Sức hút đặc biệt của Honda Air Blade Thái sau khi qua tay biker Việt trẻ tuổi, tâm điểm ở “dàn chân“

Sau hơn 1 thập kỷ, chiếc Honda Air Blade thế hệ đầu tiên đã có sự "lột xác" ấn tượng nhờ người chơi xe Đồng Tháp, với các chi tiết độ quen thuộc nhưng ít khi được phối lên dòng xe này.

Không chỉ chinh phục người dùng Việt Nam ở phân khúc xe tay ga tầm trung kể từ năm 2007 tới nay, Honda Air Blade cũng đã từng được bán ở Thái Lan vào thế hệ 110 đầu tiên. Về cơ bản, Air Blade Thái và Việt Nam không có sự khác biệt lớn về thông số kỹ thuật hay kiểu dáng - ngoại trừ phần đầu xe. Thay vì phần đầu đèn pha đơn góc cạnh như Air Blade 110 bán tại Việt Nam, Air Blade 110 tại Thái Lan lại có đèn pha kép thể thao và sắc sảo.

Sức hút đặc biệt của Honda Air Blade Thái sau khi qua tay biker Việt trẻ tuổi, tâm điểm ở “dàn chân“ ảnh 1
Chỉ với thay đổi thiết kế duy nhất này, Air Blade 110 Thái Lan luôn được đặt ở một bậc cao hơn so với người anh em tại Việt Nam khi còn được bán ra cách đây hơn 1 thập kỷ. Cho tới hiện tại, thiết kế thể thao và nhỏ gọn của Air Blade 110 nhập Thái đời đầu vẫn thu hút một lượng lớn người chơi xe, trong đó có anh Phúc - biker trẻ tuổi tới từ Đồng Tháp. Với ưu điểm của dòng xe này là phụ tùng "zin" và độ cho Air Blade đều sẵn có trên thị trường, anh đã tiến hành "lột xác" cho chiếc xe tay ga Honda.
Sức hút đặc biệt của Honda Air Blade Thái sau khi qua tay biker Việt trẻ tuổi, tâm điểm ở “dàn chân“ ảnh 2
Ấn tượng với thiết kế của Air Blade 110 Thái Lan, anh Phúc đã giữ nguyên bản kiểu dáng của chiếc xe, chỉ sơn lại và trang trí bằng bộ tem của phiên bản đặc biệt Black Street Edition. Khối động cơ nguyên bản của Air Blade 110 chỉ có thay đổi duy nhất là hệ thống xả LeoVince GranTurismo dành riêng cho xe ga kèm cổ titan đem tới âm thanh trầm ấm hơn cho xe. Tuy nhiên, một điểm khác thường trên chiếc Air Blade của anh Phúc đó là sự lựa chọn "dàn chân".
Sức hút đặc biệt của Honda Air Blade Thái sau khi qua tay biker Việt trẻ tuổi, tâm điểm ở “dàn chân“ ảnh 3
 Chỉ là những phụ tùng quen thuộc với dân chơi xe như đĩa Galfer, heo phanh Brembo 2 piston đối xứng logo lớn P2 34, phuộc sau YSS hay niềng Excel, tuy nhiên cặp bánh trên chiếc Air Blade 110 của anh Phúc khiến người chơi xe chú ý bởi kích thước và cấu tạo. Ở dạng nguyên bản, dòng xe tay ga này sử dụng mâm đúc 5 cánh với đường kính 14 inch, tuy nhiên anh Phúc đã lựa chọn bánh căm 17 inch kèm lốp bản mỏng như xe đua drag.
Sức hút đặc biệt của Honda Air Blade Thái sau khi qua tay biker Việt trẻ tuổi, tâm điểm ở “dàn chân“ ảnh 4
Thay đổi tưởng chừng đơn giản này đã khiến cho chiếc xe có một ngoại hình khác biệt, đồng thời giúp nó lăn bánh trên đường và tăng tốc nhẹ nhàng hơn do lực cản lăn của bánh được giảm thiểu tối đa. Đổi lại, so với bánh 14 inch kèm lốp bản rộng, trọng tâm cao hơn và lốp mỏng sẽ khiến độ ổn định khi vào cua bị giảm. Tuy nhiên với một chiếc xe tay ga đi lại trong phố, nhược điểm này có thể được bỏ qua.
Sức hút đặc biệt của Honda Air Blade Thái sau khi qua tay biker Việt trẻ tuổi, tâm điểm ở “dàn chân“ ảnh 5
 Kết hợp với heo phanh Brembo phía trước là cùm Brembo Corsacorta, trong khi phanh đùm phía sau đã được anh Phúc phối hợp với cùm TWM vốn dành cho côn dây của xe mô tô. Nằm hai bên tay lái của xe là gù phay và bao tay Barracuda. Sau hơn 1 thập kỷ, chiếc Honda Air Blade thế hệ đầu tiên đã có sự "lột xác" đơn giản ấn tượng sau khi qua tay anh Phúc, với các chi tiết độ quen thuộc nhưng ít khi được phối lên dòng xe này.
Sức hút đặc biệt của Honda Air Blade Thái sau khi qua tay biker Việt trẻ tuổi, tâm điểm ở “dàn chân“ ảnh 6
 
Sức hút đặc biệt của Honda Air Blade Thái sau khi qua tay biker Việt trẻ tuổi, tâm điểm ở “dàn chân“ ảnh 7
 
Sức hút đặc biệt của Honda Air Blade Thái sau khi qua tay biker Việt trẻ tuổi, tâm điểm ở “dàn chân“ ảnh 8
 Ảnh: Trương Phúc

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác