Vốn đã là hàng hiếm, chiếc Honda tí hon này còn được biker Việt độ “độc” hơn nữa

Chiếc "xe máy ruồi" dáng sportbike Honda NSR150 đã được người chơi xe Sài Gòn phục chế như mới và nâng cấp với loạt đồ chơi "hàng hiệu".

Ngoài những dòng xe "cào cào" như CRF50F, trong lịch sử Honda còn tạo ra nhiều loại mô tô thể thao khác nhau hướng tới những tay đua nhí. Trong số đó, nổi tiếng nhất phải kể tới mẫu sportbike "hạng ruồi" Honda NSR50. Được sản xuất từ năm 1990 tới tận 2004, NSR50 là một mẫu mô tô rất phổ biến tại các giải đua dành cho trẻ nhỏ ở Nhật và một số nước phát triển. Với động cơ 50cc 2 kỳ, chiếc xe bé nhỏ này vẫn có thể đạt được công suất lên tới 7,2 mã lực - tương đương với những dòng xe Honda phổ thông 4 kỳ 110cc.

Vốn đã là hàng hiếm, chiếc Honda tí hon này còn được biker Việt độ “độc” hơn nữa ảnh 1
 Tại Việt Nam, Honda NSR50 là một dòng xe có thể nói là cực kỳ hiếm. Với kích thước và động cơ nhỏ bé, dòng xe này không đem tới cảm giác kích thích bằng những chiếc mô tô 2 kỳ thực thụ cùng thời như Yamaha TZM150 hay chính "đàn anh" Honda NSR150 nhập khẩu Thái Lan. Tuy nhiên kiểu dáng đáng yêu của chiếc mô tô "ruồi" này cũng thu hút được một lượng fan không nhỏ.
Vốn đã là hàng hiếm, chiếc Honda tí hon này còn được biker Việt độ “độc” hơn nữa ảnh 2
 May mắn sở hữu một chiếc NSR50 đời cũ, một người chơi xe tại TP.HCM đã bỏ công để phục chế và nâng cấp chiếc xe "bé hạt tiêu" này. Do được nhập vào Việt Nam từ thập niên 90 của Thế kỷ XX, chiếc xe ban đầu đã ở trong tình trạng khá cũ nát. Chính vì vậy việc đầu tiên mà chủ xe làm đó là phục chế lại nó về tình trạng như mới. Trong khi có phần quây trước nguyên bản thì ở phía sau, phần đuôi xe nay đã được thay thế bộ vỏ của NSR50 đời 2004, đem tới cho chiếc mô tô tí hon này vẻ ngoài thể thao và hiện đại hơn.
Vốn đã là hàng hiếm, chiếc Honda tí hon này còn được biker Việt độ “độc” hơn nữa ảnh 3
Ngoài bộ vỏ, toàn bộ các chi tiết khác của chiếc xe như mâm, vỏ phuộc... cũng đã được chủ nhân phục chế và sơn lại như mới. Nhân tiện "rã xe" dọn lại, anh cũng đồng thời nâng cấp nó với một loạt các đồ chơi cao cấp. Trong đó, hệ thống phanh trước là một điểm nhấn đặc biệt khi sở hữu đĩa Brembo kết hợp với heo Brembo Billet P4 30/34 và cùm Brembo RCS14. Hệ thống phanh vốn dành cho mô tô hạng trung này hoàn toàn không gặp khó khăn trong việc hãm chiếc sportbike bé nhỏ có trọng lượng ướt chưa tới 100kg.
Vốn đã là hàng hiếm, chiếc Honda tí hon này còn được biker Việt độ “độc” hơn nữa ảnh 4
 So với phanh trước, phanh sau của chiếc xe không "xịn" bằng, nhưng vẫn được trang bị các đồ chơi hàng hiệu. Đóng vai trò hãm chiếc đĩa Malossi là heo Brembo P2 34 logo lớn đã quen thuộc với dân chơi xe, kết hợp với pen đạp Brembo tháo từ một số mẫu mô tô "cào cào". Để giảm trọng lượng xe và có khả năng điều chỉnh tư thế dễ dàng hơn, chủ nhân của chiếc NSR50 này cũng trang bị cho nó bộ số gảy CNC bằng nhôm.
Vốn đã là hàng hiếm, chiếc Honda tí hon này còn được biker Việt độ “độc” hơn nữa ảnh 5
Đặc biệt, bộ gắp sau nguyên bản của xe cũng đã được thay bằng gắp độ bằng nhôm của G-Craft, đem tới độ ổn định cao hơn cho đuôi xe và giảm trọng lượng.  Khối động cơ 2 kỳ nguyên bản của NSR50 không có sự thay đổi bên trong kết cấu, nhưng vẫn có công suất tăng lên so với xe nguyên bản nhờ vào pô tăng với bầu titan kết hợp với lon carbon của hãng. Vốn đã là một mẫu xe "hàng độc", những đồ chơi nêu trên đã khiến chiếc NSR50 được dân chơi chú ý hơn nữa mỗi khi được chủ nhân cho lăn bánh trên đường.
Vốn đã là hàng hiếm, chiếc Honda tí hon này còn được biker Việt độ “độc” hơn nữa ảnh 6
 Ảnh: Nguyễn Trong Nhân

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác