Vốn đã là “hàng hiếm” tại Việt Nam, mẫu superbike Yamaha này còn “độc” hơn nữa” với loạt đồ độ

Yamaha R6 thế hệ mới - mẫu xe ít gặp tại Việt Nam đã được biker Nha Trang nâng cấp theo ý mình để tăng hiệu năng vận hành và vẻ đẹp.

 Ra mắt lần đầu vào năm 1998 và trải qua tổng cộng 4 thế hệ, mẫu sportbike 600 cc R6 hiện đã trở thành một trong những dòng xe nổi tiếng nhất của Yamaha. Sau 8 năm, Yamaha R6 thế hệ mới được chính thức ra mắt vào mùa thu 2016 và chấm dứt vòng đời của thế hệ thứ 3, vốn đã được dân chơi xe trên toàn Thế giới và cả Việt Nam rất ưa chuộng. Tuy nhiên, phiên bản này vẫn là "hàng hiếm" tại Việt Nam do có giá đắt gần tương đương các dòng superbike 1.000cc do thuế cao hơn.

Vốn đã là “hàng hiếm” tại Việt Nam, mẫu superbike Yamaha này còn “độc” hơn nữa” với loạt đồ độ ảnh 1
 
 Rào cản về giá đã khiến R6 thế hệ mới rất ít khi xuất hiện tại Việt Nam - dù mẫu xe này vẫn là niềm mơ ước của không ít biker. Những người sở hữu R6 thế hệ mới ở nước ta cũng thường phải đam mê dòng xe này mới có thể chấp nhận bỏ một số tiền lớn để sở hữu nó. Yêu thích R6 thế hệ mới và xe độ, một người đam mê mô tô tại Nha Trang đã không chỉ "tậu" cho mình một chiếc R6 thế hệ mớ màu đen mờ cực hiếm, mà còn đầu tư nâng cấp hiệu năng của chiếc xe.
Vốn đã là “hàng hiếm” tại Việt Nam, mẫu superbike Yamaha này còn “độc” hơn nữa” với loạt đồ độ ảnh 2
 
 Mặc dù được thiết kế lại toàn diện, tuy nhiên cặp mâm 5 cánh và heo 4 piston của R6 đời cũ vẫn tiếp tục được Yamaha tái sử dụng trên thế hệ thứ 3. Chính vì vậy, người chơi xe đã lựa chọn nâng cấp toàn bộ hệ thống phanh trước với cặp heo Brembo GP4RS hiệu năng cao, kết hợp với cùm Brembo Billet và đĩa trước Braketech Axis Iron. Đặc biệt, bộ mâm hợp kim Marchesini M7RS màu vàng đã không chỉ khiến trọng lượng xe nhẹ hơn, mà còn tạo thêm điểm nhấn đặc biệt cho bản độ.
Vốn đã là “hàng hiếm” tại Việt Nam, mẫu superbike Yamaha này còn “độc” hơn nữa” với loạt đồ độ ảnh 3
 
 Màu vàng của bộ mâm kết hợp với vỏ phuộc, bộ số gảy Gilles Tooling và bình dầu Rizoma là những điểm nhấn chấm phá trên nền sơn đen mờ của chiếc xe. Chưa dừng lại ở đó, chủ nhân của chiếc R6 này còn đầu tư thay thế nhiều con ốc ở các chi tiết bằng loại titan màu xanh. Tương phản với màu đen "lì" của bộ vỏ, phần ốp bình xăng và dè trước, chắn bùn sau đã được thay thế bằng loại làm từ sợi carbon có bề mặt phủ epoxy bóng bảy và để lộ lớp vân sợi ở bên dưới.
Vốn đã là “hàng hiếm” tại Việt Nam, mẫu superbike Yamaha này còn “độc” hơn nữa” với loạt đồ độ ảnh 4
 
  Trên thế hệ mới nhất, R6 vẫn tiếp tục giữ động cơ với cách bố trí 4 xi-lanh thẳng hàng, DOHC 4 van làm mát bằng nước 599 cc. Công suất của động cơ mới này đạt mức 118 mã lực - yếu hơn R6 thế hệ cũ 4 mã lực do hệ thống xả "bí" hơn bởi những lớp lọc giảm âm, giảm ô nhiễm nhằm đạt các tiêu chuẩn khí thải mới. Tuy nhiên khi về tay biker Nha Trang, sự giới hạn này đã bị loại bỏ nhờ có hệ thống xả full system Yoshimura, giúp R6 có thể đạt sức mạnh tối đa từ động cơ nguyên bản.
Vốn đã là “hàng hiếm” tại Việt Nam, mẫu superbike Yamaha này còn “độc” hơn nữa” với loạt đồ độ ảnh 5
 
 Ảnh: Khoa Trần
Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác