Vốn đã hoài cổ, Nissan Z thế hệ mới còn "đốn tim" fan với bản độ chính hãng

 
Mẫu xe ý tưởng Nissan Z Customized Proto về cơ bản chính là người tiền nhiệm Nissan Fairlady Z432R nổi tiếng trong quá khứ, nhưng được hiện đại hoá.

Triển lãm xe độ Tokyo Auto Salon (TAS) 2022 là một nơi mà dân chơi xe không thể bỏ qua - đặc biệt khi kỳ TAS 2021 đã bị huỷ bỏ bởi COVID-19. Chính vì vậy không chỉ có các hãng độ, nhiều nhà sản xuất xe đã công bố nhiều sản phẩm đặc biệt tại sự kiện này. Là một mẫu "xe chơi" rất được đón nhận trên Thế giới kể từ khi ra mắt vào tháng 8/2021, Nissan Z thế hệ mới cũng có một bản độ chính hãng với tên gọi Fairlady Z Customized Proto được trưng bày tại sự kiện này.

Được bán với tên gọi Fairlady Z ở Nhật Bản, Nissan Z thế hệ mới vốn đã có thiết kế gợi nhớ về thế hệ 240Z đầu tiên đã ra mắt từ năm 1969. Tuy nhiên với Fairlady Z Customized Proto, Nissan đã thực sự "đốn tim" những người hoài cổ khi về cơ bản, nó là sự hiện đại hoá của chiếc xe hiệu năng cao Fairlady Z432R huyền thoại. Được ra mắt năm 1970, Z432 chia sẻ chung động cơ (4) van (3) chế hoà khí và (2) trục cam của một mẫu xe thể thao Nhật biểu tượng khác là Skyline GT-R thế hệ đầu tiên.

Vốn đã hoài cổ, Nissan Z thế hệ mới còn
Nissan Fairlady Z432R
 Được tạo ra với số lượng giới hạn để đủ điều kiện tham gia vào các giải đua xe du lịch quốc nội, mọi chiếc Z432 đều có màu sơn cam và bộ mâm đen 8 cây bằng hợp kim nhôm. Và toàn bộ những đặc điểm này đều đã được tái hiện lại một cách trung thực trên Z Customized Proto. Đặc biệt so với những chiếc Z bình thường, nó còn có hẳn một bộ cản trước mới với 2 khe gió trung tâm và các nẹp ốp nới rộng vòm bánh - các chi tiết gợi nhớ trực tiếp về Z432.
Vốn đã hoài cổ, Nissan Z thế hệ mới còn
 Nhưng không dừng lại ở đó, Z Customized Proto còn có thêm những decal trang trí màu đen cùng nhiều điểm nhấn đen khác như mui, ốp gương và cánh đuôi dạng nẹp phía sau. Theo Nissan, mẫu xe này được tạo ra để khoe hàng loạt các phụ tùng độ "có thể sẽ được sản xuất trong tương lai", chính vì vậy những chủ xe Z thế hệ mới yêu sự hoài cổ sẽ có cơ hội được nâng cấp "xế cưng" của mình theo cách tương tự.
Vốn đã hoài cổ, Nissan Z thế hệ mới còn
 
Vốn đã hoài cổ, Nissan Z thế hệ mới còn
 
Vốn đã hoài cổ, Nissan Z thế hệ mới còn
 
Vốn đã hoài cổ, Nissan Z thế hệ mới còn
 
Vốn đã hoài cổ, Nissan Z thế hệ mới còn
 


Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác