Xế cổ Porsche 356 Speedster được phục dựng lại, tôn vinh mẫu xe huyền thoại một thời

Thiết kế nguyên bản của Porsche 356 Speedster vẫn được giữ lại sau quá trình phục dựng, trong khi màu sơn bên ngoài và các chi tiết trang trí có sự điều chỉnh để mang tới những nét tươi mới.

Mặc dù chiếc Type 64 1939 dựa trên thiết kế của Volkswagen Beetle được nhiều người biết tới là chiếc Porsche đầu tiên, nhưng chính Porsche 356 mới là mẫu xe đưa thương hiệu tới từ Zuffenhausen, Đức lên bản đồ xe hơi Thế giới. Chiếc xe sản xuất thương mại đầu tiên của hãng xe Đức huyền thoại được lắp ráp từ năm 1948-1965 với cấu hình mui cứng và mui trần, trong đó bao gồm cả chiếc Speedster sản xuất từ năm 1955.

Xế cổ Porsche 356 Speedster được phục dựng lại, tôn vinh mẫu xe huyền thoại một thời ảnh 1
Tham gia vào thử thách Porsche Restoration Challenger 2021, đại lý Porsche Santa Clarita ở bang California đã phục chế lại chiếc mui trần 356 sau khi mua lại từ một chủ sở hữu thứ 2, người này cũng đã độ lại chiếc xe để tham gia các đua trong nửa thể kỷ sở hữu.

Xế cổ Porsche 356 Speedster được phục dựng lại, tôn vinh mẫu xe huyền thoại một thời ảnh 2
Thân vỏ bằng nhôm của Porche 356 Speedster do Reutter Karosserie sản xuất sở hữu những đường cong bo tròn mềm mại, giờ đây đã được khôi phục và xử lý bề mặt lại toàn bộ. Bên cạnh đó hai tấm cản trước sau cũng được mạ chrome sáng bóng.

Xế cổ Porsche 356 Speedster được phục dựng lại, tôn vinh mẫu xe huyền thoại một thời ảnh 3
Sau đó 356 Speedster khoác lên mình một bộ cánh mới màu xanh lục-lam với 6 lớp sơn thay cho màu trắng ngà nguyên bản. Bên cạnh đó xe còn được trang bị bộ la-zăng của Halibrand sơn màu vàng làm bằng ma-giê kích thước 15 inch phía trước và 16inch phía sau.

Xế cổ Porsche 356 Speedster được phục dựng lại, tôn vinh mẫu xe huyền thoại một thời ảnh 4
Toàn bộ quá trình phục dựng thân vỏ và sơn xe đều được thực hiện bởi xưởng độ có tiếng Galpin Auto Sport. Hiện tại động cơ 4 xi-lanh phẳng 1600SC sử dụng đũa đẩy (Pushrod Engine) đã được nâng công suất lên 95 mã lực và sức mạnh truyền tới bánh sau thông qua bộ truyền động 519. 

Xế cổ Porsche 356 Speedster được phục dựng lại, tôn vinh mẫu xe huyền thoại một thời ảnh 5
Hệ thống ống xả và phanh vẫn là của chiếc Porsche nguyên bản, hệ thống treo cả hai trục cũng tương tự. Nội thất bên trong, hai ghế ngồi, mặt táp lô và ốp hai bên cửa đều được bọc lại bằng da màu đỏ kết hợp với vải tartan, trong khi các chi tiết trang trí được điều chỉnh lại để phù hợp với màu sắc mới của thân xe.

Xế cổ Porsche 356 Speedster được phục dựng lại, tôn vinh mẫu xe huyền thoại một thời ảnh 6
Mặt đồng hồ cũng được phục hồi lại nguyên bản nhằm giữ nguyên nét cổ điển của chiếc xe. Để hoàn thiện chiếc 356 Speedster các chi tiết động cơ và ống xả đều được mạ chrome sáng bóng gợi nhớ về một thời đã qua. 

Xế cổ Porsche 356 Speedster được phục dựng lại, tôn vinh mẫu xe huyền thoại một thời ảnh 7
Xế cổ Porsche 356 Speedster được phục dựng lại, tôn vinh mẫu xe huyền thoại một thời ảnh 8
Xế cổ Porsche 356 Speedster được phục dựng lại, tôn vinh mẫu xe huyền thoại một thời ảnh 9
Xế cổ Porsche 356 Speedster được phục dựng lại, tôn vinh mẫu xe huyền thoại một thời ảnh 10

Khánh Phan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác