Vốn đã “sexy”, không ngờ MV Agusta Dragster còn hấp dẫn hơn gấp bội với dáng cafe racer

Lột bỏ đi kiểu dáng "cơ bắp" nguyên bản, chiếc streetfighter MV Agusta Dragster 800 RR đã được một trong những hãng độ nổi tiếng nhất Thế giới biến hoá thành cafe racer.

Đã một thời gian dài trôi qua kể từ khi một chiếc cafe racer rời khởi xưởng độ nổi tiếng Roland Sands Design (RSD) của Mỹ; nhưng bạn có thể yên tâm rằng họ vẫn không quên được cách tạo ra những bản độ hiệu năng cao theo phong cách này. Dự án mới nhất, dựa trên cơ sở một chiếc MV Agusta Dragster 800 RR của RSD đã cho thấy điều đó. Từ kiểu dáng streetfighter nguyên bản, chiếc xe đã được "lột xác" hoàn toàn thành một chiếc cafe racer tân hoài cổ.

Vốn đã “sexy”, không ngờ MV Agusta Dragster còn hấp dẫn hơn gấp bội với dáng cafe racer ảnh 1
Được đặt hàng bởi một vị khách quen, RSD đã có quyền tự do hoàn toàn trong việc thể hiện chủ đề cafe racer trên xe. "Giống như tất cả các bản độ hiệu năng cao của chúng tôi, nguyên tắc chính đó là giữ lại sự hữu dụng của chiếc xe trong khi nâng tầm hiệu suất", nghệ nhân độ xe Roland Sands nói. "Với chiếc MV này, chúng tôi cũng đặt mục tiêu mang lại tính thẩm mỹ cổ điển với cảm hứng từ những mẫu xe đua MV Agusta trong quá khứ".
Vốn đã “sexy”, không ngờ MV Agusta Dragster còn hấp dẫn hơn gấp bội với dáng cafe racer ảnh 2
 Mọi thứ bắt đầu từ các sửa đổi với dáng ngồi của Dragster. Đầu tiên, ghi-đông thẳng, cao được thay bằng cặp tay lái clip-on nằm liền với chảng ba trên CNC Racing. Tiếp theo, RSD đổi dàn gác chân nguyên bản thành bộ số gảy do họ CNC và đặt chúng ở vị trí cao hơn. Để hoàn thành tư thế ngồi mới, một bộ khung phụ "hàng thửa" cao hơn đã được gia công từ thép chromoly. Không chỉ đỡ toàn bộ phần yên và đuôi mới, khung này cũng tạo thành một đường thẳng nối dài từ trước ra sau theo đúng chất cafe racer.
Vốn đã “sexy”, không ngờ MV Agusta Dragster còn hấp dẫn hơn gấp bội với dáng cafe racer ảnh 3
 Thân xe mới đã được những người thợ thủ công gò hoàn toàn bằng nhôm và được lấy cảm hứng từ những chiến thắng Grand Prix huyền thoại của MV Agusta trong thập niên 50-70. Để thêm một chút phong cách đua xe hiện đại, nó đã được trang bị nắp xăng nạp nhiên liệu nhanh và phần đuôi có dải đèn LED tích hợp. Đèn pha trước choá tròn cũng có dạng LED, nằm trong một quây gió mini. Chắn két tản nhiệt hai bên là các tấm ốp bằng sợi carbon. Kết thúc các thay đổi ngoại hình là bộ yên solo bọc da lộn bởi xưởng Bitchin Rich.
Vốn đã “sexy”, không ngờ MV Agusta Dragster còn hấp dẫn hơn gấp bội với dáng cafe racer ảnh 4
 RSD nổi tiếng với chuyên môn CNC, và bản độ MV Agusta Dragster này là một ví dụ điển hình về khả năng của họ. Đáng chú ý nhất là bộ mâm CNC độc bản. Được gia công từ các khối nhôm nguyên khối, mỗi vành có thiết kế moay-ơ y hệt như mâm nguyên bản. Điều này không chỉ khiến việc lắp đặt trở nên dễ dàng mà còn cho phép RSD giữ lại thiết kế gắp đơn "sexy của Dragster. Để hoàn thiện bánh xe, RSD đã phủ lên vành sơn gốm Cerakote (Blue Titanium H-185) và bọc xung quanh chúng bằng lốp hiệu năng cao Dunlop Sportmax Q4.
Vốn đã “sexy”, không ngờ MV Agusta Dragster còn hấp dẫn hơn gấp bội với dáng cafe racer ảnh 5
 Ngược dòng thời gian quay trở lại năm 2015 khi Dragster 800 RR được ra mắt lần đầu, toàn bộ các dòng naked bike của MV Agusta đều có thiết kế chassis xuất sắc tương tự thứ đã từng giúp họ thành công tại giải WSBK. Để tận dụng thiết kế khung này, họ đã tạo ra Dragster 800 RR với động cơ 798cc 3 xi-lanh mạnh hơn tới 15 mã lực so với Dragster thường, dàn phuộc hiệu năng cao điều chỉnh được toàn phần và có sẵn trợ lực lái.
Vốn đã “sexy”, không ngờ MV Agusta Dragster còn hấp dẫn hơn gấp bội với dáng cafe racer ảnh 6
 Giống như MV Agusta, RSD cũng có nguồn gốc từ các giải đua, chính vì vậy họ vẫn tìm ra cách nâng cao hiệu năng của chiếc xe Ý. Với trọng lượng nhẹ hơn, bản độ cafe racer này vốn đã có hiệu năng cao hơn Dragster 800 RR nguyên bản. Nhưng để khiến chiếc xe mạnh mẽ hơn, RSD đã đặt riêng hãng Zard làm một hệ thống xả dành cho chiếc xe. Hệ thống phuộc trước được cải tiến bởi hãng GP Suspension. Trong khi đó, toàn bộ hệ thống phanh được thay bằng heo Brembo GP4RX kèm P2 34 Nickel, kết hợp với pen đạp và cùm RSD.
Vốn đã “sexy”, không ngờ MV Agusta Dragster còn hấp dẫn hơn gấp bội với dáng cafe racer ảnh 7
 Không có gìu nghi ngờ rằng chiếc MV Agusta cafe racer này là niềm tự hào mới nhất của RSD. Trên thực tế, họ thậm chí còn thoả mãn với nó tới mức sử dụng hình ảnh chiếc xe để in lên một chiếc áo thun bán với số lượng giới hạn trên website chính thức.
Vốn đã “sexy”, không ngờ MV Agusta Dragster còn hấp dẫn hơn gấp bội với dáng cafe racer ảnh 8
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác