Vì sao chiếc tay ga Honda PCX này được thét giá “khủng” đắt ngang xe hơi tại Việt Nam?!

Chiếc xe tay ga Honda PCX đời 2014 đã được một biker Sài Thành "chi đậm" để độ lại toàn diện, tuy nhiên đây không phải là điểm duy nhất khiến nó được "thét giá" gần 300 triệu.

 Trong dòng sản phẩm xe tay ga hiện tại của Honda Việt Nam, Honda PCX không có số lượng tiêu thụ lớn bằng những mẫu xe khác. Điều này xảy ra do chiếc xe có kiểu dáng maxi scooter không được khách hàng Việt ưa chuộng. Tuy nhiên với tư thế ngồi thoải mái và độ êm ái cao, PCX lại được khá nhiều người chơi xe lựa chọn khi tìm kiếm một chiếc tay ga đường trường. Và dù không phổ biến tại Việt Nam nhưng phong trào chơi PCX ở các nước trong khu vực như Thái Lan, Indonesia... lại rất phát triển, dẫn tới việc dòng xe này có rất nhiều đồ độ.

Vì sao chiếc tay ga Honda PCX này được thét giá “khủng” đắt ngang xe hơi tại Việt Nam?! ảnh 1
 Với ý tưởng được lấy từ những chiếc PCX độ "kiểng" lên đồ chơi tại Thái Lan, một người chơi xe ở TP.HCM đã hoàn toàn "lột xác" cho chiếc PCX thế hệ thứ 2 sản xuất vào năm 2014, khiến chiếc xe trở nên ấn tượng và độc đáo hơn nhiều. Có thể nói, hiện tại chiếc xe này là một trong những bản độ PCX "khủng" nhất Việt Nam khi được trang bị rất nhiều phụ tùng "hàng hiệu", có giá trị cao và vốn dành cho các dòng mô tô phân khối lớn.
Vì sao chiếc tay ga Honda PCX này được thét giá “khủng” đắt ngang xe hơi tại Việt Nam?! ảnh 2
 Mặc dù được độ lại "hết bài", nhưng nếu nhìn lướt qua những người bình thường có thể nghĩ rằng chiếc PCX này không nhiều thay đổi so với nguyên bản. Trên thực tế, thiết kế của chiếc xe vẫn được chủ nhân giữ nguyên, với thay đổi lớn nhất chỉ nằm ở chiếc kính chắn gió Puig vốn dành cho một mẫu mô tô phân khối lớn. Nằm bên dưới kính chắn gió là hệ thống đèn nguyên bản của PCX, nhưng thay bóng Max Power cho độ sáng cao hơn.
Vì sao chiếc tay ga Honda PCX này được thét giá “khủng” đắt ngang xe hơi tại Việt Nam?! ảnh 3
Dòng xe PCX vốn rời nhà máy Honda với các màu sắc khá "trầm" nhưng với bản độ này, chủ xe đã sơn lại toàn bộ dàn vỏ trong màu vàng tươi bắt mắt và trang trí bằng logo Fake Taxi khá "nhạy cảm". Một số phụ kiện khác như baga đuôi hay baga lườn làm tăng tính tiện dụng của chiếc xe lên. Phải bắt đầu nhìn vào khu vực tay lái, những người yêu xe mới bắt đầy nhìn thấy độ "khủng" của chiếc PCX này.
Vì sao chiếc tay ga Honda PCX này được thét giá “khủng” đắt ngang xe hơi tại Việt Nam?! ảnh 4
 Thay vì ghi-đông mạ chrome bóng và cao như PCX nguyên bản, chủ xe đã thay cho "xế cưng" tay lái bằng sợi carbon của hãng GTR. Tuy nhiên do chiều cao ghi-đông này thấp hơn đồ "zin", chính vì vậy nó đã được gắn vào xe thông qua bọ gù nâng Hypertech CNC. Nằm phía trên ghi-đông là bộ trợ lực cổ Ohlins, đem tới khả năng điều chỉnh độ nặng nhẹ tay lái để đảm bảo an toàn khi "đi tour" ngoài xa lộ với tốc độ cao.
Vì sao chiếc tay ga Honda PCX này được thét giá “khủng” đắt ngang xe hơi tại Việt Nam?! ảnh 5
Cả 2 đầu ghi-đông đều được trang bị các cùm công tắc của Domino, bao tay Domino, cùm phanh Brembo Billet và gương hậu CRG Arrow. Trong đó riêng bên phải còn có thêm sự xuất hiện của đồng hồ Koso Mini 3 báo nhiệt độ nước, thời gian và mức điện bình. Bên cạnh đó là cùm ga Domino kèm 2 dây ga của Earle, đem tới cảm giác tay ga nhạy hơn. Cùm phanh bên phải dẫn dầu xuống heo phanh Brembo .484 vốn được thiết kế dành cho những chiếc mô tô độ.
Vì sao chiếc tay ga Honda PCX này được thét giá “khủng” đắt ngang xe hơi tại Việt Nam?! ảnh 6

 Được bắt vào chân phuộc qua pad CNC nhuộm đen, heo dầu này ép chiếc đĩa phanh Brembo Oversize lòng vàng để hãm chiếc PCX lại. Nếu để ý kỹ hơn, dân chơi xe sẽ dễ dàng nhận ra toàn bộ "dàn chân" trước sau của chiếc PCX này cũng đã được chủ xe nâng cấp toàn diện. Thay vì phuộc ống lồng nguyên bản, một cặp phuộc lấy từ mẫu mô tô phân khối lớn Honda CB190R đã được cắt ngắn, sau đó gắn vào mẫu xe tay ga thông qua chảng ba CNC.

Vì sao chiếc tay ga Honda PCX này được thét giá “khủng” đắt ngang xe hơi tại Việt Nam?! ảnh 7
Vốn chỉ được trang bị phanh đùm, nhưng chiếc PCX này đã được chủ xe nâng lên thành phanh đĩa với "combo" đĩa Galfer và heo Brembo Billet P2 34. Trong khi phuộc trước được chế lại, phuộc sau là hàng được hãng Ohlins thiết kế dành riêng cho PCX. Đặc biệt cặp vành nguyên bản của xe cũng đã được thay bằng mâm Power 5 cánh kép đẹp mắt, kết hợp với bộ lốp Michelin City Grip Pro đem tới độ bám đường cao.
Vì sao chiếc tay ga Honda PCX này được thét giá “khủng” đắt ngang xe hơi tại Việt Nam?! ảnh 8
 Là một bản độ "kiểng" động cơ nguyên bản của chiếc xe được giữ nguyên, chỉ được đi bài "pô xăng lửa" với lọc gió độ BMC và cây pô Leovince 4Road. Những chi tiết trang trí bằng titan và nhôm CNC như dàn ốc bắt các chi tiết chân chống, bảo vệ két nước, gác chân sau... là các điểm chấm phá để khiến chiếc xe bắt mắt hơn. Tuy nhiên, một điểm đặc biệt mà chỉ chiếc PCX độ này có được là biển số TP.HCM "ngũ quý", với 5 số 4 trùng nhau.
Vì sao chiếc tay ga Honda PCX này được thét giá “khủng” đắt ngang xe hơi tại Việt Nam?! ảnh 9
Với biển số đẹp và loạt đồ chơi "khủng", chiếc PCX độ này đang được chủ xe rao bán với giá lên tới 288 triệu đồng. Dù đắt gần tương đương với một số dòng ô tô cỡ nhỏ hạng A nhưng có thể nói con số này vẫn là một mức giá "hời", khi ước tính tiền độ toàn bộ các đồ chơi trên chiếc xe khi mua mới cũng đã có giá trị khoảng 250 triệu đồng.
Vì sao chiếc tay ga Honda PCX này được thét giá “khủng” đắt ngang xe hơi tại Việt Nam?! ảnh 10
Vì sao chiếc tay ga Honda PCX này được thét giá “khủng” đắt ngang xe hơi tại Việt Nam?! ảnh 11
Vì sao chiếc tay ga Honda PCX này được thét giá “khủng” đắt ngang xe hơi tại Việt Nam?! ảnh 12
Vì sao chiếc tay ga Honda PCX này được thét giá “khủng” đắt ngang xe hơi tại Việt Nam?! ảnh 13
Vì sao chiếc tay ga Honda PCX này được thét giá “khủng” đắt ngang xe hơi tại Việt Nam?! ảnh 14
Vì sao chiếc tay ga Honda PCX này được thét giá “khủng” đắt ngang xe hơi tại Việt Nam?! ảnh 15
Vì sao chiếc tay ga Honda PCX này được thét giá “khủng” đắt ngang xe hơi tại Việt Nam?! ảnh 16
Vì sao chiếc tay ga Honda PCX này được thét giá “khủng” đắt ngang xe hơi tại Việt Nam?! ảnh 17
Vì sao chiếc tay ga Honda PCX này được thét giá “khủng” đắt ngang xe hơi tại Việt Nam?! ảnh 18
 Ảnh: Nguyễn Văn Tân
Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác