“Xe khỉ” Honda Monkey 125 trong hình bóng của một chiếc Bobber truyền thống

Chiếc minibike Honda Monkey 125 đã được xưởng có tiếng tại Thái Lan tùy chỉnh lại với kiểu dáng theo phong cách bobber đầy hầm hố.

Xưởng độ K-Speed tại Thái Lan không chỉ nổi tiếng trong nước mà còn được giới độ xe quốc tế ca ngợi, bởi những bản tùy chỉnh độc đáo từ các mẫu xe mini bike như Honda Monkey Café Racer, Honda MSX 125 Gundam hay Super Cub biến thành một chiếc scambler. Mới đây nhất, họ đã tung ra một bản nâng cấp mới cho Honda Monkey theo phong cách bobber huyền thoại với tên gọi “Monkey Bomber”.

“Xe khỉ” Honda Monkey 125 trong hình bóng của một chiếc Bobber truyền thống  ảnh 1
K-Speed đã thực hiện bản độ này dựa trên chiếc Honda Monkey 2021. Họ thay đổi hoàn toàn kiểu dáng bên ngoài của mẫu xe nguyên bản, mặc dù là một chiếc minibike nhưng xưởng độ vẫn khéo léo tùy chỉnh chiếc “xe khỉ” một cách đầy tinh tế. Đầu tiên phải nói tới là cặp phuộc trước được điều chỉnh lại góc nghiêng và bên dưới động cơ lắp thêm bộ khung đỡ đôi. Nếu nhìn qua tưởng rằng cặp phuộc trước sẽ có hành trình dài hơn mẫu xe nguyên bản nhưng thực tế hành trình phuộc đã rút ngắn lại 38mm.

“Xe khỉ” Honda Monkey 125 trong hình bóng của một chiếc Bobber truyền thống  ảnh 2
Ra tới phía sau, xưởng độ đã mở rộng kích thước gắp và gia cố thêm hai khung phụ phía dưới, tuy cặp mâm theo xe vẫn được giữ lại nhưng bọc xung quanh là bộ lốp gai cỡ lớn để tăng thêm độ hầm hố cho chiếc xe. Trong khi cặp phuộc sau sử dụng của Diablo – một thương hiệu mà K-Speed thường lựa chọn. Khung phụ phía sau đã được cắt ngắn và uốn cong kết hợp với bộ yên solo bọc da đỏ khâu chỉ đen tương phản mang đậm chất của một chiếc bobber truyền thống, đồng thời pad biển số cũng đã lắp sang một bên.

“Xe khỉ” Honda Monkey 125 trong hình bóng của một chiếc Bobber truyền thống  ảnh 3
Đối với động cơ, xưởng độ Thái Lan đã loại bỏ bầu lọc gió nguyên bản và lấy trực tiếp gió từ bên ngoài vào động cơ. Hai ốp động cơ cũng được lắp thêm các chi tiết trang trí tăng tính thẩm mĩ. Ống xả mới có thiết kế ấn tượng được đặt cao và sát ôm sát lấy thân xe đi kèm ốp chống nóng cho người điều khiển. Hai bên hông xe K-Speed sử dụng tấm ốp tam giác nhôm đen để che đi các chi tiết bên trong. 

“Xe khỉ” Honda Monkey 125 trong hình bóng của một chiếc Bobber truyền thống  ảnh 4
Tương tự những bản độ trước đây của K-Speed, Monkey Bomber được trang bị cụm đèn pha LED tròn và đèn hậu phía sau thay bằng một bóng LED nhỏ đặt phía đối điện phần pad biển số. Tay lái mới của Bomber là dạng ghi đông tay khỉ và bảng đồng hồ được dời xuống bên trái bình xăng tạo nét độc đáo. Cuối cùng để hoàn thiện bản độ bobber đầy hầm hố, K-Speed đã sơn toàn bộ chiếc xe màu đen mờ tăng thêm phần khỏe khoắn.

“Xe khỉ” Honda Monkey 125 trong hình bóng của một chiếc Bobber truyền thống  ảnh 5
“Xe khỉ” Honda Monkey 125 trong hình bóng của một chiếc Bobber truyền thống  ảnh 6
“Xe khỉ” Honda Monkey 125 trong hình bóng của một chiếc Bobber truyền thống  ảnh 7
 

 

 

Khánh Phan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác