Việt Nam không có Civic Type R, dân chơi Sài Gòn “chi đậm” 600 triệu độ lại Civic thường từ trong ra ngoài

Vẫn thua kém Honda Civic Type R thật về sức mạnh, nhưng bản độ Civic 1.5G của người chơi xe tại TP.HCM đã có ngoại thất và nội thất còn ấn tượng hơn.

Trong khi ở các thị trường khác trên Thế giới, Honda Civic thế hệ thứ 10 còn được phân phối với phiên bản hiệu năng cao Type R thì tại thị trường Việt Nam, khách hàng chỉ có những lựa chọn phiên bản thường với động cơ 1.8l nạp khí tự nhiên và 1.5l tăng áp. Ngoài động cơ 2.0l tăng áp 4 xi-lanh cho công suất 306 mã lực, Civic Type R còn thu hút dân chơi xe bởi các cải tiến lớn về hệ thống phanh/treo và thiết kế bên ngoài cực "ngầu".

Việt Nam không có Civic Type R, dân chơi Sài Gòn “chi đậm” 600 triệu độ lại Civic thường từ trong ra ngoài ảnh 1
 Ngoại hình của Type R của bản độ có được nhờ "công" của bộ bodykit được xưởng Phi Long Autosport tạo hình dựa theo phiên bản thể thao nhà Civic. Tuy nhiên không chỉ đơn thuần "copy" hoàn toàn thiết kế của Civic Type R, Phi Long còn biến đổi một chút cản trước với các hốc gió trang trí viền sơn bạc mờ và cánh gió lướt ốp bên dưới. Trong khi đó ở phía trên là nắp ca-pô mới với các đường gân nổi mạnh mẽ.
Việt Nam không có Civic Type R, dân chơi Sài Gòn “chi đậm” 600 triệu độ lại Civic thường từ trong ra ngoài ảnh 2
 Tuy nhiên so với Civic Type R thật, chiếc Civic 1.5G đời 2017 tại Việt Nam này còn ấn tượng hơn nhiều khi được Phi Long "thửa riêng" một bộ widebody nới rộng thân. Lấy cảm hứng từ các bộ widebody Rocket Bunny, các nẹp ốp hốc bánh được bắt vào thân của Civic nhờ dàn ốc titan màu xanh bắt mắt và được tạo hình uyển chuyển theo những đường nét thân xe nguyên bản.
Việt Nam không có Civic Type R, dân chơi Sài Gòn “chi đậm” 600 triệu độ lại Civic thường từ trong ra ngoài ảnh 3
 Với widebody "ngầu", bộ mâm nguyên bản của Civic đã không còn phù hợp với chiếc xe sau khi độ. Chính vì vậy chủ xe đã lựa chọn bộ mâm BC Forged với thiết kế sao 5 cánh 2 mảnh đẹp mắt, sở hữu đường kính lớn lên tới 19 inch để dáng xe thể thao hơn. Giống như cản trước, cản sau cũng được Phi Long tạo hình lấy cảm hứng từ Civic Type R, kèm theo cánh đuôi và nẹp vây trên kính đặc trưng. Nắp ca-pô cùng nắp khoang hành lý và cánh đuôi đều được làm từ sợi carbon.
Việt Nam không có Civic Type R, dân chơi Sài Gòn “chi đậm” 600 triệu độ lại Civic thường từ trong ra ngoài ảnh 4
Sợi carbon tiếp tục là vật liệu được lựa chọn để làm các chi tiết ốp trang trí bên trong nội thất. Ngoài ra, cabin của Civic 1.5G còn được chủ nhân độ lại với đầy các trang bị tiện nghi như xe cao cấp. Ngoài dàn âm thanh "khủng", nội thất xe còn được bọc alcantara, màn hình quan sát 360 độ nối với hệ thống camera xung quanh ngoại thất...
Việt Nam không có Civic Type R, dân chơi Sài Gòn “chi đậm” 600 triệu độ lại Civic thường từ trong ra ngoài ảnh 5
 Dù không thể thay được hệ động lực mạnh mẽ của Civic Type R sang chiếc Civic sedan của mình, nhưng động cơ 1.5l nguyên bản của xe cũng được chủ nhân độ lại để vận hành tin cậy hơn với họng hút gió, két giải nhiệt khí nạp của Injen cùng hệ thống xả titan và lọc xăng độ. Cảm giác lái của chiếc xe cũng được chú trọng với các thanh giằng ổn định hệ thống treo bằng sợi carbon, lốp thể thao Pirelli và hệ thống phanh Prembo.
Việt Nam không có Civic Type R, dân chơi Sài Gòn “chi đậm” 600 triệu độ lại Civic thường từ trong ra ngoài ảnh 6
 Vẫn thua kém Honda Civic Type R thật về sức mạnh, nhưng bản độ Civic 1.5G của người chơi xe tại TP.HCM đã có ngoại thất và nội thất còn ấn tượng hơn. Ước tính bản độ này đã tiêu tốn của chủ nhân số tiền khoảng 600 triệu đồng.
Việt Nam không có Civic Type R, dân chơi Sài Gòn “chi đậm” 600 triệu độ lại Civic thường từ trong ra ngoài ảnh 7
 
Việt Nam không có Civic Type R, dân chơi Sài Gòn “chi đậm” 600 triệu độ lại Civic thường từ trong ra ngoài ảnh 8
 
Việt Nam không có Civic Type R, dân chơi Sài Gòn “chi đậm” 600 triệu độ lại Civic thường từ trong ra ngoài ảnh 9
 
Việt Nam không có Civic Type R, dân chơi Sài Gòn “chi đậm” 600 triệu độ lại Civic thường từ trong ra ngoài ảnh 10
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác