Tay đua Việt dọn Honda Wave đón xuân 2020, gây chú ý bởi động cơ kỳ lạ

Không chỉ được độ thêm các phụ tùng giá rẻ hiệu năng cao, chiếc Honda Wave của tay đua Tô Hà Đông Nghi còn sử dụng loại động cơ lạ ít thấy trên các bản độ.

Trong giới đam mê bộ môn đua xe thể thao tại Việt Nam, cái tên Tô Hà Đông Nghi đã không còn xa lạ. Đam mê bộ môn đua xe từ khi còn học cấp 3 và từng thi đấu trong giải VietNam Cub Prix Championship, Tô Hà Đông Nghi còn nổi tiếng bởi những chuyến xuyên Việt độc hành trong 18 ngày với chiếc Honda Wave 110 vào năm 2016 hay gần đây nhất là chuyến đi đầy tranh cãi với Yamaha Exciter 150 độ vào năm 2019 vừa qua.

Tay đua Việt dọn Honda Wave đón xuân 2020, gây chú ý bởi động cơ kỳ lạ ảnh 1
Là người bạn đồng hành của Đông Nghi trong chuyến đi xuyên Việt đầu tiên từ gần 4 năm trước, trong những ngày đầu năm 2020 chiếc Wave 110 Thái Lan của anh đã một lần nữa trở lại với một diện mạo hoàn toàn mới và hoàn hảo hơn về mọi mặt. Với kinh nghiệm trên đường đua, Đông Nghi đã độ lại chiếc xe kỷ niệm của mình theo hướng hiệu năng cao với chi phí không quá đắt và vẫn đảm bảo tính hữu dụng để có thể sử dụng hàng ngày.
Tay đua Việt dọn Honda Wave đón xuân 2020, gây chú ý bởi động cơ kỳ lạ ảnh 2
 Chính vì vậy nếu nhìn qua, chiếc xe vừa được Đông Nghi dọn xong trước Tết Nguyên Đán 2020 không quá khác biệt so với bao chiếc Wave Thái 110 khác ở Việt Nam. Toàn bộ dàn vỏ nguyên bản đã được anh giữ nguyên, chỉ sơn lại từ màu đỏ như hồi năm 2016 thành màu trắng và trang trí bởi các hình hoạt hoạ ngộ nghĩnh của linh vật các hãng phụ tùng Uma Racing hay Racing Boy. Nổi tiếng bởi những phụ tùng độ giá hợp lý cho các dòng xe nhỏ, phụ tùng từ 2 thương hiệu này đã được Đông Nghi lựa chọn cho phần lớn bản độ.
Tay đua Việt dọn Honda Wave đón xuân 2020, gây chú ý bởi động cơ kỳ lạ ảnh 3
 Trong đó, có thể nói toàn bộ "dàn chân" của chiếc xe đã tới từ Racing Boy. Logo của hãng phụ tùng Malaysia này không chỉ xuất hiện trên cặp niềng nhôm, mà còn ở hệ thống phanh trước với cùm radial và heo 2 piston. Ở phía sau, Đông Nghi cũng lựa chọn gắp nhôm nhẹ và phuộc Racing Boy cho chiếc Wave của mình. Cùm ga Uma Racing đem tới cảm giác tay ga nhạy hơn và có thể dễ dàng điều chỉnh.
Tay đua Việt dọn Honda Wave đón xuân 2020, gây chú ý bởi động cơ kỳ lạ ảnh 4
 Tuy nhiên, điểm ấn tượng nhất trên chiếc Wave mới được "tái sinh" của Đông Nghi đó là động cơ Lifan LF150. Rất ít xuất hiện trên các bản độ tại Việt Nam do mang thương hiệu Trung Quốc, nhưng loại động cơ này đem tới cho những người yêu xe một giải pháp nâng cấp công suất đầy tin cậy mà không mất nhiều công sức thử nghiệm, nghiên cứu các bài độ khác nhau. Dựa trên cơ sở máy xi-lanh đơn nằm ngang quen thuộc từ Honda, nhưng điểm nổi bật của động cơ Lifan này đó là hệ thống làm mát bằng chất lỏng.
Tay đua Việt dọn Honda Wave đón xuân 2020, gây chú ý bởi động cơ kỳ lạ ảnh 5
 Với hệ thống này, động cơ có thể làm việc bền bỉ hơn và giúp chủ xe dễ dàng "xổ trái" nâng dung tích hơn. Khi rơi vào tay Đông Nghi, nó đã được anh nâng cấp để trở nên ưu việt hơn nữa với piston đường kính 55mm, ống nước giải nhiệt Samco, lọc gió độ và đặc biệt là hệ thống phun xăng điện tử. Do chiếc Wave không có nhiều khoảng trống dưới gầm, Đông Nghi đã lắp két nước làm mát lộ thiên ở khu vực lườn giữa của chiếc xe.
Tay đua Việt dọn Honda Wave đón xuân 2020, gây chú ý bởi động cơ kỳ lạ ảnh 6
Với những nâng cấp mới, chiếc Honda Wave đã gắn liền với nhiều kỷ niệm của Đông Nghi đã không chỉ giúp anh di chuyển hàng ngày, mà còn có thể thoả mãn "cơn khát" sức mạnh và tốc độ mỗi khi anh nhớ về đường đua.
Tay đua Việt dọn Honda Wave đón xuân 2020, gây chú ý bởi động cơ kỳ lạ ảnh 7
 
Tay đua Việt dọn Honda Wave đón xuân 2020, gây chú ý bởi động cơ kỳ lạ ảnh 8
 
Tay đua Việt dọn Honda Wave đón xuân 2020, gây chú ý bởi động cơ kỳ lạ ảnh 9
 
Tay đua Việt dọn Honda Wave đón xuân 2020, gây chú ý bởi động cơ kỳ lạ ảnh 10
 
Tay đua Việt dọn Honda Wave đón xuân 2020, gây chú ý bởi động cơ kỳ lạ ảnh 11
 
Tay đua Việt dọn Honda Wave đón xuân 2020, gây chú ý bởi động cơ kỳ lạ ảnh 12
 
Tay đua Việt dọn Honda Wave đón xuân 2020, gây chú ý bởi động cơ kỳ lạ ảnh 13
Tô Hà Đông Nghi và chiếc Wave trong chuyến đi xuyên Việt 2016
 
 Ảnh: Tô Hà Đông Nghi

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác