Thợ độ Hà Nội phá tan vẻ đẹp cổ điển của Royal Enfield Bullet 500, biến thành bobber cực “láo“

Nổi tiếng bởi thiết kế cổ điển được giữ nguyên qua nhiều năm, chiếc Royal Enfield Bullet 500 đã được "lột xác" hoàn toàn dưới tay thợ Việt theo dáng bobber đầy ngổ ngáo.

Royal Enfield Bullet 500 hiện tại có thể coi là một mẫu xe cổ được sản xuất trong Thế kỷ 21, khi chiếc xe vẫn sở hữu thiết kế và công nghệ không thay đổi lớn từ hàng chục năm qua. Đa phần những chủ xe Bullet 500 đều là người hoài cổ, lựa chọn dòng xe với thiết kế rất "nhã" này không vì tốc độ hay sức mạnh - thay vào đó là trải nghiệm lái chậm rãi và đầy chất cơ khí của một chiếc mô tô truyền thống. Kết cấu kiểu cổ điển của chiếc xe cũng khiến việc "lên dáng" nó theo các phong cách độ quen thuộc như tracker, scrambler hay cafe racer khó khăn hơn.

Thợ độ Hà Nội phá tan vẻ đẹp cổ điển của Royal Enfield Bullet 500, biến thành bobber cực “láo“ ảnh 1
 Những đặc trưng của Royal Enfield Bullet 500 đã khiến chiếc xe trở thành thử thách không nhỏ với các xưởng độ. Tuy nhiên vượt qua những thử thách này, xưởng Titan Motorcycle Workshop (TMW) tại Hà Nội đã "lột xác" thành công một chiếc Bullet 500. Với phong cách được TMW lựa chọn là bobber, bản độ này đã mất đi vẻ thanh nhã cổ điển của chiếc xe nguyên bản, thay vào đó là kiểu dáng "ngổ ngáo" đậm chất chơi và đầy tự do.
Thợ độ Hà Nội phá tan vẻ đẹp cổ điển của Royal Enfield Bullet 500, biến thành bobber cực “láo“ ảnh 2
 Bắt đầu từ khung, máy và phuộc trước của Bullet 500, TMW đã loại bỏ mọi chi tiết nguyên bản còn lại trên chiếc xe. Hướng tới sự tối giản cực đại theo đúng tinh thần bobber, xưởng độ đã không lắp cho chiếc xe bảng đồng hồ. Gáo đèn pha trước to lớn kèm cụm đồng hồ trên Bullet 500 nay đã nhường chỗ cho một chiếc đèn pha chóa tròn nhỏ nhắn, nằm giữa cặp phuộc trước "zin" nhưng có phần chảng ba được đánh bóng.
Thợ độ Hà Nội phá tan vẻ đẹp cổ điển của Royal Enfield Bullet 500, biến thành bobber cực “láo“ ảnh 3
Tuy nhiên nằm giữa cặp phuộc trước này, TMW đã sử dụng bánh trước với vành nhôm đường kính lớn cùng bề rộng nhỏ hơn thay vì vành 18 inch bằng sắt nguyên bản, khiến cấu hình bánh xe trở nên chuẩn mực như một chiếc bobber hay chopper truyền thống. Hệ thống phanh nguyên bản cũng có sự nâng cấp với heo Brembo PF 2x28, được tháo từ phanh sau của một mẫu mô tô phân khối lớn cao cấp.
Thợ độ Hà Nội phá tan vẻ đẹp cổ điển của Royal Enfield Bullet 500, biến thành bobber cực “láo“ ảnh 4
 Bên cạnh cấu hình bánh, bình xăng cũng là một điểm nhấn đặc biệt của chiếc Royal Enfield do TMW độ lại. Thay vào vị trí bình nguyên bản với thể tích khá lớn là bình mini dạng hột lạc (peanut tank) - chi tiết cũng thường xuyên xuất hiện trên những chiếc Harley-Davidson độ bobber hay chopper. Mối liên hệ với hãng xe Mỹ không chỉ tới từ thiết kế bình xăng, mà còn từ dải sơn trang trí màu xanh như thời kỳ Harley-Davidson thuộc sở hữu của công ty AMF trong thập niên 70 của Thế kỷ XX.
Thợ độ Hà Nội phá tan vẻ đẹp cổ điển của Royal Enfield Bullet 500, biến thành bobber cực “láo“ ảnh 5
 Đem tới kiểu dáng ngồi đầy vẻ ngang tàng cho người lái trên bản độ là chiếc yên solo cùng ghi-đông dạng T-Bar được mạ bóng. Do hệ thống điện được TMW tối giản nên nằm trên ghi-đông này chỉ là cặp cùm phanh/côn cùng một công tắc đèn pha đơn giản. Bên dưới bình xăng bé nhỏ là khối động cơ nguyên bản của Bullet 500, với 2 thay đổi duy nhất chỉ là lọc gió độ cùng hệ thống xả với chiếc pô peashooter chĩa xéo ra phía sau.
Thợ độ Hà Nội phá tan vẻ đẹp cổ điển của Royal Enfield Bullet 500, biến thành bobber cực “láo“ ảnh 6
 Những thay đổi triệt để nhất của TMW để biến chiếc Bullet trở thành một bản độ bobber thuần chất nằm ở phía sau, khi xưởng độ đã hàn nối gắp vào với khung để loại bỏ hệ thống phuộc sau và tạo thành thiết kế khung cứng hardtail. Nằm phía trên bánh sau được gắn trực tiếp vào khung chính là chiếc dè được cắt gọn và thanh tựa lưng trang trí "sissy bar".
Thợ độ Hà Nội phá tan vẻ đẹp cổ điển của Royal Enfield Bullet 500, biến thành bobber cực “láo“ ảnh 7
 Nổi tiếng bởi thiết kế cổ điển được giữ nguyên qua nhiều năm, chiếc Royal Enfield Bullet 500 đã được "lột xác" hoàn toàn dưới tay những người thợ tại TMW theo dáng bobber đầy ngổ ngáo.
Thợ độ Hà Nội phá tan vẻ đẹp cổ điển của Royal Enfield Bullet 500, biến thành bobber cực “láo“ ảnh 8
 
Thợ độ Hà Nội phá tan vẻ đẹp cổ điển của Royal Enfield Bullet 500, biến thành bobber cực “láo“ ảnh 9
 
Thợ độ Hà Nội phá tan vẻ đẹp cổ điển của Royal Enfield Bullet 500, biến thành bobber cực “láo“ ảnh 10
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác