Sự kết hợp giữa hai thương hiệu xe Nhật Bản làm nên bản độ Honda Super Cub 70 tuyệt đẹp

Brian Ricketts đã độ lại Honda C70 đời 1975 theo phong cách Street Cub lai Bobber Hardtail và gác khối động cơ của Yamaha DT250MX lên khung của chiếc Cub nguyên bản.

Câu slogan quảng cáo “You meet the nicest people on a Honda” (tạm dịch là Bạn sẽ gặp những người tốt bụng trên những chiếc Honda) dành riêng cho Honda Super Cub đã giúp hãng xe Nhật Bản gặt hái được nhiều thành công rực rỡ. Và cũng chính mẫu xe này đưa Honda trở thành một trong những tên tuổi hàng đầu trên thị trường xe thế giới. Với hơn 100 triệu chiếc bán ra toàn cầu sau lần đầu giới thiệu vào năm 1958, đây được coi là chiếc xe máy bán chạy nhất trong lịch sử. 

Sự kết hợp giữa hai thương hiệu xe Nhật Bản làm nên bản độ Honda Super Cub 70 tuyệt đẹp ảnh 1
Trong quá khứ, hình ảnh của Honda Cub không chỉ đơn thuần là phương tiện giao thông mà chiếc xe này còn mang ý nghĩa lịch sử. Đối với nhiều người đây còn là mẫu xe đầu tiên dạy họ biết cách đi một chiếc xe máy. Và một trong số 100 triệu chiếc xe này đã được tay độ người Anh Brian Ricketts dành trọn tâm huyết độ lại thành một tác phẩm tuyệt vời từ chiếc Honda C70 đời 1975 trong suốt khoảng thời gian 2 năm. Trước khi tiến hành, Brian đã tháo bỏ toàn bộ các chi tiết ốp bên ngoài và chỉ giữ lại bộ khung chính, đầu xe, bình xăng và chắn bùn sau trên chiếc Cub nguyên bản.

Sự kết hợp giữa hai thương hiệu xe Nhật Bản làm nên bản độ Honda Super Cub 70 tuyệt đẹp ảnh 2
 Sau đó tay độ người Anh bắt tay vào thực hiện công việc dựng lại chiếc xe theo phong cách street cub lai bobber hardtail – khung cứng không có phuộc sau. Để làm được điều này người thợ cơ khí đã sử dụng những đoạn ống thép cán nguội để tạo hình cho gắp sau và khéo léo lắp ghép chúng lên bộ khung nguyên bản. Chắn bùn sau cũng được cắt ngắn làm chúng ta nhớ đến hình bóng của những mẫu xe nổi loạn trên đường phố. 

Sự kết hợp giữa hai thương hiệu xe Nhật Bản làm nên bản độ Honda Super Cub 70 tuyệt đẹp ảnh 3
Tiếp đến Brian điều chỉnh lại cặp phuộc trước với góc rake tăng thêm 60mm và nâng cấp lò xo phuộc cứng hơn để phù hợp với bản độ. Xuống dưới dàn chân gần như các phụ tùng đều sử dụng của thương hiệu RacingBoy. Bộ vành căm 17inch với bánh trước 3,5”, bánh sau 4,5” kết hợp cùng cặp moay-ơ của chiếc Yamaha Y125Z. Bên cạnh đó để tăng thêm độ hầm hố cho bản độ bọc bên ngoài bộ mâm là cặp bánh “béo” với kích thước 120 và 160. Hệ thống phanh cũng ấn tượng không kém bởi màu cam nổi bật với heo trước hai piston đi kèm đĩa 300mm và heo sau 1 piston cùng đĩa 260mm. 

Sự kết hợp giữa hai thương hiệu xe Nhật Bản làm nên bản độ Honda Super Cub 70 tuyệt đẹp ảnh 4
Động cơ nguyên bản trên Honda C70 giờ đây đã không còn mà thay vào đó là một cục máy hai kỳ của Yamaha DT250MX gác lên khung. Khối động cơ này hút khí tự nhiên trực tiếp không qua lọc gió và bộ chế hòa khí chỉ có một tấm lưới mắt cáo chắn bên ngoài để tránh đất đá rơi vào trong. Hệ thống ống xả đút gầm cũng có thể coi là một tác phẩm nghệ thuật qua đôi bàn tay tài hoa của Brian. 

Sự kết hợp giữa hai thương hiệu xe Nhật Bản làm nên bản độ Honda Super Cub 70 tuyệt đẹp ảnh 5
Để hoàn thiện bản độ, Brian Ricketts đã sơn tone màu đỏ candy tương đối trầm và bên trên điểm xuyết một vài nét vẽ tạo điểm nhấn cho chiếc xe kết hợp với đó là phần yên đơn bọc da nâu cùng những đường chỉ khâu nổi đậm chất cổ điển. 

Sự kết hợp giữa hai thương hiệu xe Nhật Bản làm nên bản độ Honda Super Cub 70 tuyệt đẹp ảnh 6

Sự kết hợp giữa hai thương hiệu xe Nhật Bản làm nên bản độ Honda Super Cub 70 tuyệt đẹp ảnh 7
Sự kết hợp giữa hai thương hiệu xe Nhật Bản làm nên bản độ Honda Super Cub 70 tuyệt đẹp ảnh 8
 

Khánh Phan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác