Soi Mercedes G-Class “giải ngũ”, trở thành xe offroad chuyên nghiệp

Vốn được những người lính sử dụng trên chiến trường, một chiếc Mercedes G-Class cũ sau khi thanh lý đã được độ lại để trở thành một chiếc xe địa hình dân dụng bền bỉ.

Hiện tại, dòng Mercedes G-Class đã nổi tiếng với vai trò là một mẫu SUV hạng sang với khả năng địa hình ấn tượng, khiến không còn nhiều người nhớ tới nguồn gốc xe quân sự ban đầu của nó. Tuy nhiên, các dòng G-Class quân sự được bán thanh lý vẫn được nhiều người ưa chuộng bởi sự bền bỉ và giá rẻ, dù chúng có động cơ yếu và trang bị nội thât nghèo nàn tới mức gần như không có tiện nghi nào. Nhu cầu này đã dẫn tới nhiều hãng độ được lập ra nhằm phục chế và nâng cấp những chiếc G-Class quân sự sau khi chúng "giải ngũ".

Soi Mercedes G-Class “giải ngũ”, trở thành xe offroad chuyên nghiệp ảnh 1
 Được thành lập từ thập niên 70, hãng Legacy Overland tại Mỹ từ lâu đã trở nên nổi tiếng với chuyên môn là "hồi sinh" các dòng xe địa hình cổ nổi tiếng như Toyota Land Cruiser, Land Rover Defender, Range Rover Classic và Mercedes G-Class. Được một khách hàng tin tưởng gửi gắm "xế cưng", mới đây Legacy Overland đã hoàn thành xong việc phục chế và nâng cấp một chiếc G-Class quân sự trong tình trạng "xác nát" về trạng thái như mới - và thậm chí còn ưu việt hơn xe mới.
Soi Mercedes G-Class “giải ngũ”, trở thành xe offroad chuyên nghiệp ảnh 2
 Sau nhiều năm phục vụ tại các mặt trận khác nhau, chiếc G-Class Cabriolet này đã xuống cấp khá nhiều. Chính vì vậy Legacy Overland đã quyết định rã toàn bộ chiếc xe để phục chế từ đầu. Đầu tiên, phần thân vỏ và chassis nguyên bản được tẩy sơn hoàn toàn, sau đó xử lý mọi vết rỉ sét/móp méo trước khi được sơn lại trong tông màu vàng cát sa mạc. Tương tự, nhiều chi tiết cơ khí nguyên bản của G-Class đã được Legacy Overland làm mới lại theo cách tương tự.
Soi Mercedes G-Class “giải ngũ”, trở thành xe offroad chuyên nghiệp ảnh 3
 Để khiến chiếc G-Class trở nên phù hợp hơn với mục đích dân sự, Legacy Overland đã thay thế và nâng cấp nhiều chi tiết nguyên bản. Thay vì bóng đèn sợi đốt cổ điển, chiếc xe được hãng phục chế nâng cấp hoàn toàn lên đèn LED hiện đại hơn. Toàn bộ các ghế ngồi cùng tay lái và ốp cửa đã được bọc trong da nhân tạo dễ lau chùi, trong khi nội thất được bổ sung thêm dàn âm thanh Pioneer 5 loa và đầu đĩa với kết nối Bluetooth.
Soi Mercedes G-Class “giải ngũ”, trở thành xe offroad chuyên nghiệp ảnh 4
 Giống như nhiều mẫu xe offroad khác, "cựu binh" G-Class này cũng được trang bị đầy đủ các phụ kiện như ống thở, ba-đờ-sốc thép và can xăng. Chiếc xe "ngự" trên dàn bánh với mâm thép dập 16 inch, bọc xung quanh bởi lốp gai Cooper bản 315/75 ở cả 4 góc. Khoảng sáng gầm xe cũng được gia tăng so với nguyên bản nhờ có bộ kit nâng gầm của hãng Raptor.
Soi Mercedes G-Class “giải ngũ”, trở thành xe offroad chuyên nghiệp ảnh 5
 Để đảm bảo độ bền bỉ, Legacy Overland đã chỉ phục chế lại hệ động lực nguyên bản của chiếc xe với động cơ 5 xi-lanh được nối với hộp số sàn 5 cấp và hệ dẫn động 4 bánh bán thời gian. Sau khi được phục chế và nâng cấp, chiếc G-Class đã trở nên "thân thiện" hơn với dân thường, nhưng vẫn giữ được các đặc tính của xe quân sự như sự đơn giản và tin cậy.
Soi Mercedes G-Class “giải ngũ”, trở thành xe offroad chuyên nghiệp ảnh 6
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác