Suzuki không bán xe ý tưởng Swift Extreme, dân chơi tự sản xuất tại Việt Nam

Chiếc Suzuki Swift bình thường đã được người chơi xe Kiên Giang độ lại theo mẫu của phiên bản ý tưởng Extreme cách đây hơn 1 năm, với hình dáng giống 99% bản gốc.

Còn nhớ hồi cuối năm 2019 tại triển lãm ô tô Thái Lan, Suzuki đã từng trưng bày một chiếc Swift đặc biệt có tên là Extreme Concept. Sở hữu thông số kỹ thuật không khác biệt so với bản thường, nhưng Swift Extreme có ngoại hình cực thể thao nhờ bộ widebody "hàng thửa". Tuy nhiên mẫu xe này chỉ được Suzuki tạo ra để trưng bày mà cuối cùng đã không được sản xuất thương mại, khiến nhiều người yêu xe luyến tiếc.

Suzuki không bán xe ý tưởng Swift Extreme, dân chơi tự sản xuất tại Việt Nam ảnh 1

Suzuki Swift Extreme tại Thái Lan

Bị ấn tượng bởi kiểu dáng của Swift Extreme, một chủ xe Swift thường tại Kiên Giang đã tìm cách biến "xế cưng" của mình thành phiên bản ý tưởng này. Với các chi tiết thân xe mới được độ tại Việt Nam, chiếc xe đã có ngoại hình gần như giống y hệt so với bản gốc. Sự khác biệt giữa bản độ tại Việt Nam với Swift Extreme thật chỉ nằm ở màu xám "xi măng" thay vì xanh nhạt, thêm nẹp kính, viền chỉ đỏ ở xung quanh bodykit cũng như vắng bóng các tấm ốp che góc đèn pha và bộ mâm độ 7 cây.
Suzuki không bán xe ý tưởng Swift Extreme, dân chơi tự sản xuất tại Việt Nam ảnh 2
 Ở phía trước, toàn bộ phần đầu xe đã có thiết kế mới nhờ nắp ca-pô "cơ bắp" hơn, phối hợp cùng những khe gió trang trí đầy vẻ mạnh mẽ.  Lưới tản nhiệt mới thu hẹp kích thước và bo tròn, trong khi cản trước lấy cảm hứng từ các xe đua thể thao, cùng nẹp lướt gió phía dưới tăng tính khí động học. Các phần ốp mở rộng hốc bánh xe được sơn màu đen làm càng trở nên nổi bật trên nền tổng thể sơn ngoại thất màu xám.
Suzuki không bán xe ý tưởng Swift Extreme, dân chơi tự sản xuất tại Việt Nam ảnh 3
Kết thúc những thay đổi ngoại hình của xe là nẹp lướt gió và phần đuôi xe có nẹp lướt gió ở cửa hậu cùng với cản sau mới trông khá "rối mắt" bởi những cánh khuếch tán không khí và chụp pô trang trí.
Suzuki không bán xe ý tưởng Swift Extreme, dân chơi tự sản xuất tại Việt Nam ảnh 4
 
Suzuki không bán xe ý tưởng Swift Extreme, dân chơi tự sản xuất tại Việt Nam ảnh 5
 
Suzuki không bán xe ý tưởng Swift Extreme, dân chơi tự sản xuất tại Việt Nam ảnh 6
 
Suzuki không bán xe ý tưởng Swift Extreme, dân chơi tự sản xuất tại Việt Nam ảnh 7
 Ảnh: Tien Ngh

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác