Soi “xế cỏ” Suzuki đời “ơ kìa” độ kỳ dị tại Việt Nam, giá bán khiến người yêu xe “ngã ngửa“

Chiếc hatchback cỡ nhỏ Suzuki Maruti 800 hiện đã trên dưới 30 tuổi được người chơi xe Sài Gòn độ lại hoàn toàn thành xe địa hình với kiểu dáng bên ngoài "không đụng hàng".

Dù đã hàng chục tuổi, nhưng những dòng xe cũ kỹ vẫn có sức hấp dẫn nhất định với nhiều người chơi xe. Bỏ ra số tiền chưa tới 100 triệu và công sức "dọn" lại, họ sẽ có một chiếc ô tô để tránh mưa nắng khi đi lại. Ngoài ra mức giá siêu rẻ cũng cho phép chủ nhân có thể đầu tư "chế cháo" độ lại những chiếc "xe cỏ" theo ý muốn một cách dễ dàng hơn so với các dòng xe hiện tại. Bản độ Suzuki Maruti 800 tới từ TP.HCM trong bài viết này là một ví dụ như vậy.

Soi “xế cỏ” Suzuki đời “ơ kìa” độ kỳ dị tại Việt Nam, giá bán khiến người yêu xe “ngã ngửa“ ảnh 1
 Nhìn qua phần thân xe, bản độ có vẻ rất giống một mẫu hatchback cỡ nhỏ từng rất phổ biến tại Việt Nam là Kia Pride CD5. Tuy nhiên trên thực tế, chiếc xe nguyên bản là Suzuki Alto hay Suzuki Maruti 800. Alto là một trong những dòng xe lâu đời nhất của Suzuki khi thế hệ đầu tiên đã có mặt từ năm 1979 và hiện tại chiếc xe đã bước sang đời thứ 8.
Trong đó, đời thứ 2 của chiếc xe được sản xuất từ năm 1984 và được Suzuki nhượng quyền cho hãng Maruti tại Ấn Độ sản xuất tới tận năm 2010 với tên Maruti 800. Ngoài ra Alto thế hệ thứ 2 cũng được hãng Jiangnan ở Trung Quốc sản xuất cho tới tận ngày nay.
Soi “xế cỏ” Suzuki đời “ơ kìa” độ kỳ dị tại Việt Nam, giá bán khiến người yêu xe “ngã ngửa“ ảnh 2
Dù không được bán chính hãng tại Việt Nam, nhưng một số lượng tương đối lớn những chiếc SuzukI Maruti 800 cũng đã được nhập vào nước ta theo dạng xe cũ trong thập niên 90 của Thế kỷ XX. Đa số chúng đều được sản xuất trong khoảng những năm đầu thập niên này, được trang bị động cơ 3 xi-lanh 800cc với công suất khiêm tốn 45 mã lực, kết hợp với hộp số sàn và hệ dẫn động cầu trước.
Soi “xế cỏ” Suzuki đời “ơ kìa” độ kỳ dị tại Việt Nam, giá bán khiến người yêu xe “ngã ngửa“ ảnh 3
Hiện tại với khoảng 50-70 triệu đồng, người dùng vẫn có thể mua được những chiếc Suzuki Maruti 800 trên thị trường xe cũ. Tuy nhiên chiếc xe trong bài viết này đã được chủ nhân của nó đăng bán với mức giá lên tới 250 triệu đồng do đã được độ lại hoàn toàn. Lấy cảm hứng từ những chiếc xe địa hình, hệ thống treo nguyên bản của Maruti 800 đã được đôn cao để tăng khoảng sáng gầm. Ngoài ra nó còn có bộ mâm nhiều nan đẹp mắt theo mẫu mâm BBS RS nổi tiếng của Đức.
Soi “xế cỏ” Suzuki đời “ơ kìa” độ kỳ dị tại Việt Nam, giá bán khiến người yêu xe “ngã ngửa“ ảnh 4
 Dù là một chiếc hatchback dẫn động cầu trước, nhưng người chơi xe còn tiếp tục độ vẻ ngoài của nó trông như những chiếc Jeep "vượt suối, băng rừng" với ống thở đặt ở cột A góc trái, lưới tản nhiệt 7 nan đặc trưng, giá treo bánh dự phòng và ba-đờ-sốc trước kèm tấm chắn gầm. Bên cạnh đó là một số chi tiết kỳ dị như nắp ca-pô với gân nổi góc cạnh và cản sau tạo mẫu theo kiểu xe thể thao. Kết thúc những thay đổi ngoại thất là màu sơn mới cùng các decal trang trí bắt mắt.
Soi “xế cỏ” Suzuki đời “ơ kìa” độ kỳ dị tại Việt Nam, giá bán khiến người yêu xe “ngã ngửa“ ảnh 5
Bên trong nội thất, Suzuki Maruti 800 cũng được dọn lại với bảng táp-lô cùng một số tấm ốp lấy từ một mẫu xe nhỏ đời cao hơn. Toàn bộ các ghế ngồi của xe cũng được bọc lại. Dù được dọn mới và độ lại hoàn toàn tuy nhiên theo những người chơi xe lâu năm, mức giá 250 triệu đồng được chủ xe đặt ra cho chiếc Suzuki Maruti 800 này vẫn là quá đắt do nó đã rất cũ.
Soi “xế cỏ” Suzuki đời “ơ kìa” độ kỳ dị tại Việt Nam, giá bán khiến người yêu xe “ngã ngửa“ ảnh 6
 
Soi “xế cỏ” Suzuki đời “ơ kìa” độ kỳ dị tại Việt Nam, giá bán khiến người yêu xe “ngã ngửa“ ảnh 7
 Ảnh: Trần Quang Hoài Vũ

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác