Vốn đã siêu hiếm tại Việt Nam, “salon bay” BMW K 1600 còn được xưởng độ Đồng Nai “lột trần” thành bobber

Vốn là một mẫu xe được thiết kế dành cho những chuyến "đi tour" dài, và rất ít khi được độ lại, nhưng một xưởng độ tại Đồng Nai vẫn biến BMW K 1600 thành dáng bobber phong trần.

Được ra mắt lần đầu từ cách đây khoảng 12 năm, nền tảng K 1600 không chỉ ứng dụng những thành tựu của BMW Motorrad, mà của cả BMW nói chung để tạo ra một chiếc xe 2 bánh thoải mái nhất cho đường trường. Được bán với nhiều biến thể như B (bagger), GT (sport touring) và GTL (touring), điểm chung của toàn bộ dòng BMW K 1600 đó là động cơ 1.649cc nhưng có tới tận 6 xi-lanh để đem tới cảm giác mượt mà ít rung động. Kết hợp cùng hệ thống treo trước dạng wishbone kép và những công nghệ hỗ trợ điện tử tiên tiến, người lái K 1600 có thể đi hàng trăm km liên tục trên đường bằng mà không quá mệt mỏi.

Vốn đã siêu hiếm tại Việt Nam, “salon bay” BMW K 1600 còn được xưởng độ Đồng Nai “lột trần” thành bobber ảnh 1
 Nhưng cũng chính bởi thiết kế phức tạp của mình, K 1600 lại không cho người dùng cơ hội để có thể cá nhân hoá chiếc xe một cách thoả thích. Thậm chí ngay cả các xưởng độ lớn trên Thế giới cũng ít khi tạo ra những chiếc xe độc đáo từ K 1600. Các bản độ K 1600 thường tới từ những cái tên rất nổi tiếng trong giới độ xe, và có sự hỗ trợ từ BMW Motorrad. Trong khi đó ở Việt Nam, bản thân việc nhìn thấy một chiếc K 1600 lăn bánh còn khó khăn bởi kích thước, trọng lượng và giá tiền của chiếc "salon bay" này chứ chưa nói tới việc đem nó ra mổ xe.
Vốn đã siêu hiếm tại Việt Nam, “salon bay” BMW K 1600 còn được xưởng độ Đồng Nai “lột trần” thành bobber ảnh 2
 Mặc dù vậy, ngay tại Việt Nam hiện tại vẫn có một chiếc K 1600 độc đáo không thua kém các bản độ từng được những xưởng độ lớn trên Thế giới tạo ra từ dòng xe này. Được xưởng Wild Boar Garage (WBG) ở Long Khánh hoàn thành, chiếc touring của BMW sau khi độ lại đã trút bỏ hình ảnh nặng nề nguyên bản để trở thành một mẫu bobber tối giản và đầy "chất chơi". Để bắt đầu, WBG đã lột bỏ gần như hoàn toàn các chi tiết nguyên bản của K 1600 - từ thân vỏ, khung phụ tới một phần dàn điện của xe.
Vốn đã siêu hiếm tại Việt Nam, “salon bay” BMW K 1600 còn được xưởng độ Đồng Nai “lột trần” thành bobber ảnh 3
 Thay thế vào hệ thống đèn nguyên bản, WBG đã sử dụng một chiếc đèn hình tam giác lồi của xe độ đóng vai trò làm đèn pha, trong khi các xi-nhan chỉ đơn giản là LED cúc áo gắn vào các lỗ có sẵn trên khung. Cụm đèn hậu đã bị loại bỏ và trên thực tế, toàn bộ phần đuôi xe nay chỉ còn là một chiếc dè nhôm ôm lấy bánh sau. Bên cạnh dè sau, WBG cũng gò cho K 1600 một chiếc ốp bình xăng cùng yên xe và dè trước bằng nhôm. Toàn bộ các chi tiết này đều không được sơn phủ, tạo cho chiếc xe vẻ ngoài phong trần.
Vốn đã siêu hiếm tại Việt Nam, “salon bay” BMW K 1600 còn được xưởng độ Đồng Nai “lột trần” thành bobber ảnh 4
 Với chiếc yên nhôm solo và không còn kính chắn gió, sự thoải mái của bản độ bobber này đương nhiên sẽ không thể so được với xe nguyên bản. Nhưng chưa dừng lại ở đó, WBG còn thay cho chiếc xe ghi-đông thẳng và siêu ngắn tới nỗi các cùm phanh và cùm công tắc nằm gần như sát nhau, đòi hỏi người lái phải bò về phía trước. Tất cả đã tạo nên một chiếc xe với kiểu dáng bobber đầy cực đoan. Nhưng dù có vẻ ngoài "ngầu" và dữ dằn, nhưng hệ động lực của K 1600 vẫn được WBG giữ nguyên.
Vốn đã siêu hiếm tại Việt Nam, “salon bay” BMW K 1600 còn được xưởng độ Đồng Nai “lột trần” thành bobber ảnh 5
 Những sự thay đổi chỉ nằm ở pô air lớn chọc xuyên qua ốp bình xăng và pô nguyên bản được thay bằng 2 đoạn ống inox nối với 6 cổ pô từ động cơ. Cuối cùng "dàn chân" của xe được giữ nguyên bản, chỉ thay cặp lốp "zin" bằng loại Pirelli Diablo Supercorsa.
Vốn đã siêu hiếm tại Việt Nam, “salon bay” BMW K 1600 còn được xưởng độ Đồng Nai “lột trần” thành bobber ảnh 6
 
Vốn đã siêu hiếm tại Việt Nam, “salon bay” BMW K 1600 còn được xưởng độ Đồng Nai “lột trần” thành bobber ảnh 7
 Ảnh: Trần Hồng Tiến


Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác