Soi Yamaha Exciter 150 2019 độ “kiểng” từ Long Xuyên, nhìn như “zin” nhưng tiền đồ đắt hơn xe

Những phụ tùng cao cấp được người chơi xe khéo léo lắp lên chiếc Yamaha Exciter 150 đã khiến mẫu côn tay underbone cao cấp hơn mà không "mất chất".

Hiện tại, công đồng chơi xe tại Việt Nam đang "sôi sục" trước những thông tin và hình ảnh rò rỉ của Yamaha Exciter 155. Ngoài động cơ với công nghệ van biến thiên VVA tương tự Yamaha R15 hay MT-15 hiện nay, Exciter 155 sẽ còn có nhiều trang bị chưa từng xuất hiện trên dòng xe và thiết kế mới. Tuy nhiên điều này không đồng nghĩa với việc các thế hệ Yamaha Exciter 150 cũ sẽ chìm vào quên lãng. Trong suốt lịch sử của Exciter, các thế hệ đời cũ của chiếc xe vẫn thu hút được một lượng fan đông đảo.

Soi Yamaha Exciter 150 2019 độ “kiểng” từ Long Xuyên, nhìn như “zin” nhưng tiền đồ đắt hơn xe ảnh 1
 Hiện đã được bán trên thị trường trong suốt gần 6 năm với chỉ một đợt thay đổi thiết kế lớn vào năm 2018, nhưng Exciter 150 vẫn giữ vững danh hiệu "vua côn tay underbone" khi là dòng xe dễ chơi, dễ độ. Từ vô số phụ tùng nâng cấp khác nhau trên thị trường, những dân chơi Exciter có thể tự do cá nhân hoá chiếc xe theo sở thích cá nhân của mình mà không cần phải "chế cháo", thay đổi quá nhiều tới kết cấu nguyên bản của xe.
Soi Yamaha Exciter 150 2019 độ “kiểng” từ Long Xuyên, nhìn như “zin” nhưng tiền đồ đắt hơn xe ảnh 2
Yêu thích kiểu dáng nguyên bản của Exciter, anh Huy - một người chơi xe tới từ Long Xuyên đã quyết định dọn chiếc Exciter 150 form 2019 của mình theo phong cách "kiểng". Nếu nhìn lướt qua, chiếc xe của anh Huy trông có vẻ không khác gì so với một chiếc Exciter nguyên bản. Tuy nhiên trên thực tế đây là một bản độ cầu kỳ và được đầu tư khá "mạnh tay". Bắt đầu từ thiết kế, phải tinh ý thì các biker mới có thể nhận ra những sự khác biệt so với xe "zin" ở cặp hốc gió thay thế cho đèn demi trước và bộ yên được bọc vỏ lại.
Soi Yamaha Exciter 150 2019 độ “kiểng” từ Long Xuyên, nhìn như “zin” nhưng tiền đồ đắt hơn xe ảnh 3
 Động cơ nguyên bản của Exciter 150 cũng đã được anh Huy đầu tư độ lại toàn bộ với nhiều phụ tùng nâng cấp từ các hãng tên tuổi như UMA Racing (bộ số, lá côn, bơm dầu), YCS (nòng trái), HSS (tay biên)... để tăng công suất và độ bền bỉ. Thậm chí chiếc xe còn được trang bị hệ thống chuyển số nhanh, cũng như ECU độ từ aRacer. Mặc dù vậy nếu nhìn bề ngoài, ít ai nghĩ rằng chiếc xe đã được độ "nội công" do anh Huy đã trang bị cho nó pô "giả zin" kèm cổ titan.
Soi Yamaha Exciter 150 2019 độ “kiểng” từ Long Xuyên, nhìn như “zin” nhưng tiền đồ đắt hơn xe ảnh 4
 Với tốc lực mạnh mẽ hơn nhiều so với nguyên bản, "dàn chân" của chiếc Exciter đã được để mắt đặc biệt. Thay thế cho hệ thống phuộc nguyên bản nay là giảm xóc trước LCM và phuộc sau monoshock Racingboy với bình dầu rời. Hệ thống phanh cũng là hạng mục nâng cấp đắt giá nhất trên bản độ khi anh Huy đã trang bị heo Accossato Caliper CNC Moto 2 cho cả bánh trước lẫn sau.
Soi Yamaha Exciter 150 2019 độ “kiểng” từ Long Xuyên, nhìn như “zin” nhưng tiền đồ đắt hơn xe ảnh 5
 Đi kèm với heo trước là đĩa Brembo Oversize và cùm phanh Brembo RCS Corsacorta, trong khi phanh sau được phối với đĩa Galfer và pen đạp Brembo tháo mô tô phân khối lớn. Toàn bộ hệ thống dây phanh cũng được thay bằng dây HEL với bố thép có độ bền cao và dầu được chứa trong bình Pramac Racing. Đặc biệt, bản độ này đã được nâng cấp gắp nhôm cùng cặp mâm CNC Racingboy FG525 siêu nhẹ, đi kèm lốp Michelin Pilot Moto GP cho độ bám đường cao.
Soi Yamaha Exciter 150 2019 độ “kiểng” từ Long Xuyên, nhìn như “zin” nhưng tiền đồ đắt hơn xe ảnh 6
 Cuối cùng, tư thế lái và cảm giác điều khiển chiếc xe cũng có sự thay đổi với dàn số gảy Racing Boy cùng tay côn TWM. Những phụ tùng cao cấp được anh Huy khéo léo lắp lên chiếc Yamaha Exciter 150 đã khiến mẫu côn tay underbone cao cấp hơn mà không mất đi vẻ đẹp nguyên bản. Ước tính để có thể hoàn thiện bản độ Exciter 150 như "zin" này, anh đã phải bỏ ra số tiền lớn khoảng gấp đôi so với một chiếc Exciter mới tinh.
Soi Yamaha Exciter 150 2019 độ “kiểng” từ Long Xuyên, nhìn như “zin” nhưng tiền đồ đắt hơn xe ảnh 7
 
Soi Yamaha Exciter 150 2019 độ “kiểng” từ Long Xuyên, nhìn như “zin” nhưng tiền đồ đắt hơn xe ảnh 8
 
Soi Yamaha Exciter 150 2019 độ “kiểng” từ Long Xuyên, nhìn như “zin” nhưng tiền đồ đắt hơn xe ảnh 9
 
Soi Yamaha Exciter 150 2019 độ “kiểng” từ Long Xuyên, nhìn như “zin” nhưng tiền đồ đắt hơn xe ảnh 10
 
Soi Yamaha Exciter 150 2019 độ “kiểng” từ Long Xuyên, nhìn như “zin” nhưng tiền đồ đắt hơn xe ảnh 11
 
Soi Yamaha Exciter 150 2019 độ “kiểng” từ Long Xuyên, nhìn như “zin” nhưng tiền đồ đắt hơn xe ảnh 12
Ảnh: Mạc Huy

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác