Vespa Sprint 150 “lột xác” khi rơi vào tay biker Sài Thành: giá trị không chỉ nằm ở loạt đồ chơi hàng trăm triệu

Không chỉ đơn thuần trang bị những phụ tùng cao cấp hàng đầu cho chiếc Vespa Sprint 150 của mình, người chơi xe TP.HCM còn biến đổi cả kiểu dáng nguyên bản.

Do nhiều phụ tùng độ, hiện tại các dòng xe Vespa đang được khá nhiều người đam mê độ ưa chuộng. Trong số các dòng xe tay ga Ý, Vespa Sprint 150 giành được nhiều tình cảm của cộng đồng chơi bởi nhỏ nhẹ hơn "đàn anh" GTS, nhưng được trang bị động cơ 150cc mạnh mẽ. Từ trước tới nay, xedoisong.vn cũng đã từng giới thiệu với bạn đọc nhiều bản độ Sprint đẹp mắt và có giá trị cao, nhưng chủ yếu là những chiếc xe "lên đồ khủng" mà hầu như vẫn giữ kiểu dáng nguyên bản.

Vespa Sprint 150 “lột xác” khi rơi vào tay biker Sài Thành: giá trị không chỉ nằm ở loạt đồ chơi hàng trăm triệu ảnh 1
 Không chỉ dừng lại ở đó, anh Sơn Tùng - chủ nhân của chiếc Vespa Sprint 150 "all black" trong bài viết này còn can thiệp tới mọi mặt của xe - bao gồm cả việc thay đổi một chút kết cấu khung nguyên khối nguyên bản đặc trưng. Những sự thay đổi trên thực tế không quá lớn, nhưng chừng đó đã đủ để khiến cho bản độ trở nên "không đụng hàng" so với bất kỳ chiếc Vespa Sprint nào khác tại Việt Nam.
Vespa Sprint 150 “lột xác” khi rơi vào tay biker Sài Thành: giá trị không chỉ nằm ở loạt đồ chơi hàng trăm triệu ảnh 2
 Các thay đổi này nằm ở hệ thống đèn tín hiệu và phần ốp chắn "cà vạt" phía trước. Trên bản độ, anh Tùng đã thay thế "cà vạt" nguyên bản bằng nhựa của chiếc xe bằng chi tiết mới làm bằng nhôm CNC, có thiết kế tương tự như đồ độ của Rizoma dành cho Vespa GTS. Ở dạng nguyên bản, Sprint 150 có các đèn xi-nhan kéo dài tương đối nhỏ nhắn nhưng để tạo sự khác biệt cho chiếc xe của mình, anh đã đem bộ khung xe đi hàn kín lại các hốc đèn "zin".
Vespa Sprint 150 “lột xác” khi rơi vào tay biker Sài Thành: giá trị không chỉ nằm ở loạt đồ chơi hàng trăm triệu ảnh 3
 Thay vào đó, 2 bộ xi-nhan trước và sau dạng dải LED nhỏ gọn đã được thay vào Sprint sau khi trổ lỗ mới trên thân vỏ xe. Tương tự, anh tùng cũng chỉnh sửa lại hốc đèn hậu để lắp được bộ đèn LED tròn từ Vespa 946. Do có phần đuôi vuốt thuôn, bản độ Sprint này trông rất giống chiếc tay ga siêu sang nhà Vespa nếu bỏ qua các đường gân đặc trưng. Một điểm đáng chú ý khác đó là bộ yên tạo hình theo phong cách yên solo, cùng với việc loại bỏ tay xách khiến cho chiếc Sprint càng trở nên gọn gàng và thể thao hơn.
Vespa Sprint 150 “lột xác” khi rơi vào tay biker Sài Thành: giá trị không chỉ nằm ở loạt đồ chơi hàng trăm triệu ảnh 4
Ở phía trên tay lái, mặc dù đèn pha nguyên bản được anh Tùng giữ lại nhưng toàn bộ phần nhựa gáy phía sau đã được "chế mủ" lại hoàn toàn. Điều này nhằm giúp anh có thể lắp được bộ đồng hồ điện tử Koso RXF cho chiếc xe. Không chỉ có đầy đủ các chức năng như nguyên bản, bộ đồng hồ này còn giúp chiếc xe có được các tính năng theo dõi và ghi lại dữ liệu tương tự mô tô đua như thời gian hoàn thành một vòng đua, đo độ nghiêng thân xe, tốc độ tối đa đạt được...
Vespa Sprint 150 “lột xác” khi rơi vào tay biker Sài Thành: giá trị không chỉ nằm ở loạt đồ chơi hàng trăm triệu ảnh 5
 Bên dưới bợ cổ của xe cũng đã được khoét một cách khéo léo để lắp khít bộ trợ lực trung tâm Ohlins, hạn chế được tình trạng lắc đầu đặc trưng của dòng xe Vespa do kết cấu phuộc "giò gà" đặt lệch một bên. Nằm ở hai bên tay lái cũng là những món đồ chơi độc đáo như cặp cùm công tắc có đèn Lightmaster, cùm ga cuốn Domino, bao tay Daytona, gù ghi-đông Zelioni và đặc biệt không thể thiếu là cùm phanh Brembo Billet.
Vespa Sprint 150 “lột xác” khi rơi vào tay biker Sài Thành: giá trị không chỉ nằm ở loạt đồ chơi hàng trăm triệu ảnh 6
Trong đó cùm trước bơm dầu tới heo Brembo Racing Axial Billet 30/34 Dual Inlet, với điểm nhấn là có tới 2 đường dầu dẫn vào. Heo phanh này được bắt vào phuộc nguyên bản của Vespa Sprint nhờ pad CNC nhôm, và ngậm chiếc đĩa phanh gốm-carbon như xe đua. Bản thân phuộc trước cũng không còn nguyên bản khi đã được anh Tùng thay bằng giảm xóc Ohlins dành riêng cho Vespa Sprint. Bên cạnh đó là một loạt các chi tiết nhôm CNC như ốp "giò gà" của Maru's, pad giữ dây phanh Active và đặc biệt: moay-ơ cùng bộ mâm W125T cũng từ Maru's.
Vespa Sprint 150 “lột xác” khi rơi vào tay biker Sài Thành: giá trị không chỉ nằm ở loạt đồ chơi hàng trăm triệu ảnh 7
Ở phía sau, hệ thống phanh đùm nguyên bản của Vespa Sprint cũng được anh Tùng giữ nguyên, nhưng có cơ cấu kích hoạt phanh thay từ dây cơ bằng dây dầu nhờ pen Racing Boy. Nhìn chung, cơ cấu này tương tự những bộ chuyển đổi mô tô với côn dây thành côn dầu. Chiếc mâm Maru's cùng moay-ơ CNC cũng xuất hiện ở bánh sau, và cả 2 bánh đều được bao quanh bởi lốp Michelin City Grip.
Vespa Sprint 150 “lột xác” khi rơi vào tay biker Sài Thành: giá trị không chỉ nằm ở loạt đồ chơi hàng trăm triệu ảnh 8
 Cuối cùng, phần động cơ của chiếc xe hầu hết vẫn được anh Tùng giữ nguyên, chỉ làm lại bài "pô xăng lửa" với bộ mô-bin sườn của MSD cùng pô Akrapovic và cổ titan. Một số chi tiết trang trí nhôm CNC như ốp bưởng máy Maru's, ốp quạt gió Zelioni... khiến cho giá trị của bản độ còn tăng thêm nữa. Ước tính tổng chi phí mà anh Tùng đã phải bỏ ra cho chiếc Vespa Sprint 150 này (chưa bao gồm xe gốc) là vào khoảng hơn 200 triệu đồng.
Vespa Sprint 150 “lột xác” khi rơi vào tay biker Sài Thành: giá trị không chỉ nằm ở loạt đồ chơi hàng trăm triệu ảnh 9
 
Vespa Sprint 150 “lột xác” khi rơi vào tay biker Sài Thành: giá trị không chỉ nằm ở loạt đồ chơi hàng trăm triệu ảnh 10
 
Vespa Sprint 150 “lột xác” khi rơi vào tay biker Sài Thành: giá trị không chỉ nằm ở loạt đồ chơi hàng trăm triệu ảnh 11
 
Vespa Sprint 150 “lột xác” khi rơi vào tay biker Sài Thành: giá trị không chỉ nằm ở loạt đồ chơi hàng trăm triệu ảnh 12
 
Vespa Sprint 150 “lột xác” khi rơi vào tay biker Sài Thành: giá trị không chỉ nằm ở loạt đồ chơi hàng trăm triệu ảnh 13
 
Vespa Sprint 150 “lột xác” khi rơi vào tay biker Sài Thành: giá trị không chỉ nằm ở loạt đồ chơi hàng trăm triệu ảnh 14
 
Vespa Sprint 150 “lột xác” khi rơi vào tay biker Sài Thành: giá trị không chỉ nằm ở loạt đồ chơi hàng trăm triệu ảnh 15
 
Vespa Sprint 150 “lột xác” khi rơi vào tay biker Sài Thành: giá trị không chỉ nằm ở loạt đồ chơi hàng trăm triệu ảnh 16
 
Vespa Sprint 150 “lột xác” khi rơi vào tay biker Sài Thành: giá trị không chỉ nằm ở loạt đồ chơi hàng trăm triệu ảnh 17
 
Vespa Sprint 150 “lột xác” khi rơi vào tay biker Sài Thành: giá trị không chỉ nằm ở loạt đồ chơi hàng trăm triệu ảnh 18
 Ảnh: Nguyễn Sơn Tùng

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác