Tiệm cận với sự hoàn hảo, McLaren Senna vẫn không thoát khỏi cảnh bị “mổ xẻ” bởi dân độ

Hiện vẫn là siêu xe thương mại hiệu năng cao nhất trên đường đua, nhưng McLaren Senna vẫn tiếp tục được hãng Novitec tìm cách "chế cháo" để mạnh mẽ hơn nữa.

Bất kỳ người yêu xe nào cũng có thể hiểu rằng một chiếc hypercar mang tên của tay đua huyền thoại quá cố làng F1 Ayrton Senna sẽ "không phải dạng vừa", và McLaren đã không làm họ thất vọng vào cuối năm 2017. Dù ra mắt đã lâu nhưng cho tới tận ngày nay, McLaren Senna vẫn được coi là chiếc McLaren thương mại với hiệu năng cao nhất trên đường đua. Tuy nhiên ngay cả khi Senna đã tiệm cận với sự hoàn hảo, hãng độ Đức Novitec vẫn tin rằng họ có thể tiếp tục đưa chiếc xe với tầm cao mới.

Chính vì vậy vượt qua các giới hạn mà McLaren đã đặt ra cho chiếc xe, Novitec vừa chính thức công bố gói nâng cấp dành riêng cho Senna. Nhưng khác với các gói độ dành cho nhiều dòng siêu xe trước đây, lần này Novitec đã hoàn toàn giữ nguyên thiết kế khí động học vốn đã tối ưu của mẫu hypercar thuộc Ultimate Series. Thay đổi ngoại hình duy nhất của hãng chỉ là bộ mâm 20 inch trước/21 inch sau được hãng hợp tác thiết kế cùng Vossen.

Không chỉ khác biệt bởi thiết kế 7 cánh kép, bộ mâm này còn nổi bật bởi khả năng cá nhân hoá phong phú: khách hàng có thể lựa chọn 1 trong 72 màu khác nhau, cũng như bề mặt mâm đánh bóng hoặc phay mờ. Không chỉ có mâm, Novitec còn nhận trang trí lại nội thất của Senna với da và alcantara cũng có bảng màu lựa chọn vô cùng đa dạng. Nhưng công bằng mà nói, do nội thất của Senna vốn đã rất tối giản nên hãng độ Đức cũng không mất quá nhiều công để bọc lại cabin xe.

Tiệm cận với sự hoàn hảo, McLaren Senna vẫn không thoát khỏi cảnh bị “mổ xẻ” bởi dân độ ảnh 1
 Điểm "ăn tiền" nhất của gói độ Novitec dành cho Senna đó là công suất lớn hơn 102PS và mô-men xoắn tăng 88Nm so với xe nguyên bản. Những con số này có được là nhờ vào bộ module piggyback kết nối với ECU nguyên bản để "hack" phần mềm điều khiển động cơ - từ đó thay đổi các thông số như lượng nhiên liệu phun, thời điểm đánh lửa, áp suất turbo... Bên cạnh đó là hệ thống xả bằng Inconel, với 2 pô ống phi 95mm.
Tiệm cận với sự hoàn hảo, McLaren Senna vẫn không thoát khỏi cảnh bị “mổ xẻ” bởi dân độ ảnh 2
Nhờ các cải tiến trên động cơ 4.0l V8 tăng áp kép của Senna đã có thể đạt công suất 902PS và mô-men xoắn "tam phát" 888Nm. Mặc dù vậy, Novitec cho biết chiếc xe sau khi độ vẫn chỉ đạt tốc độ tối đa ngang với nguyên bản là 335km/h. Không rõ tốc độ tối đa không đổi là do Novitec chưa vượt qua được giới hạn điện tử do McLaren đặt ra hay bởi Senna có độ cản gió lớn. Tuy nhiên động cơ mạnh mẽ cũng khiến xe tăng tốc nhanh hơn nguyên bản lần lượt 0,1 và 0,3 giây: đạt 0-100km/h trong 2,7 giây và 0-200km/h trong 6,5 giây.
Tiệm cận với sự hoàn hảo, McLaren Senna vẫn không thoát khỏi cảnh bị “mổ xẻ” bởi dân độ ảnh 3
 Như thường lệ, Novitec không công bố giá bán cho gói độ Senna của mình, thay vào đó khách hàng sẽ phải trực tiếp liên hệ để hãng báo gía.
Tiệm cận với sự hoàn hảo, McLaren Senna vẫn không thoát khỏi cảnh bị “mổ xẻ” bởi dân độ ảnh 4
 
Tiệm cận với sự hoàn hảo, McLaren Senna vẫn không thoát khỏi cảnh bị “mổ xẻ” bởi dân độ ảnh 5
 
Tiệm cận với sự hoàn hảo, McLaren Senna vẫn không thoát khỏi cảnh bị “mổ xẻ” bởi dân độ ảnh 6
 
Tiệm cận với sự hoàn hảo, McLaren Senna vẫn không thoát khỏi cảnh bị “mổ xẻ” bởi dân độ ảnh 7
 
Tiệm cận với sự hoàn hảo, McLaren Senna vẫn không thoát khỏi cảnh bị “mổ xẻ” bởi dân độ ảnh 8
 
Tiệm cận với sự hoàn hảo, McLaren Senna vẫn không thoát khỏi cảnh bị “mổ xẻ” bởi dân độ ảnh 9
 
Tiệm cận với sự hoàn hảo, McLaren Senna vẫn không thoát khỏi cảnh bị “mổ xẻ” bởi dân độ ảnh 10
 
Tiệm cận với sự hoàn hảo, McLaren Senna vẫn không thoát khỏi cảnh bị “mổ xẻ” bởi dân độ ảnh 11
 
Tiệm cận với sự hoàn hảo, McLaren Senna vẫn không thoát khỏi cảnh bị “mổ xẻ” bởi dân độ ảnh 12
 
Tiệm cận với sự hoàn hảo, McLaren Senna vẫn không thoát khỏi cảnh bị “mổ xẻ” bởi dân độ ảnh 13
 
Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác