Toyota Land Cruiser 300 “zin” thì bền đấy, nhưng làm sao mà chịu được 15kg thuốc nổ như bản độ này!

Qua những thử nghiệm của hãng độ xe bọc thép Inkas, chiếc SUV Toyota Land Cruiser 300 sau khi được nâng cấp lên chuẩn chống đạn VR7 có thể chịu được cả bom đạn theo đúng nghĩa đen.

Trong Thế giới SUV, Toyota Land Cruiser là một cái tên không phải giới thiệu nhiều khi nói về độ "trâu bò". Với những ưu điểm đã trở thành một phần thương hiệu của Toyota như độ tin cậy cao, dễ sửa chữa, phụ tùng sẵn có và khả năng vượt địa hình đỉnh cao, chiếc xe trong nhiều năm qua đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều nhóm khách hàng khác nhau - từ người đam mê off-road tới các tổ chức từ thiện và thậm chí là quân đội hay... khủng bố. Và có lẽ Land Cruiser sẽ thực sự "bất tử" theo đúng nghĩa đen nếu như Toyota bổ sung tính năng chống đạn cho chiếc xe ngay từ nhà máy.

Nhưng không phải ai cũng có nhu cầu hay tiền để mua một chiếc xe chống đạn, chính vì vậy việc bọc thép cho Land Cruiser đã được giao cho những bên thứ 3 - chẳng hạn như hãng Inkas tới từ Canada. Dù hiện đang "cháy hàng"  trên toàn Thế giới, nhưng Inkas đã kịp nghiên cứu và tung ra phiên bản chống đạn cho Land Cruiser thế hệ J300 mới nhất. Nếu như khách hàng yêu cầu, hãng có thể biến chiếc xe thành một pháo đài di động đạt chuẩn chống đạn VPAM VR7 cao nhất. Và để chứng minh cho chất lượng sản phẩm của mình, hãng đã công bố một video quay quá trình "hành hạ" một chiếc Land Cruiser như vậy.

Toyota Land Cruiser 300 “zin” thì bền đấy, nhưng làm sao mà chịu được 15kg thuốc nổ như bản độ này! ảnh 1
 Nói thêm một chút về các tiêu chuẩn của xe chống đạn, VPAM là chuẩn được phát triển ở Đức và VR7 đồng nghĩa với việc chiếc xe có thể chịu được các loại đạn súng trường 7,62 x 51 hoặc 5,56 x 45 li. Và để biểu diễn khả năng chống đạn, Inkas đã cho người bắn hơn 780 viên đạn từ đủ mọi loại súng từ nhỏ tới lớn. Thêm vào đó hãng còn thử kích nổ 6 quả lựu đạn trên mui, 4 lựu đạn bên dưới gầm, 2 quả mìn chôn dưới đất và 15kg thuốc nổ TNT. Và chiếc Land Cruiser đều sống sót sau những sự hành hạ này vì nó còn đạt chuẩn STANAG4569 cấp 2 do NATO đề ra.
Toyota Land Cruiser 300 “zin” thì bền đấy, nhưng làm sao mà chịu được 15kg thuốc nổ như bản độ này! ảnh 2
 Đương nhiên để cabin của xe hoàn toàn không bị xuyên thủng sau tất cả những thử thách trên, Inkas đã phải gia cố triệt để cho Land Cruiser. Những cửa kính chống đạn chỉ là điểm khởi đầu, chiếc xe còn có nhiều lớp vật liệu siêu bền như thép hay sợi carbon gia cố cũng như một tấm chắn lớn ở phía sau đuôi. Bình xăng, ECU, trợ phanh và ắc quy cũng đều được bảo vệ khỏi các cuộc tấn công. Mặc dù được cải tiến triệt để nhưng nhìn bên ngoài, bản độ của Inkas hoàn toàn không khác gì một chiếc Land Cruiser 300 thường ngoại trừ mui có thể bật ra trong trường hợp cần thoát hiểm khẩn cấp. Và các yếu nhân ngồi trong xe cũng sẽ được hưởng sự sang trọng như xe nguyên bản phía trong cabin.
Toyota Land Cruiser 300 “zin” thì bền đấy, nhưng làm sao mà chịu được 15kg thuốc nổ như bản độ này! ảnh 3
 
Toyota Land Cruiser 300 “zin” thì bền đấy, nhưng làm sao mà chịu được 15kg thuốc nổ như bản độ này! ảnh 4
 
Toyota Land Cruiser 300 “zin” thì bền đấy, nhưng làm sao mà chịu được 15kg thuốc nổ như bản độ này! ảnh 5
 
Toyota Land Cruiser 300 “zin” thì bền đấy, nhưng làm sao mà chịu được 15kg thuốc nổ như bản độ này! ảnh 6
 
Toyota Land Cruiser 300 “zin” thì bền đấy, nhưng làm sao mà chịu được 15kg thuốc nổ như bản độ này! ảnh 7
 
Toyota Land Cruiser 300 “zin” thì bền đấy, nhưng làm sao mà chịu được 15kg thuốc nổ như bản độ này! ảnh 8
 
Toyota Land Cruiser 300 “zin” thì bền đấy, nhưng làm sao mà chịu được 15kg thuốc nổ như bản độ này! ảnh 9
 
Toyota Land Cruiser 300 “zin” thì bền đấy, nhưng làm sao mà chịu được 15kg thuốc nổ như bản độ này! ảnh 10
 
Toyota Land Cruiser 300 “zin” thì bền đấy, nhưng làm sao mà chịu được 15kg thuốc nổ như bản độ này! ảnh 11
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác