Thêm dàn đồ chơi “khủng”, bán tải Jeep Gladiator hoá chiến thần vượt qua mọi cuộc thám hiểm

Có tên gọi được đặt tên theo vị thần Odin trong thần thoại Bắc Âu, chiếc bán tải Jeep Gladiator Rubicon đã được độ thành xe thám hiểm tối thượng cho chương trình Expedition Overland.

Những chiếc xe mang logo Jeep vốn đã là một sự bảo đảm về hiệu năng vượt địa hình, và điều này càng không cần phải bàn cãi với Jeep Gladiator. Dựa trên cơ sở mẫu xe địa hình mang tính biểu tượng Jeep Wrangler thế hệ mới nhất, Gladiator thừa hưởng đầy đủ các đặc tính off-road cũng như đa phần những phụ tùng độ của người anh em SUV kia; trong khi có độ linh hoạt cao hơn nhờ kiểu dáng bán tải. Chính vì vậy, Gladiator đã nhanh chóng trở thành mẫu xe được các nhà thám hiểm và người chơi off-road ưa chuộng.

 Đó là lý do khiến Gladiator nhanh chóng được chương trình video thám hiểm Expedition Overland lựa chọn để bổ sung vào đội xe của mình, ngay sau khi nó được mở bán. Mặc dù vốn đã có khả năng vượt địa hình ấn tượng ngay khi rời nhà máy nhưng với vai trò là một chiếc xe thám hiểm, Gladiator Rubicon vẫn cần phải được bổ sung thêm nhiều trang bị đặc chủng. Để bảo đảm chiếc xe có thể sẵn sàng cho những thử thách khó khăn nhất, Expedition Overland đã nâng cấp Gladiator "hết bài" và gọi nó bằng cái tên Odin - được đặt theo vị chiến thần trong thần thoại Bắc Âu.

Thêm dàn đồ chơi “khủng”, bán tải Jeep Gladiator hoá chiến thần vượt qua mọi cuộc thám hiểm ảnh 1
Để bắt đầu, Expedition Overland cũng tìm cách nâng cao khả năng vượt địa hình của Gladiator bằng các nâng cấp ở "dàn chân". Trong đó hệ thống treo nguyên bản của Gladiator đã bị loại bỏ để thay bằng phuộc độ Vehicle Dynamics Stage 7 tới từ hãng Icon, tăng độ bền bỉ khi vượt địa hình và khoáng sáng gầm. Phuộc đôn khiến không gian bên trong các hốc bánh rộng hơn, đủ chỗ để lắp bộ mâm Icon Alloys Compression và lốp General Tire Grabber X3 với bản lớn tới 37 x 12,5 inch.
Thêm dàn đồ chơi “khủng”, bán tải Jeep Gladiator hoá chiến thần vượt qua mọi cuộc thám hiểm ảnh 2
 Để giúp các nhà thám hiểm dễ chất dỡ đồ ở phía sau hơn, riêng treo sau còn được lắp bóng hơi Airbag Man điều chỉnh được chiều cao. Giống như những chiếc xe off-road khác, Odin cũng được độ thêm một loạt các phụ kiện như tời điện Warn Zeon trước sau, ống thở AEV, hệ thống đèn phá sương và tăng sáng của Rigid Industries, bậc lên xuống CBI và bình xăng 64,35 lít. Tuy nhiên, điểm đặc biệt nhất của chiếc Gladiator độ này đó là những trang bị phục vụ các chuyến đi dài ngày.
Thêm dàn đồ chơi “khủng”, bán tải Jeep Gladiator hoá chiến thần vượt qua mọi cuộc thám hiểm ảnh 3
 Trong đó, toàn bộ phần thùng sau của xe đã được độ sàn Patriot Campers, phía trên là chiếc thùng 3/4 Canopy bằng hợp kim nhôm. Đây là nơi những vật dụng như xẻng dã chiến DMOS Delta Shovel, cưa máy Stihl, nguồn REDARC Manager 30, lều Eezi-Awn 1400 Xklusiv và hàng loạt các vật dụng cần thiết khác được cất giấu. Các tấm ma sát Maxtrax, hộp súng săn Alubox gắn trên bộ baga Eezi-Awn K9 nằm trên mui xe.
Thêm dàn đồ chơi “khủng”, bán tải Jeep Gladiator hoá chiến thần vượt qua mọi cuộc thám hiểm ảnh 4
 Cuối cùng, một số hệ thống điện như bộ điều khiển tời REDARC Tow Pro, thiết bị GPS Garmin Overlander, pin mặt trời Overland Solar 160W và bộ đàm Icom là những mảnh ghép giúp hoàn thiện Odin. Với chiếc Jeep Gladiator này, Expedition Overland đã từng hoàn thành các chuyến thám hiểm Mexico và The Great Pursuit vào năm ngoái.
Thêm dàn đồ chơi “khủng”, bán tải Jeep Gladiator hoá chiến thần vượt qua mọi cuộc thám hiểm ảnh 5
 
Thêm dàn đồ chơi “khủng”, bán tải Jeep Gladiator hoá chiến thần vượt qua mọi cuộc thám hiểm ảnh 6
 
Thêm dàn đồ chơi “khủng”, bán tải Jeep Gladiator hoá chiến thần vượt qua mọi cuộc thám hiểm ảnh 7
 
Thêm dàn đồ chơi “khủng”, bán tải Jeep Gladiator hoá chiến thần vượt qua mọi cuộc thám hiểm ảnh 8
 
Thêm dàn đồ chơi “khủng”, bán tải Jeep Gladiator hoá chiến thần vượt qua mọi cuộc thám hiểm ảnh 9
 
Thêm dàn đồ chơi “khủng”, bán tải Jeep Gladiator hoá chiến thần vượt qua mọi cuộc thám hiểm ảnh 10
 
Thêm dàn đồ chơi “khủng”, bán tải Jeep Gladiator hoá chiến thần vượt qua mọi cuộc thám hiểm ảnh 11
 
Thêm dàn đồ chơi “khủng”, bán tải Jeep Gladiator hoá chiến thần vượt qua mọi cuộc thám hiểm ảnh 12
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác