Xưởng độ đóng đô tại Sài Gòn muốn “gây sốc” Thế giới với mô tô hình cá đuối lắp động cơ Triumph

Có tên gọi Supermarine, tác phẩm mới nhất của studio độ xe Bandit9 nằm tại TP.HCM sẽ được trang bị động cơ Triumph nằm trong thiết kế phi thường lấy cảm hứng từ cá đuối.

Cho tới thời điểm hiện tại, cái tên Bandit9 đã không còn xa lạ với giới chơi mô tô Thế giới. Được thành lập bởi một nhà thiết kế Phillipines có tên Daryl Villanueva nhưng nằm tại Sài Gòn, Bandit9 nổi tiếng bởi những tác phẩm nghệ thuật trên 2 bánh xe với thiết kế có thể tóm gọn bằng 2 chữ "phi thường". Tuy nhiên trong lịch sử, đa số những chiếc xe của Bandit9 đều dựa trên nền tảng Honda SS50 (hay Honda 67) - chỉ rất ít lần hãng lựa chọn những chiếc mô tô phân khối lớn của Royal Enfield hay Harley-Davidson làm nền tảng.

Xưởng độ đóng đô tại Sài Gòn muốn “gây sốc” Thế giới với mô tô hình cá đuối lắp động cơ Triumph ảnh 1
 Thông báo về mẫu xe độ mới của Bandit9 trên mạng xã hội Instagram.
 Mẫu xe tiếp theo của Bandit9 cũng là một chiếc mô tô phân khối lớn hiếm hoi từ xưởng, khi sử dụng động cơ 2 xi-lanh thẳng hàng từ một dòng Triumph hoài cổ Modern Classics nào đó. Vừa được hãng chính thức công bố trên Instagram, dự án độ mới nhất này hứa hẹn cũng đồng thời là mẫu xe "điên rồ" nhất mà Bandit9 từng chế tạo. Có tên gọi Supermarine, nó được lấy cảm hứng trực tiếp từ hình ảnh loài cá đuối ma Mobula đang bay lên khỏi mặt nước ngoài biển khơi.
Xưởng độ đóng đô tại Sài Gòn muốn “gây sốc” Thế giới với mô tô hình cá đuối lắp động cơ Triumph ảnh 2
 Cá đuối Mobula - cảm hứng để Bandit9 tạo ra Supermarine.
 Hình ảnh cá đuối được Bandit9 thể hiện trên Supermarine bằng thân xe nguyên khối với màu trắng - trong đó "đôi cánh" của loài cá này sẽ đóng vai trò là bộ quây gió hai bên, và phần đuôi vuốt thuôn về phía sau cũng đồng thời là vị trí ngồi của người lái. Nằm bên dưới phần thân xe sẽ là một kết cấu khung kim loại cực kỳ tối giản, được kết nối với bộ gắp hình chữ V thông qua phuộc monoshock.
Xưởng độ đóng đô tại Sài Gòn muốn “gây sốc” Thế giới với mô tô hình cá đuối lắp động cơ Triumph ảnh 3
Động cơ của Triumph cũng sẽ được Bandit9 giấu gọn giữa 2 quây của chiếc xe, với cặp pô hình "quả chuỳ" được nối với cổ pô cực ngắn để chúng không dài hơn nhiều so với máy. Ở phía trên, hệ thống phun xăng điện tử của Supermarine được nối với cặp cốc lọc bọc trong các ống nhôm đẹp mắt. Ý tưởng của Bandit9 về chiếc xe cũng bao gồm một cặp mâm 5 cánh chữ Y thể thao, cũng như hệ thống phuộc trước USD với phanh Brembo M50 cao cấp.
Xưởng độ đóng đô tại Sài Gòn muốn “gây sốc” Thế giới với mô tô hình cá đuối lắp động cơ Triumph ảnh 4
 Và từ "ý tưởng" cần được nhấn mạnh ở đây, khi hiện tại Supermarine vẫn mới chỉ là một bản vẽ ý tưởng được Bandit9 thực hiện trên máy tính. Theo Bandit9 và Daryl, họ không thường xuyên công bố trước ý tưởng để đề phòng trường hợp không thể triển khai được nó. Tuy nhiên với Supermarine, Bandit9 cho biết sẽ quyết tâm hiện thực hoá nó tới cùng, dù có thể sẽ thất bại. Thậm chí ý tưởng về chiếc xe này mạo hiểm tới mức ảnh hưởng tới sự tồn tại của Bandit9 - trong thông báo, Daryl đã nói rõ rằng Bandit9 "có thể sẽ không được đón năm 2021".
Xưởng độ đóng đô tại Sài Gòn muốn “gây sốc” Thế giới với mô tô hình cá đuối lắp động cơ Triumph ảnh 5
 Nhưng Daryl Villanueva thà nhìn thấy Bandit9 suy tàn, còn hơn để studio của mình chìm đắm trong những ý tưởng cũ. Điều này cũng được thể hiện ngay từ cảm hứng từ biển sâu của Supermarine - trái ngược so với các bản độ chịu ảnh hưởng từ ngành hàng không hay những con tàu vũ trụ từng được xưởng tạo ra. Nó sẽ là mẫu xe duy nhất được Bandit9 tạo ra trong năm 2020 này, với toàn bộ nguồn lực đang có.
Và qua Supermarine, Bandit9 cùng Daryl cũng muốn truyền tải thông điệp: "Nếu bạn muốn thay đổi cuộc sống hay công việc của mình, hãy thực sự bắt tay vào hành động để thay đổi. Mọi sự đổi thay đều đi kèm với thử thách và rất đáng sợ, nhưng đó chính là một phần của cuộc sống, của sự tiến hoá. Đó là cách mà tự nhiên loại bỏ những giống loài yếu đuối để chỉ còn kẻ mạnh. Hãy luôn nỗ lực hết mình để theo đuổi 'phương án A' được đặt ra".

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác