Thợ độ Bình Dương "giật" Honda Rebel 250 y hệt Triumph Bonneville Bobber giá hơn nửa tỷ

 
Chiếc Honda Rebel 250 đã quen thuộc với dân chơi xe Việt đã được khoác lên mình một diện mạo mới nhờ xưởng độ tới từ Bình Dương, với cảm hứng từ Triumph Bobber.

Trước đây nếu muốn mua một chiếc mô tô với kiểu dáng bobber "chuẩn chỉ" mà không cần phải mất nhiều công độ đẽo, khách hàng không có quá nhiều sự lựa chọn tại Việt Nam ngoài những mẫu xe tới từ Harley-Davidson. Tuy nhiên mọi chuyện đã thay đổi từ khi có Triumph Bonneville Bobber. Sở hữu nền tảng động cơ cùng một phần khung và phuộc, phanh trước từ chiếc Bonneville T120 vốn được đánh giá cao, nhưng Triumph Bobber đã được thiết kế lại toàn bộ dàn phuộc cùng gắp sau.

Thợ độ Bình Dương
 Cùng với các thay đổi khác như dè ngắn, yên solo, đèn pha cùng đèn hậu nhỏ nhắn... mẫu xe Anh Quốc đã trở thành một trong những chiếc bobber nguyên bản đẹp và có hiệu năng vận hành ấn tượng nhất, là giấc mơ của nhiều biker. Tuy nhiên với mức giá rẻ nhất lên tới 625 triệu đồng tại Việt Nam, không nhiều người yêu xe có thể sở hữu Triumph Bobber.
Thợ độ Bình Dương
Để thoả mãn giấc mơ đó, xưởng độ Monkey Garage từ Bình Dương đã thử "dọn" Honda Rebel 250 - một mẫu xe đã quá quen thuộc với biker Việt lên dáng của Triumph Bobber. Và thành quả thu được khá ấn tượng khi thành phẩm của xưởng trông giống tới 90% so với Triumph Bobber thật. Điều này có được do Monkey Garage đã chỉnh sửa được "xương sống" của Rebel 250 với 2 đặc điểm quan trọng nhất: phuộc đôi chuyển thành phuộc đơn monoshock và bộ gắp mới hình tam giác.
Thợ độ Bình Dương
 Sau khi hoàn thành phần "xương sống" này, việc dựng dáng Triumph Bobber cho Rebel 250 khá suôn sẻ - đặc biệt khi cả 2 mẫu xe đều có kiểu động cơ xi-lanh đôi. Monkey Garage đã tự gò cho chiếc Rebel một chiếc khung xương yên bằng nhôm, cặp dè cũng như cốp che dàn điện hai bên đúng theo mẫu của Triumph Bobber.
Thợ độ Bình Dương
 Phần còn lại là những chi tiết độ bán sẵn trên thị trường như bình xăng theo kiểu dáng đặc trưng của Triumph Bonneville, phuộc USD, bánh căm 16 inch, lốp kiểu gai cổ điển Firestone Deluxe Champion, pô "quả chuỳ", gương hậu gắn gù, ghi-đông ngang dạng dragbar... Cuối cùng là nước sơn phối giữa 3 tông màu đỏ - đen bóng - đen mờ một lần nữa lấy cảm hứng từ cả 3 phiên bản màu sắc của Triumph Bobber hiện tại.
Thợ độ Bình Dương
 Ảnh: Trần Tâm


Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác