Vua giữ giá: Toyota Land Cruiser đời “ơ kìa” vẫn có giá hơn nửa tỷ tại Hà Nội

Được người chơi xe Hà Nội dọn lại về tình trạng gần như mới và độ một vài chi tiết, chiếc xe địa hình Toyota Land Cruiser 70 trên dưới 25 tuổi vẫn đắt ngang nhiều dòng xe mới.

 Ra mắt lần đầu từ năm 1951, tới nay Toyota Land Cruiser đã trở thành một trong những "tượng đài" trong Thế giới xe địa hình SUV. Thế hệ mới nhất của dòng Land Cruiser là J200 vẫn giữ lại khả năng offroad ưu việt và thậm chí còn có tiện nghi, trang bị tương đương nhiều mẫu xe sang. Tuy nhiên, vẫn có không ít người đam mê xe địa hình vẫn "trung thành" với các thế hệ Land Cruiser cũ do thiết kế đơn giản và độ tin cậy cực cao.

Vua giữ giá: Toyota Land Cruiser đời “ơ kìa” vẫn có giá hơn nửa tỷ tại Hà Nội ảnh 1
 Trong số các thế hệ Land Cruiser cũ, đời J70 ra mắt lần đầu vào năm 1984 rất được ưa chuộng, tới nỗi hiện nay Toyota vẫn sản xuất nó và bán tại một số thị trường như Úc, Trung Đông hay Nhật Bản. Còn được biết đến với tên gọi Land Cruiser II hay "Land vuông" bởi thiết kế vuông vức theo phong cách thập niên 80, cho tới hiện tại Land Cruiser J70 vẫn được dân chơi xe địa hình và những người yêu xe cổ tại Việt Nam săn lùng.
Vua giữ giá: Toyota Land Cruiser đời “ơ kìa” vẫn có giá hơn nửa tỷ tại Hà Nội ảnh 2
 Sự ưa chuộng đó đã đẩy giá bán của dòng xe này lên. Dù tất cả chúng nay đều đã có tuổi đời khoảng trên dưới 25 năm, tuy nhiên hiện tại một chiếc Land Cruiser II ở tình trạng sử dụng bình thường vẫn có giá khoảng 150 triệu đồng trên thị trường xe cũ. Con số này sẽ tăng lên khoảng 200-250 triệu đồng với xe đã được dọn mới. Tuy nhiên, một người chơi xe tại Hà Nội vừa gây sốc khi đăng bán chiếc "Land vuông" đời 1994 với giá lên tới 570 triệu đồng.
Vua giữ giá: Toyota Land Cruiser đời “ơ kìa” vẫn có giá hơn nửa tỷ tại Hà Nội ảnh 3
Sở dĩ chiếc Land Cruiser II này có giá đắt do bản thân nó vẫn còn khá mới so với những chiếc xe cùng đời, và được chủ nhân phục chế lại một cách khá kỹ càng. Phần thân xe và gầm bệ vẫn còn chắc chắn và chưa trải qua va chạm, trong khi toàn bộ ngoại thất đã được sơn màu đen bóng đẹp mắt. Để phục vụ cho thú chơi off-road, chiếc "Land vuông" cũng đã được độ lốp gai A/T, ống thở, baga nóc cùng dàn đèn trợ sáng và đèn pha LED.
Vua giữ giá: Toyota Land Cruiser đời “ơ kìa” vẫn có giá hơn nửa tỷ tại Hà Nội ảnh 4
 Phần nội thất nguyên bản còn khá mới của xe cũng được chủ nhân giữ nguyên, chỉ thay thế hệ thống thông tin giải trí với màn hình cảm ứng và kết nối điện thoại như những chiếc ô tô hiện đại. Một điểm đặc biệt của bản độ này đó là khoang hành lý phía sau đã được người chơi xe độ lại thành một căn phòng nhỏ ấm cúng với bộ đệm gối ngủ, kệ tủ gỗ và bàn ghế gấp mini dành cho những chuyến cắm trại dã ngoại. Đặc biệt, động cơ diesel nạp khí tự nhiên nguyên bản cũng đã được độ thêm tăng áp để mạnh mẽ hơn.
Vua giữ giá: Toyota Land Cruiser đời “ơ kìa” vẫn có giá hơn nửa tỷ tại Hà Nội ảnh 5
 Với số tiền 570 triệu đồng, những người tiêu dùng phổ thông hiện có thể mua được những chiếc xe hạng A cỡ nhỏ mới tinh hoặc hạng B bản thấp-trung bình với trang bị vượt trội hơn nhiều so với chiếc Land Cruiser 70 đời cũ này. Tuy nhiên theo chủ xe, giá trị của "Land vuông" hiện đã vượt qua giá trị là một phương tiện đi lại, mà được coi là một món đồ chơi của những người đam mê xe. Đó là lý do dù có giá cao, nhưng nó vẫn nhận được sự khen ngợi của cộng đồng chơi xe khi được rao bán trên một diễn đàn xe cổ.
Vua giữ giá: Toyota Land Cruiser đời “ơ kìa” vẫn có giá hơn nửa tỷ tại Hà Nội ảnh 6
 
Vua giữ giá: Toyota Land Cruiser đời “ơ kìa” vẫn có giá hơn nửa tỷ tại Hà Nội ảnh 7
 
Vua giữ giá: Toyota Land Cruiser đời “ơ kìa” vẫn có giá hơn nửa tỷ tại Hà Nội ảnh 8
 
Vua giữ giá: Toyota Land Cruiser đời “ơ kìa” vẫn có giá hơn nửa tỷ tại Hà Nội ảnh 9
 
Vua giữ giá: Toyota Land Cruiser đời “ơ kìa” vẫn có giá hơn nửa tỷ tại Hà Nội ảnh 10
 
Vua giữ giá: Toyota Land Cruiser đời “ơ kìa” vẫn có giá hơn nửa tỷ tại Hà Nội ảnh 11
 
Vua giữ giá: Toyota Land Cruiser đời “ơ kìa” vẫn có giá hơn nửa tỷ tại Hà Nội ảnh 12
 
Vua giữ giá: Toyota Land Cruiser đời “ơ kìa” vẫn có giá hơn nửa tỷ tại Hà Nội ảnh 13
 
Vua giữ giá: Toyota Land Cruiser đời “ơ kìa” vẫn có giá hơn nửa tỷ tại Hà Nội ảnh 14
 
Vua giữ giá: Toyota Land Cruiser đời “ơ kìa” vẫn có giá hơn nửa tỷ tại Hà Nội ảnh 15
 Ảnh: Ngọc Đức
Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác