“Su cóc” Suzuki Carry được độ tại Việt Nam, khiến “bốn biển là nhà” với gia đình nhỏ!

Sau khi được một xưởng độ Việt nâng cấp, chiếc xe van chở hàng mini Suzuki Carry Blind Van đã trở thành nhà di động, đủ chỗ cho một gia đình nhỏ.

Trong khoảng 20 năm qua, những chiếc Suzuki Carry đã trở thành một hình ảnh quen thuộc trên đường phố Việt. Thường được người dân gọi là "Su cóc" bởi kích thước nhỏ nhắn, dòng xe này cực kỳ phù hợp với tình trạng giao thông đông đúc và nhiều ngõ, phố nhỏ ở nước ta. Từ công an phường tới các đơn vị kinh doanh vận tải, dòng xe này có thể được biến hoá để phù hợp cho đủ nhu cầu sử dụng khác nhau.

“Su cóc” Suzuki Carry được độ tại Việt Nam, khiến “bốn biển là nhà” với gia đình nhỏ! ảnh 1
 Và ngoài việc chở hàng hay chở người thường thấy, Suzuki Carry mới đây còn đuợc người Việt tiếp tục biến đổi công năng sử dụng, trở thành một ngôi nhà di động hay xe cắm trại. Đương nhiên ở dạng nguyên bản, toàn bộ dòng Carry không có bất kỳ một phiên bản nào được thiết kế để phục vụ cho mục đích này. Chính vì vậy Vulcan 4x4 - một xưởng độ có tiếng trong giới chơi xe địa hình offroad và các hoạt động ngoài trời đã phải tự tạo ra một ngôi nhà di động dựa trên phiên bản Carry Blind Van chở hàng, không cửa sổ sau.
“Su cóc” Suzuki Carry được độ tại Việt Nam, khiến “bốn biển là nhà” với gia đình nhỏ! ảnh 2
 Nếu nhìn vào chiếc Carry Blind Van của Vulcan 4x4 độ lại, những người không biết về xe sẽ khó có thể biết được đặc tính sử dụng độc đáo của nó. Lấy cảm hứng từ những mẫu xe địa hình thường được xưởng độ lại, Vulcan 4x4 đã lắp thêm ba-đờ-sốc bằng khung thép kèm giá treo bánh dự phòng ở phía trước, nằm giữa 2 đèn phá sương IPF gắn trên cản. Ở phía trên mui là baga chở hàng cùng bạt che ARB Touring có thể cuộn gọn.
“Su cóc” Suzuki Carry được độ tại Việt Nam, khiến “bốn biển là nhà” với gia đình nhỏ! ảnh 3
Không có các cửa kính sau, Carry Blind Van đã được trang trí thân xe bằng các ô lưới thép phần nào đó mang hơi hướng của những chiếc xe nhà binh. Tuy nhiên điểm đặc biệt nhất của bản độ này lại nằm ở không gian sinh hoạt nằm trong khoang hàng bé nhỏ của xe. Toàn bộ khoang hàng trên chiếc Carry Blind Van đã được biến đổi để trở thành một phòng khách, cũng đồng thời kiêm gường ngủ. Để làm điều này, Vulcan 4x4 đã lắp cho chiếc xe một dàn pallet kèm sàn gỗ.
“Su cóc” Suzuki Carry được độ tại Việt Nam, khiến “bốn biển là nhà” với gia đình nhỏ! ảnh 4
Phần sàn gỗ này có thể coi là nền tảng cho nội thất của bản độ Một chiếc sofa mini bọc đệm nỉ được bố trí ở phía sau xe, đối diện với bàn tròn nhỏ bằng gỗ. Trong khi đó, phần sàn xe còn lại cũng có thể biến thành giường với các tấm nệm bọc nỉ. Nằm phía sau sofa là một hộp lạnh lớn, trong khi khu vực trống dưới sàn gỗ đã được Vulcan 4x4 bố trí thành các hộc chứa đồ và ngăn kéo đựng bếp ga du lịch, dụng cụ nấu ăn.
“Su cóc” Suzuki Carry được độ tại Việt Nam, khiến “bốn biển là nhà” với gia đình nhỏ! ảnh 5
Sau khi được độ lại nội thất, chiếc Carry Blind Van của Vulcan 4x4 đã trở thành một mẫu xe cắm trại đầy đủ tiện nghi cho những gia đình nhỏ gồm bố mẹ và 1-2 đứa con vào cuối tuần. Thậm chí một gia đình cũng có thể tận hưởng cuộc sống "bốn biển là nhà" với chiếc xe nếu như chấp nhận giải quyết nhu cầu vệ sinh và tắm giặt ở một địa điểm khác!
“Su cóc” Suzuki Carry được độ tại Việt Nam, khiến “bốn biển là nhà” với gia đình nhỏ! ảnh 6
“Su cóc” Suzuki Carry được độ tại Việt Nam, khiến “bốn biển là nhà” với gia đình nhỏ! ảnh 7
“Su cóc” Suzuki Carry được độ tại Việt Nam, khiến “bốn biển là nhà” với gia đình nhỏ! ảnh 8
“Su cóc” Suzuki Carry được độ tại Việt Nam, khiến “bốn biển là nhà” với gia đình nhỏ! ảnh 9

“Su cóc” Suzuki Carry được độ tại Việt Nam, khiến “bốn biển là nhà” với gia đình nhỏ! ảnh 10
“Su cóc” Suzuki Carry được độ tại Việt Nam, khiến “bốn biển là nhà” với gia đình nhỏ! ảnh 11
“Su cóc” Suzuki Carry được độ tại Việt Nam, khiến “bốn biển là nhà” với gia đình nhỏ! ảnh 12
 Ảnh: Man Phan

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác