Thưởng thức bản độ Harley-Davidson LiveWire theo phong cách siêu anh hùng của xưởng độ Moto Adonis

Bản độ Harley-Davidson LiveWire của Moto Adonis sau khi hoàn thành trông giống như một tác phẩm nghệ thuật thủ công với thiết kế đậm chất khoa học viễn tưởng.

Khi phân khúc mô tô điện ngày càng phát triển thì đồng nghĩa thị trường xe độ cũng trở nên đa dạng hơn, tuy nhiên chúng cũng buộc các nhà nâng cấp phải thay đổi hướng đi của mình. Bởi các mẫu xe điện ngày nay vô cùng hiện đại và sở hữu nhiều công nghệ phức tạp, do đó hầu như các xưởng độ sẽ tập trung vào tính thẩm mỹ bên ngoài thay vì đi sâu vào chi tiết bên trong. Đây cũng chính là lựa chọn mà xưởng độ Moto Adonis tại Hà Lan vừa thực hiện trên Harley-Davidson LiveWire

Thưởng thức bản độ Harley-Davidson LiveWire theo phong cách siêu anh hùng của xưởng độ Moto Adonis ảnh 1
Họ độ lại toàn bộ kiểu dáng bên ngoài của mẫu xe điện hàng đầu của Moco. Toàn bộ thân xe được tạo hình thủ công trông giống như một chiếc xe trong các bộ phim khoa học viễn tưởng, tuy nhiên nửa thân dưới của LiveWire vẫn giữ lại nguyên bản.
Thưởng thức bản độ Harley-Davidson LiveWire theo phong cách siêu anh hùng của xưởng độ Moto Adonis ảnh 2
Đây là bản độ xe điện đầu tiên của Moto Adonis và cũng đánh dấu một bước tiến mới đối với xưởng độ. Hiện tại Arthur Renkema và Job Leussink đang tiếp quản xưởng độ thay cho người tiền nhiệm Daan Borsje, ngay sau khi lên nắm quyền họ đã để lại dấu ấn đặc biệt.
Thưởng thức bản độ Harley-Davidson LiveWire theo phong cách siêu anh hùng của xưởng độ Moto Adonis ảnh 3
Một khách hàng đã yêu cầu Moto Adonis tạo ra bản độ LiveWire có thiết kế tương lai và toàn bộ diện mạo bên ngoài của xe phải màu đen. Có thể nói đây cơ hội tuyệt vời để các tay độ thỏa sức sáng tạo và phát huy tối đa chất xám của mình. Daan Borsje đã bắt tay vào quá trình phác thảo trên những bản vẽ tay và sau đó dựng hình trên phần mềm máy tính. Khi đã thông nhất thiết kế với chủ sở hữu, họ bắt đầu thực hiện tạo hình các bộ phận từ vật liệu nhôm.
Thưởng thức bản độ Harley-Davidson LiveWire theo phong cách siêu anh hùng của xưởng độ Moto Adonis ảnh 4

Moto Adonis có khoảng thời gain 4 tháng để thực hiện bản độ LiveWire nên họ đã đến xưởng phục chế xe cổ Carrosseriebouw Jansen để làm ra các bộ phận của dàn áo. Thân xe của LiveWire được tạo khuôn bằng bìa cứng và băng kéo trước, thiết kế giống như các lớp vẩy xếp chồng lên nhau của con tê tê. Sau đó xưởng phục chế xe cổ bắt đầu tạo hình dựa trên khuôn có sẵn. Cả hai đã tốn rất nhiều công sức cho công đoạn này.

Thưởng thức bản độ Harley-Davidson LiveWire theo phong cách siêu anh hùng của xưởng độ Moto Adonis ảnh 5
Ngoài ra tất cả những chi tiết nhựa trên xe cũng đều được thay thế bằng các tấm ốp bằng nhôm và bắt vít vào khung phụ đúng những vị trí có sẵn trước đó của nhà sản xuất. Đèn pha LED được đặt chìm xuống dưới bộ quây và phía trước có một tấm kính trong suốt bảo vệ.
Thưởng thức bản độ Harley-Davidson LiveWire theo phong cách siêu anh hùng của xưởng độ Moto Adonis ảnh 6
Không những vậy đèn chiếu sáng còn có thể điều chỉnh được màu sắc thông qua ứng dụng trên điện thoại thông mnh. Trong khi đèn hậu thiết kế lại theo kiểu cánh gió tản nhiệt bằng nhựa trong kết hợp với đèn LED tạo hiệu ứng bắt mắt. 
Thưởng thức bản độ Harley-Davidson LiveWire theo phong cách siêu anh hùng của xưởng độ Moto Adonis ảnh 7
Moto Adonis chuyển bảng đồng hồ trên tay lái xuống dưới bình xăng “giả” và nằm ngay trên cổng cắm sạc. Yên xe cũng được làm lại dựa trên mẫu xe nguyên bản do đó các thiết bị điện tử bên dưới vẫn được giữ nguyên.
Thưởng thức bản độ Harley-Davidson LiveWire theo phong cách siêu anh hùng của xưởng độ Moto Adonis ảnh 8
Các tay độ cũng nâng cấp đĩa phanh trước lên đĩa Moto-Master, thay cặp bao tay và bộ gương gù mới. Còn lại động cơ và bộ điều tốc không có gì thay đổi so với mẫu xe của nhà sản xuất. Toàn bộ dàn áo bên ngoài sơn được sơn đen bóng làm tăng thêm phần huyền bí cho bản độ LiveWire.
Thưởng thức bản độ Harley-Davidson LiveWire theo phong cách siêu anh hùng của xưởng độ Moto Adonis ảnh 9
Khánh Phan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác