Với những thay đổi này, biker Việt đã “triệt tiêu” được những nhược điểm lớn của naked bike Kawasaki Z900

Những phụ kiện tập trung vào cải thiện độ an toàn và cảm giác lái đã được người chơi xe Sài Gòn trang bị cho Kawasaki Z900, khiến mẫu naked bike này hoàn hảo hơn.

Với số tiền khoảng 300 triệu đồng cầm chắc trong tay và đang muốn tìm mua một mẫu naked bike hạng trung, nhiều người chơi mô tô tại Việt Nam sẽ nghĩ về Kawasaki Z900. Ra mắt vào năm 2017 và thay thế cho người tiền nhiệm Z800 trước đó, Z900 không chỉ có thiết kế cực "ngầu" theo ngôn ngữ Sugomi tương tự đàn anh Z1000 mà còn sở hữu động cơ 4 xi-lanh nâng dung tích mạnh mẽ hơn. Cùng với mức giá niêm yết 288 triệu đồng, không ngạc nhiên khi Z900 đã trở thành lựa chọn được nghĩ tới đầu tiên của nhiều biker.

Với những thay đổi này, biker Việt đã “triệt tiêu” được những nhược điểm lớn của naked bike Kawasaki Z900 ảnh 1
 Tuy nhiên điều này không đồng nghĩa với việc Z900 là mẫu xe hoàn hảo nhất trong phân khúc, khi nó vẫn còn một số nhược điểm lớn. Để có thể giảm giá thành sản xuất, Kawasaki đã sử dụng những phụ tùng thuộc hàng trung bình cho xe. Điều này được thể hiện rõ qua "dàn chân" trước, khi cả hệ thống phanh lẫn phuộc đều chưa thực sự tương xứng với sức mạnh của chiếc xe. Dù có trọng lượng ướt 210kg - nhẹ hơn rất nhiều so với Z800 cũ, nhưng chiếc xe vẫn đem tới cảm giác nặng nề hơn khi điều khiển so với các đối thủ cùng phân khúc.
Với những thay đổi này, biker Việt đã “triệt tiêu” được những nhược điểm lớn của naked bike Kawasaki Z900 ảnh 2
 
Với những thay đổi này, biker Việt đã “triệt tiêu” được những nhược điểm lớn của naked bike Kawasaki Z900 ảnh 3
 Để khắc phục những nhược điểm này, một người chơi xe tại TP.HCM đã quyết định đầu tư để độ lại một số bộ phận quan trọng cho Z900. Trong đó, chi tiết quan trọng nhất đó là "dàn chân" phía trước mới. Thay vì phuộc USD không điều chỉnh được nguyên bản, chiếc xe đã được người chơi độ nguyên cặp giảm xóc Ohlins cao cấp với khả năng chỉnh được cả độ nén/nảy/tải trọng theo sở thích cá nhân của người chạy. Cặp phuộc này đã được lấy từ mẫu superbike đình đám Aprilia RSV4.
Với những thay đổi này, biker Việt đã “triệt tiêu” được những nhược điểm lớn của naked bike Kawasaki Z900 ảnh 4
 Với phuộc mới có pad heo dọc radial ổn định hơn, hệ thống phanh trước của Z900 cũng được nâng cấp triệt để. Cặp heo phanh 2 piston pad ngang axial nguyên bản nay đã nhường chỗ cho loại Brembo M50 4 piston đối xứng - dòng heo quen thuộc trên nhiều mẫu superbike cao cấp của châu Âu. Để phát huy tối đa hiệu quả của cặp heo phanh này, cùm phanh trước cũng đã được chủ xe thay bằng loại Brembo RCS. Nằm đối xứng ở bên còn lại của tay lái là cùm côn Accossato đem tới cảm giác bóp côn nhẹ hơn.
Với những thay đổi này, biker Việt đã “triệt tiêu” được những nhược điểm lớn của naked bike Kawasaki Z900 ảnh 5
 Động cơ 948cc nguyên bản của Z900 được người chơi xe giữ nguyên, cho công suất cực đại 125 mã lực tại 9.500 v/ph, mô-men xoắn cực đại 98,6Nm tại 7.700v/ph. Tuy nhiên để có thể phô diễn âm thanh ấn tượng từ 4 xi-lanh, hệ thống xả Arrow full system cổ titan đã được trang bị cho chiếc xe. Sức mạnh nêu trên cũng được truyền tới bánh sau hiệu quả và ít hao hụt nhất nhờ bộ nhông sên đĩa Supersprox.
Với những thay đổi này, biker Việt đã “triệt tiêu” được những nhược điểm lớn của naked bike Kawasaki Z900 ảnh 6
 Dù không được độ "khủng", nhưng những phụ kiện tập trung vào cải thiện độ an toàn và cảm giác lái đã được người chơi xe Sài Gòn trang bị cho Kawasaki Z900 đã khiến mẫu naked bike này hoàn hảo hơn.
Với những thay đổi này, biker Việt đã “triệt tiêu” được những nhược điểm lớn của naked bike Kawasaki Z900 ảnh 7
 
Với những thay đổi này, biker Việt đã “triệt tiêu” được những nhược điểm lớn của naked bike Kawasaki Z900 ảnh 8
 
Với những thay đổi này, biker Việt đã “triệt tiêu” được những nhược điểm lớn của naked bike Kawasaki Z900 ảnh 9
Ảnh: Nguyễn Thịnh

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác