Soi Mercedes E-Class đời “ơ kìa” nâng đời phong cách AMG tại Việt Nam, thành phẩm khiến nhiều người đặt dấu hỏi

Tuỳ vào mắt thẩm mỹ của mỗi người, bản độ Mercedes E-Class từ thập niên 90 tại Sài Gòn trông thể thao như những chiếc AMG hoặc "lạc tông" và xấu xí.

Dù những người tiền nhiệm của Mercedes E-Class có lịch sử bắt đầu từ năm 1953 nhưng phải tới năm 1993, dòng xe này mới chính thức được đổi tên như hiện nay. Dù không chính thức được lắp ráp và phân phối tại Việt Nam nhưng những chiếc Mercedes E-Class đời đầu với tên mã W124, có vòng đời từ năm 1984 tới 1996 vẫn được nhập khá nhiều vào nước ta. Là một trong những dòng Mercedes cuối cùng với ngôn ngữ thiết kế góc cạnh theo trào lưu của những năm 80, tới nay E-Class W124 vẫn được nhiều người yêu xe giành tình cảm đặc biệt.

Soi Mercedes E-Class đời “ơ kìa” nâng đời phong cách AMG tại Việt Nam, thành phẩm khiến nhiều người đặt dấu hỏi ảnh 1
 Tại Việt Nam, dòng xe này cũng có một cộng đồng chơi tuy nhỏ nhưng đầy đam mê. Nhưng sau nhiều năm hoạt động trong điều kiện khí hậu và đường sá khá khắc nghiệt ở nước ta, đa số những chiếc E-Class W124 hiện đã xuống cấp nhiều, đòi hỏi sự quan tâm của các chủ xe để sửa chữa/phục chế lại. Tuy nhiên cũng có không ít người chơi xe cũng nhân tiện việc phục chế để tìm cách "nâng đời" hoặc độ lại E-Class đời cũ theo ý muốn, giống như chủ nhân của chiếc xe trong bài viết này.
Soi Mercedes E-Class đời “ơ kìa” nâng đời phong cách AMG tại Việt Nam, thành phẩm khiến nhiều người đặt dấu hỏi ảnh 2
 Tới từ TP.HCM, chiếc xe đã được chủ nhân nâng cấp ngoại hình với cảm hứng lấy từ các dòng Mercedes-AMG hiệu năng cao đời mới. Thay vì lưới tản nhiệt nhiều nan đặc trưng của những chiếc Mercedes bình thường, chiếc xe đã được độ mặt ca-lăng với logo sao 3 cánh lớn nằm giữa 1 nan ngang duy nhất và vân lưới mắt cáo kiểu thể thao. Nằm hai bên lưới tản nhiệt mới là cặp đèn pha nguyên bản, nhưng đã được độ choá projector và kính ngoài trong suốt để đem tới ngoại hình hiện đại hơn.
Soi Mercedes E-Class đời “ơ kìa” nâng đời phong cách AMG tại Việt Nam, thành phẩm khiến nhiều người đặt dấu hỏi ảnh 3
 Tuy nhiên, chi tiết độ nổi bật nhất trên chiếc xe này đó là bộ widebody được những người thợ Việt tự thiết kế và gia công, với cảm hứng lấy trực tiếp từ những chiếc Mercedes-AMG đời mới. Ngoài các vòm bánh rộng, bộ bodykit này còn gồm cản trước với các hốc gió lớn và cản sau tích hợp các cánh khuếch tán giả trang trí. Ngoài widebody, bộ mâm nhiều nan và cánh đuôi gắn trên nắp khoang hành lý cũng khiến cho chiếc E-Class hơn 20 năm tuổi có ngoại hình mới mẻ và ấn tượng hơn.
Soi Mercedes E-Class đời “ơ kìa” nâng đời phong cách AMG tại Việt Nam, thành phẩm khiến nhiều người đặt dấu hỏi ảnh 4
 Tuy nhiên sự ấn tượng này sẽ mang ý nghĩa tích cực hoặc tiêu cực tuỳ thuộc vào mắt thẩm mỹ của mỗi người khi ngắm nhìn. Dù khiến cho chiếc E-Class đời cũ trông thể thao hơn nhiều, nhưng bộ bodykit cùng mặt ca-lăng mới lại khá "lạc tông" với thiết kế tổng thể của chiếc xe. Ngoài ra chất lượng hoàn thiện của bản độ cũng không thực sự xuất sắc, với bề mặt cùng các khe hở tiếp giáp với thân xe của bộ bodykit chưa đồng đều và sắc sảo.
Soi Mercedes E-Class đời “ơ kìa” nâng đời phong cách AMG tại Việt Nam, thành phẩm khiến nhiều người đặt dấu hỏi ảnh 5
 Ảnh: Hà Phạm Anh Hiền

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác