Xe “dân chơi” Honda Sonic 150R trở lại cực bắt mắt với bản độ từ Hà Nội, an toàn như mô tô

Không có sự thay đổi về động cơ hay kiểu dáng, nhưng người chơi xe Hà Nội đã khiến Honda Sonic 150R nổi bật và an toàn hơn với loạt đồ chơi mô tô "hàng hiệu".

Ra mắt lần đầu tại Indonesia từ năm 2016, Honda Sonic 150R là mẫu xe naked underbone duy nhất cạnh tranh "sòng phẳng" với tên tuổi lâu năm Suzuki Raider 150, Là hậu duệ của chiếc Sonic 125 và trước đó là "đứa con của thần gió" 2 kỳ Nova Dash 125. Sonic 150R chia sẻ chung hệ khung và động cơ với chiếc Honda Winner 150 ra mắt sau đó. Tuy nhiên so với Winner 150 và Raider 150, Sonic 150R là mẫu xe ít khi xuất hiện hơn trên đường phố.

Xe “dân chơi” Honda Sonic 150R trở lại cực bắt mắt với bản độ từ Hà Nội, an toàn như mô tô ảnh 1
 Không giống như Winner 150, chiếc xe có độ tiện dụng kém hơn hẳn vì thiết kế naked underbone cá tính của mình. Trong khi đó đối thủ Raider 150 lại hưởng lợi bởi được phân phối chính hãng kèm chế độ bảo hành đầy đủ tại các đại lý Suzuki trên toàn quốc. Đặc biệt tại Hà Nội, rất ít khi người yêu xe được dịp ngắm nhìn một chiếc Sonic 150R lăn bánh trên đường do phong trào chơi xe tại miền Bắc nói chung không phát triển như từ miền Trung đổ vào.
Xe “dân chơi” Honda Sonic 150R trở lại cực bắt mắt với bản độ từ Hà Nội, an toàn như mô tô ảnh 2
 Mặc dù vậy, do khách hàng chính của Sonic 150R là dân chơi xe - những người đam mê xe, chính vì vậy hiếm có chiếc Sonic nào tại miền Bắc nguyên bản hoàn toàn. Không ít bản độ ấn tượng đã được các chủ xe tạo ra, giống như chiếc Sonic 150R từ Hà Nội mà bạn đọc đang thấy trong bài viết này. Không có sự thay đổi về thiết kế, chủ xe đã chỉ tập trung nâng cấp cảm giác điều khiển và trang bị của Sonic 150R bằng một loạt các đồ chơi "hàng hiệu". Điều này được thể hiện rõ ở khu vực tay lái của xe.
Xe “dân chơi” Honda Sonic 150R trở lại cực bắt mắt với bản độ từ Hà Nội, an toàn như mô tô ảnh 3
 Thay vì ổ khoá cơ nguyên bản, một bộ khoá smartkey tương tự các dòng xe tay ga Honda đã nằm trên chảng ba của Sonic một cách đẹp mắt bằng thiết kế pad cùng thớt chuyển được thiết kế riêng cho dòng xe này. Bên dưới công tắc khoá là cụm trợ lực cổ Ohlins đem tới độ ổn định ở tốc độ cao, trong khi bên trái tay lái là cụm công tắc đa năng Honeywell và cùm côn Brembo Billet. Ngoài ra chủ xe cũng thay cụm công tắc đề tháo từ một mẫu mô tô Ducati ở bên phải, nằm giữa cùm ga cuốn Domino và cùm phanh Brembo Billet.
Xe “dân chơi” Honda Sonic 150R trở lại cực bắt mắt với bản độ từ Hà Nội, an toàn như mô tô ảnh 4
 Cùm phanh nêu trên bơm dầu xuống heo Brembo Billet P4 30/34 đạt chuẩn xe đua qua dây Earl's, ép 4 piston nằm đối xứng nhau kẹp đĩa Brembo HPK ở bánh trước. Trong khi đó, hệ thống phanh sau cũng là sự kết hợp từ tổng phanh (pen đạp) Brembo, đĩa Brembo và heo Brembo Billet. Một điểm nhấn không thể bỏ qua của bản độ đó là cặp mâm 6 cánh kép nguyên bản của Sonic đã được thay bằng mâm Daytona 5 cánh kép bản mỏng sơn màu cam rực rỡ, đi kèm lốp Pirelli Diablo Rosso Sport.
Xe “dân chơi” Honda Sonic 150R trở lại cực bắt mắt với bản độ từ Hà Nội, an toàn như mô tô ảnh 5
Dù có lốp hẹp, nhưng độ chắc chắn và an toàn của Sonic 150R trên đường vẫn được nâng cao nhờ cây phuộc Monoshock từ Nitron ở phía sau. Trong khi đó, dù bản thân động cơ xi-lanh đơn DOHC 150cc nguyên bản trên xe không có sự thay đổi, nhưng chủ xe đã độ lại nhiều chi tiết liên quan như pô Over Racing kèm cổ titan, ống nước giải nhiệt Samco hay đĩa tải CNC để nó hoạt động trơn tru và bền bỉ hơn.
Xe “dân chơi” Honda Sonic 150R trở lại cực bắt mắt với bản độ từ Hà Nội, an toàn như mô tô ảnh 6
 
Xe “dân chơi” Honda Sonic 150R trở lại cực bắt mắt với bản độ từ Hà Nội, an toàn như mô tô ảnh 7
 Trong khi đã có nhiều chi tiết nguyên bản bị thay thế, thiết kế vỏ nguyên bản của Sonic đã được người chơi xe giữ nguyên, chỉ sơn lại trong tông màu xanh da trời dịu mắt. Cùng với một loạt các con ốc titan gia nhiệt màu xanh, chiếc xe đã có được vẻ ngoài bắt mắt và ấn tượng, thu hút sự chú ý của người yêu xe mỗi khi lăn bánh trên các đường phố Thủ đô.
Xe “dân chơi” Honda Sonic 150R trở lại cực bắt mắt với bản độ từ Hà Nội, an toàn như mô tô ảnh 8
 
Xe “dân chơi” Honda Sonic 150R trở lại cực bắt mắt với bản độ từ Hà Nội, an toàn như mô tô ảnh 9
 
Xe “dân chơi” Honda Sonic 150R trở lại cực bắt mắt với bản độ từ Hà Nội, an toàn như mô tô ảnh 10
 
Xe “dân chơi” Honda Sonic 150R trở lại cực bắt mắt với bản độ từ Hà Nội, an toàn như mô tô ảnh 11
 
Xe “dân chơi” Honda Sonic 150R trở lại cực bắt mắt với bản độ từ Hà Nội, an toàn như mô tô ảnh 12
 
Xe “dân chơi” Honda Sonic 150R trở lại cực bắt mắt với bản độ từ Hà Nội, an toàn như mô tô ảnh 13
 
Xe “dân chơi” Honda Sonic 150R trở lại cực bắt mắt với bản độ từ Hà Nội, an toàn như mô tô ảnh 14
 
Xe “dân chơi” Honda Sonic 150R trở lại cực bắt mắt với bản độ từ Hà Nội, an toàn như mô tô ảnh 15
 
Xe “dân chơi” Honda Sonic 150R trở lại cực bắt mắt với bản độ từ Hà Nội, an toàn như mô tô ảnh 16
 
Xe “dân chơi” Honda Sonic 150R trở lại cực bắt mắt với bản độ từ Hà Nội, an toàn như mô tô ảnh 17
 
Xe “dân chơi” Honda Sonic 150R trở lại cực bắt mắt với bản độ từ Hà Nội, an toàn như mô tô ảnh 18
 
Xe “dân chơi” Honda Sonic 150R trở lại cực bắt mắt với bản độ từ Hà Nội, an toàn như mô tô ảnh 19
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác