Trông giống Honda Future 125, nhưng chiếc xe số Honda tới từ Đồng Tháp này lại ẩn chứa nhiều bí mật độc đáo

Chiếc Wave 125i nhập Thái với kiểu dáng y hệt Honda Future 125 tại Việt Nam đã được một shop độ xe tại Đồng Tháp "độ kiểng", nhưng không phải ai cũng có thể nhận ra những thay đổi trên nó.

Sở hữu thiết kế y hệt so với chiếc Honda Future 125 tại Việt Nam, Honda Wave 125i là mẫu xe được phát triển dành cho thị trường Thái Lan. So với Future 125, Wave 125i có thông số kỹ thuật tương tự, chỉ khác biệt ở các phiên bản màu sắc và tem trang trí khác nhau. Mặc dù vậy do được nhập khẩu từ Thái Lan, dòng xe này hiện vẫn đang được các cửa hàng tư nhân ở Việt Nam phân phối với giá khoảng 60 - gần 70 triệu đồng, tuỳ vào bản thường bánh căm hay bản đặc biệt vành đúc.

Trông giống Honda Future 125, nhưng chiếc xe số Honda tới từ Đồng Tháp này lại ẩn chứa nhiều bí mật độc đáo ảnh 1
Dù đắt hơn gần gấp đôi so với Future 125 nội nhưng Wave 125i vẫn được một bộ phận những người chơi xe lựa chọn bởi một số phiên bản màu sắc nổi bật hơn và tâm lý chuộng hàng Thái đã được hình thành từ thời những chiếc Dream II. Và dựa trên nền tảng xe số underbone phổ thông quen thuộc của Honda, khách hàng cũng có khả năng cá nhân hoá Wave 125i gần như vô hạn bởi rất nhiều phụ tùng độ có thể lắp cho dòng xe này đang được bán trên thị trường.
Trông giống Honda Future 125, nhưng chiếc xe số Honda tới từ Đồng Tháp này lại ẩn chứa nhiều bí mật độc đáo ảnh 2
 Trong đó, phong cách độ kiểng nhẹ nhàng như chiếc xe trong bài viết này được khá nhiều biker ưa chuộng. Được xưởng T66 Performance tại Đồng Tháp hoàn thiện, chiếc Wave 125i đã được bổ sung một vài các chi tiết độ quen thuộc để trở nên ấn tượng và có cảm giác lái vượt trội so với nguyên bản. Dựa trên phiên bản Wave 125i cao cấp màu trắng nguyên bản, T66 Performance đã giữ nguyên kiểu dáng xe, chỉ bổ sung thêm một chiếc giỏ chứa đồ tiện dụng ở phía trước.
Trông giống Honda Future 125, nhưng chiếc xe số Honda tới từ Đồng Tháp này lại ẩn chứa nhiều bí mật độc đáo ảnh 3
 So với chiếc Future 125 vành đúc tại Việt Nam, vỏ yên cùng một phần ốp lườn xe của Wave 125i nổi bật hơn nhờ tông màu đỏ thay vì xám. Ở phía trên tay lái của bản độ là sự hiện diện của cây trợ lực trung tâm Ohlins đem tới độ ổn định cao hơn ở tốc độ lớn, trong khi cùm phanh nguyên bản cũng được thay bằng cùm độ Brembo Corsacorta cao cấp. Nằm cạnh cùm phanh này là cùm ga cuốn Domino kết hợp cùng ống ga Active cho cảm giác ga nhạy hơn.
Trông giống Honda Future 125, nhưng chiếc xe số Honda tới từ Đồng Tháp này lại ẩn chứa nhiều bí mật độc đáo ảnh 4
 Cùm phanh nêu trên bơm dầu qua dây Earl's xuống heo phanh trước Brembo Billet để ép chiếc đĩa Brembo Moto 3 - những trang bị vốn dành cho xe đua. Để giảm trọng lượng, tăng cảm giác điều khiển chính xác và đem tới vẻ cao cấp hơn cho Wave 125i, T66 Performance đã thay thế cặp niềng sắt bằng vành nhôm siêu nhẹ Takegawa cũng như thay lốp Pirelli Diablo Rosso Sport bám đường hơn.
Trông giống Honda Future 125, nhưng chiếc xe số Honda tới từ Đồng Tháp này lại ẩn chứa nhiều bí mật độc đáo ảnh 5
 Trong khi phuộc trước được giữ nguyên, phuộc sau nguyên bản của Wave 125i nay đã nhường chỗ cho cặp thụt Nitron chắc chắn và có khả năng điều chỉnh linh hoạt hơn. Theo phong cách độ kiểng, chiếc xe đã được trang bị một số đồ chơi quen thuộc như dàn ốc titan và inox trang trí, cổ pô titan kết hợp cùng pô nguyên bản được móc lại để có tiếng nổ trầm ấm hơn. Ngoài ra, một điểm nhấn đặc biệt của bản độ đó là biển số đẹp, với 4 số cuối trùng nhau "tứ quý" 9. Chỉ riêng biển số độc đáo này đã tăng giá trị chiếc xe lên nhiều lần.
Trông giống Honda Future 125, nhưng chiếc xe số Honda tới từ Đồng Tháp này lại ẩn chứa nhiều bí mật độc đáo ảnh 6
 
Trông giống Honda Future 125, nhưng chiếc xe số Honda tới từ Đồng Tháp này lại ẩn chứa nhiều bí mật độc đáo ảnh 7
 
Trông giống Honda Future 125, nhưng chiếc xe số Honda tới từ Đồng Tháp này lại ẩn chứa nhiều bí mật độc đáo ảnh 8
 
Trông giống Honda Future 125, nhưng chiếc xe số Honda tới từ Đồng Tháp này lại ẩn chứa nhiều bí mật độc đáo ảnh 9
 Ảnh: Lê Tự Trọng

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác