX GenII trang bị hệ thống chiếu sáng Projector.
 Thế nhưng vào cuối năm 2016, Yamaha đặt dấu chấm hết cho huyền thoại này với mẫu xe thay thế mang tên Yamaha NVX155 (Nouvo X 155) với hàng tá công nghệ cao cấp cùng động cơ mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, với nhiều người đam mê xe độ, với những trái tim hết mình cho “ông vua” một thời thì Nouvo vẫn là tượng đài mạnh mẽ nhất. Một trong số đó hiện tại là chiếc Nouvo của một thành viên CLB Nouvo mạnh nhất miền Nam (Nouvo Siêu Nhân Club). Thành viên này đã dồn tâm huyết độ lại chiếc xe của mình với nhiều trang bị đáng nể.
Yamaha Nouvo SX 2015 độ cầu kỳ của thành viên Nouvo Siêu Nhân Club ảnh 5
 Nâng cấp đầu tiên là phần giảm xóc sau thay thế bằng phuộc G@zi Hyper Sport với 3 cấp tăng chỉnh. Chiếc xe độ bổ sung tính năng xem giờ khi di chuyển đường dài với đồng hồ Koso mini3 trên chân kính bên phải, hệ thống phanh an toàn được thừa hưởng từ thương hiệu Galfer với dĩa trước size 245mm - giúp khả năng giảm tốc tốt hơn. Về phần trang trí, xe sử dụng bộ che nhông Rizoma của BMW S1000RR biến thể lại thành bộ chống đổ nồi trước cho xe, ốp pô Bikers CNC được gia công lại và lắp vào chụp giò đạp giúp trang trí cho xe. Đèn lái của xe tăng cường thêm led Stop 2 chế độ từ thương hiệu Koso. Gương chiếu hậu cỡ lớn Rizoma Ellise giúp tăng khả năng quan sát xung quanh xe. Để đảm bảo tốt khả năng vận hành cũng như êm ái ở mọi cung đường, chủ xe còn sử dụng cặp lốp Michelin với bánh trước phổ thông, bánh sau City Grip đẳng cấp (dòng lốp dành cho Vespa 946).

Cùng xem thêm hình ảnh về chiếc xe:

Yamaha Nouvo SX 2015 độ cầu kỳ của thành viên Nouvo Siêu Nhân Club ảnh 6
 giảm xóc sau thay thế bằng phuộc G@zi Hyper Sport với 3 cấp tăng chỉnh
Yamaha Nouvo SX 2015 độ cầu kỳ của thành viên Nouvo Siêu Nhân Club ảnh 7
Yamaha Nouvo SX 2015 độ cầu kỳ của thành viên Nouvo Siêu Nhân Club ảnh 8
Yamaha Nouvo SX 2015 độ cầu kỳ của thành viên Nouvo Siêu Nhân Club ảnh 9
 đồng hồ Koso mini3 trên chân kính bên phải
Yamaha Nouvo SX 2015 độ cầu kỳ của thành viên Nouvo Siêu Nhân Club ảnh 10
Yamaha Nouvo SX 2015 độ cầu kỳ của thành viên Nouvo Siêu Nhân Club ảnh 11
Yamaha Nouvo SX 2015 độ cầu kỳ của thành viên Nouvo Siêu Nhân Club ảnh 12
Yamaha Nouvo SX 2015 độ cầu kỳ của thành viên Nouvo Siêu Nhân Club ảnh 13
Yamaha Nouvo SX 2015 độ cầu kỳ của thành viên Nouvo Siêu Nhân Club ảnh 14
 thắng đĩa trước 245mm từ Galfer
Yamaha Nouvo SX 2015 độ cầu kỳ của thành viên Nouvo Siêu Nhân Club ảnh 15
Yamaha Nouvo SX 2015 độ cầu kỳ của thành viên Nouvo Siêu Nhân Club ảnh 16
Yamaha Nouvo SX 2015 độ cầu kỳ của thành viên Nouvo Siêu Nhân Club ảnh 17
 
 
Bài và ảnh: Jimmy
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác