Xế sang gần 30 tuổi Lexus LS 400 đầy uy nghi sau khi được độ “VIP” ở Nha Trang

Chiếc sedan Lexus LS 400 trông hầm hố và sạng trọng cùng lúc với body kit, thân hình đồ sộ cùng bộ mâm bản lớn cực khủng.

Với mục tiêu "so găng" với Tam Hoàng xe sang Đức BMW - Mercedes - Audi cùng các đối thủ tương đương tới từ châu Âu , vào năm 1983 Toyota đã huy động tới hơn 4.000 con người vào một dự án tuyệt mật có tên F1. Sau 5 năm và hơn 4,4 triệu km chạy thử, mẫu xe đó đã ra mắt tại triển lãm ô tô Bắc Mỹ năm 1989 - đó là Lexus LS 400.

Xế sang gần 30 tuổi Lexus LS 400 đầy uy nghi sau khi được độ “VIP” ở Nha Trang ảnh 1
Cho đến nay LS vẫn tiếp tục là dòng sedan cao cấp nhất của hãng. Nhưng ít người biết rằng không chỉ đóng vai trò quan trọng trong việc gây dựng thương hiệu Lexus, LS 400 là một trong những mẫu xe tiên phong mở ra một phong cách độ mới. Đó là phong cách VIP tới từ Nhật. 
Xế sang gần 30 tuổi Lexus LS 400 đầy uy nghi sau khi được độ “VIP” ở Nha Trang ảnh 2
Phong cách VIP được định hình bởi các nét đặc trưng như la zăng đắt tiền với đường kính lớn, bản rộng và nằm sát với vòm bánh xe; trang bị đầy đủ bodykit/bodylip, sơn bóng với các màu đơn giản như trắng/đen/bạc và khoảng sáng gầm xe thấp.
Nội thất của xe thường được bọc trong những vật liệu đắt tiền, với những bề mặt được thêu tay hoàn toàn thủ công có thể thách thức bất kỳ hãng xe sang trọng nào và được trang bị hệ thống thông tin giải trí hi-end. Với những đặc trưng nêu trên, VIP không phải là một phong cách dành cho số đông, dù những chiếc sedan độ theo kiểu VIP trông rất ấn tượng với tất cả mọi người.Xế sang gần 30 tuổi Lexus LS 400 đầy uy nghi sau khi được độ “VIP” ở Nha Trang ảnh 3
 Một chiếc Lexus LS 400 thuộc thế hệ đầu tiên theo phong cách VIP tại thành phố biển Nha Trang là nhân vật chính của bài viết này. Bắt đầu từ "dàn ngoài", màu sơn xanh lá không quá nổi nhưng lại hài hoà cũng loạt chi tiết khác trên xe. Cản trước được thay mới với kích thước lớn hơn, vuông vức hơn cùng bộ đèn mới.
Xế sang gần 30 tuổi Lexus LS 400 đầy uy nghi sau khi được độ “VIP” ở Nha Trang ảnh 4
 Phía sau vuông vức và phần cốp sau được vuốt lên dạng cánh gió đuôi vịt. Điểm nhấn ở đuôi chính là cặp ống xả đôi với chụp xả bằng carbon đến từ thương hiệu Akaprovic – một hãng pô không hề xa lạ với giới độ xe trong nước không kể xe hơi hay xe máy.
Xế sang gần 30 tuổi Lexus LS 400 đầy uy nghi sau khi được độ “VIP” ở Nha Trang ảnh 5
 Bộ mâm bản lớn cùng thiết kế độc đáo đến từ thương hiệu WORK, với tên Varianza D3S, có kích thước lớn lên đến 20 inch và được thoàn thiện bằng màu trắng bạc. Đây cũng là một trong những chi tiết để có thể nói lên rằng chiếc Lexus của bạn có phải là “VIP” chính hiệu hay không.
Xế sang gần 30 tuổi Lexus LS 400 đầy uy nghi sau khi được độ “VIP” ở Nha Trang ảnh 6
Trong khi có ngoại thất với những tông màu đơn giản, nội thất của bản độ được phối hai tông màu xám và nâu, kết hợp cùng việc ôp gỗ trên bảng điều khiển trung tâm. Đầu CD/radio nguyên bản nay cũng nhường chỗ cho hệ thống thông tin giải trí với màn hình màu. Bộ vô lăng nguyên bản được thay bằng vành D-cut carbon và bọc da đồng màu nội thất.
Xế sang gần 30 tuổi Lexus LS 400 đầy uy nghi sau khi được độ “VIP” ở Nha Trang ảnh 7
 Sau khi được dọn lại theo đúng phong cách VIP Nhật, mẫu sedan hạng sang đầu tiên của Lexus LS 400 không chỉ sang trọng mà còn "chất chơi".
Xế sang gần 30 tuổi Lexus LS 400 đầy uy nghi sau khi được độ “VIP” ở Nha Trang ảnh 8
 
Xế sang gần 30 tuổi Lexus LS 400 đầy uy nghi sau khi được độ “VIP” ở Nha Trang ảnh 9
 
Xế sang gần 30 tuổi Lexus LS 400 đầy uy nghi sau khi được độ “VIP” ở Nha Trang ảnh 10
 
Xế sang gần 30 tuổi Lexus LS 400 đầy uy nghi sau khi được độ “VIP” ở Nha Trang ảnh 11
 
Xế sang gần 30 tuổi Lexus LS 400 đầy uy nghi sau khi được độ “VIP” ở Nha Trang ảnh 12
 
Xế sang gần 30 tuổi Lexus LS 400 đầy uy nghi sau khi được độ “VIP” ở Nha Trang ảnh 13
 
Qris
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác