Toyota GT86 độ 1.150hp drift vẽ logo cho... người ngoài hành tinh ngắm!

Sử dụng một chiếc Toyota GT86 độ "hết bài" cùng 2 chiếc xe nguyên bản khác, tay drifter Fredric Aasbo đã vẽ một logo 86 bằng vệt lốp cháy khổng lồ trên mặt đất.

Được coi là "hậu duệ tinh thần của chiếc Toyota Corolla Trueno có tên mã AE86 - mẫu xe đã gắn liền với bộ môn drift từ những ngày khởi đầu, chiếc xe thể thao Toyota GT86 cũng nhanh chóng được dân chơi trên toàn Thế giới ưa chuộng. Để chứng minh khả năng dễ drift của GT86, Toyota Anh Quốc vừa thực hiện một thử thách đặc biệt: vẽ logo 86 trên mặt đất với kích thước đủ lớn để có thể nhìn thấy từ vệ tinh.

Toyota đã "nhờ cậy" tới Fredric Aasbo - Nhà vô địch giải drift Thế giới Formula Drift, cùng với chiếc xe đua Icom Express Service 86-X độ từ GT86 của anh để thực hiện thử thách đặc biệt này. Ngoài ra, hỗ trợ cho Fredric còn có 2 chiếc Toyota GT86 hoàn toàn nguyên bản.

Toyota GT86 độ 1.150hp drift vẽ logo cho... người ngoài hành tinh ngắm! ảnh 1
Fredric Aasbo bên cạnh "bút vẽ" Toyota GT86 độ.
 Trong đó, việc "vẽ" lên logo chủ yếu đã được Fredric thực hiện bằng chiếc xe đua của anh, với vòng ngoài còn được tô đậm bởi 2 chiếc GT86 nguyên bản. Để có thể dễ dàng drift hơn, chiếc GT86 của Fredric đã được độ lại "hết bài". Ngoài widebody Rocket Bunny và hệ thống treo cải tiến, điểm nổi bật của chiếc xe là khối động cơ 3.0l 6 xi-lanh thẳng hàng tăng áp đã thay thế cho máy 2.0l 4 xi-lanh nằm ngang nạp khí tự nhiên trên chiếc GT86 "zin".
Toyota GT86 độ 1.150hp drift vẽ logo cho... người ngoài hành tinh ngắm! ảnh 2
 Được lấy từ một mẫu xe thể thao "huyền thoại" khác của Toyota là chiếc Supra trong thập niên 90, động cơ mới còn được "doa nòng" lên 3,4 lít, đồng thời độ lại hoàn toàn để có công suất "khủng" lên tới 1.150 mã lực. Với sức mạnh này, Fredric có thể dễ dàng "đốt cháy" những chiếc lốp sau của chiếc GT86 và drift chiếc xe vẽ hình theo ý muốn.
Toyota GT86 độ 1.150hp drift vẽ logo cho... người ngoài hành tinh ngắm! ảnh 3
 Sau khi thực hiện các công tác chuẩn bị như lập kế hoạch cho các tay lái và đội camera, toàn bộ ekip đã tiến hành vẽ logo 86 bằng những đường lốp cháy, đủ lớn để có thể nhìn thấy từ không gian khi vệ tinh bay qua. Fredric đã phát huy hết sức mạnh 1.150 "con ngựa" của chiếc xe đua tại địa điểm là khu tập quân sự Millbrook tại Bedfordshire, Anh Quốc vào tháng trước.
Toyota GT86 độ 1.150hp drift vẽ logo cho... người ngoài hành tinh ngắm! ảnh 4
 Toyota Anh Quốc đã hợp tác cùng với hãng hàng không Airbus để có thể chụp lại logo 86 do Fredric và 2 tay lái khác vẽ lên bằng vệ tinh Pleaides bay xung quanh Trái đất từ khoảng cách 800km trên không gian. Để có thể chụp lại được bức ảnh này, các chuyên gia tại Trung tâm địa lý Quốc gia ở Anh đã tính toán thời gian chính xác để ống kính camera vệ tinh có thể chụp rõ ràng logo trên nền đất.
Toyota GT86 độ 1.150hp drift vẽ logo cho... người ngoài hành tinh ngắm! ảnh 5
Logo 86 khi nhìn từ vệ tinh.
 Sau khi thực hiện thử thách độc đáo này, Fredric Aasbo phát biểu: "Khi được nói về dự án, tôi đã nghĩ 'Thật sao? Hãy thực hiện nó thôi!'. Drift là nghệ thuật điều khiển một chiếc xe về cơ bản đang mất kiểm soát, tuy nhiên đây là lần đầu tiên tôi sử dụng xe với vai trò là một cây bút vẽ. Điều đó thật phi thường, và chắc chắn sẽ là điểm nhấn nổi bật nhất trong năm nay của tôi".
Toyota GT86 độ 1.150hp drift vẽ logo cho... người ngoài hành tinh ngắm! ảnh 6
 
 


Nguyễn Huy
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác