Soi Honda Super Dream độ kiểng “hàng khủng” giữa lòng Sài Gòn, tiền độ đắt gấp khoảng 20 lần “xác xe“

Không còn là chiếc "xe chạy chợ" bình dân, người chơi xe tại TP.HCM đã biến Honda Super Dream mạnh mẽ, nổi bật và đắt giá nhờ dàn đồ chơi cực "xịn".

Những dòng xe máy bình dân như Honda Super Dream 100, Dream II, Wave các đời hay Yamaha Jupiter, Sirius ban đầu được các nhà sản xuất tao ra với mục đích chính phục vụ cho nhu cầu đi lại và chở hàng hằng ngày của người tiêu dùng phổ thông tại những quốc gia đang phát triển. Tuy nhiên với sự phổ biến của mình, chúng cũng không thể thoát khỏi bàn tay của dân độ xe trong nhiều năm qua. Từ những dòng xe máy này, các xưởng độ đã có thể biến hoá chúng một cách đa dạng theo nhiều phong cách khác nhau.

Soi Honda Super Dream độ kiểng “hàng khủng” giữa lòng Sài Gòn, tiền độ đắt gấp khoảng 20 lần “xác xe“ ảnh 1
Trong số các phong cách độ dành cho những dòng xe máy phổ thông, độ "kiểng" có lẽ là phong cách được ưa chuộng nhất. Về cơ bản là trang bị thêm những đồ chơi trang trí, nâng cấp cho xe, phong cách này trở nên phổ biến do bất kỳ ai cũng có thể theo đuổi. Trong những năm gần đây, nhiều bản độ "kiểng" tại Việt Nam còn lên một tầm cao mới khi được độ những linh kiện cao cấp bậc nhất, vốn chỉ dành cho mô tô phân khối lớn cao cấp hoặc xe đua. Bản độ mà các bạn đang thấy trong bài là một ví dụ điển hình cho xu hướng mới này.
Soi Honda Super Dream độ kiểng “hàng khủng” giữa lòng Sài Gòn, tiền độ đắt gấp khoảng 20 lần “xác xe“ ảnh 2
Được cửa hàng Taboo Shop "dọn" lại, nhìn bên ngoài,chiếc xe có vẻ như không khác biệt nhiều so với bao chiếc Dream "kiểng" đang có mặt tại Việt Nam với hình dáng của phiên bản Super Dream đời 2003. Một số điểm nhấn dễ nhận ra nhất của chiếc xe gồm cặp mâm đúc Daytona đi kèm lốp Dunlop TT900 hay các chi tiết mạ bóng trên Dream nguyên bản đã được chuyển thành màu sơn đen. Tuy nhiên nếu để ý kỹ từng chi tiết, bất kỳ dân chơi xe độ nào cũng có thể dễ dàng nhận thấy chiếc Dream này "không phải dạng vừa".
Soi Honda Super Dream độ kiểng “hàng khủng” giữa lòng Sài Gòn, tiền độ đắt gấp khoảng 20 lần “xác xe“ ảnh 3
  Vốn chỉ được trang bị hệ thống phanh đùm nguyên bản, chiếc Dream độ này đã được nâng cấp triệt để phanh trước với đĩa Galfer được kẹp bởi heo Brembo Racing P4.24 Billet Titanium vốn dành cho xe đua. Dầu phanh được bơm xuống từ cùm Brembo KTM Black Edition và tay Tusk qua dây HEL, bấm đầu Earl's và ngắt dầu Staubli. Dù có thêm cùm phanh nhưng phần đầu của chiếc xe trông gần như Dream nguyên bản do đã được shop độ chế mủ và khoét nhựa khéo léo.
Soi Honda Super Dream độ kiểng “hàng khủng” giữa lòng Sài Gòn, tiền độ đắt gấp khoảng 20 lần “xác xe“ ảnh 4
  Ngoài cùm phanh, khu vực tay lái của bản độ còn hội tụ hàng loạt các phụ tùng cao cấp như cùm ga Domino XM2 Black, cùm công tắc rút gọn, bao tay Barracuda và gương hậu CRG Arrow. Tuy nhiên điểm nổi bật nhất phải kể tới là bảng đồng hồ kỹ thuật số Koso RXF với giao diện màn hình màu hiện đại và các tính năng độc đáo như đo độ nghiêng thân xe. Nằm bên dưới cổ xe là cây trợ lực Matris giúp tăng độ ổn định ở tốc độ cao cho phần đầu.
Soi Honda Super Dream độ kiểng “hàng khủng” giữa lòng Sài Gòn, tiền độ đắt gấp khoảng 20 lần “xác xe“ ảnh 5
  Sự xuất hiện của trợ lực là cần thiết khi động cơ nguyên bản của Dream đã được chủ xe nâng cấp "nội công" bên trong với nòng hợp kim nhôm phay để đi trái piston lớn hơn nhằm tăng dung tích, cũng như trang bị chế hoà khí Keihin PWK vốn chỉ được sử dụng trong sân đua. Tuy nhiên những thay đổi dễ nhận ra nhất của động cơ khi nhìn bên ngoài chỉ là bộ nắp quy-lát nhôm CNC, cũng như giò đạp Takegawa và cổ pô titanium uốn bắt mắt. Cổ pô mới dẫn khí thải qua cây pô zin từ Honda Wave 100 đời cũ, nhưng được móc lại để cho âm thanh uy lực và phù hợp với lực máy.
Soi Honda Super Dream độ kiểng “hàng khủng” giữa lòng Sài Gòn, tiền độ đắt gấp khoảng 20 lần “xác xe“ ảnh 6
 Sức mạnh động cơ được truyền tới bánh sau thông qua bộ nhông đĩa tải CNC từ hợp kim nhôm 7075 siêu bền và xích CZ OR siêu bền. Để tăng độ ổn định cho phần đuôi xe ở tốc độ cao, hệ thống phuộc nguyên bản đã được thay bằng giảm xóc Nitron "hàng hiệu", trong khi gắp nhôm DBS cứng cáp thay vào vị trí của gắp sắt mỏng manh trên Dream nguyên bản.
Soi Honda Super Dream độ kiểng “hàng khủng” giữa lòng Sài Gòn, tiền độ đắt gấp khoảng 20 lần “xác xe“ ảnh 7
  Cũng giống như phanh trước, hệ thống phanh sau trên bản độ Dream này đã được nâng cấp lên phanh đĩa với pen đạp Brembo Billet Rossi, dây dầu HEL, ngắt dầu Staubli và heo Brembo Brembo Rossi Billet Titanium được gắn vào gắp qua pad nhôm CNC nhuộm màu bạc mờ. Vị trí lắp pen đạp là điểm nhấn kỹ thuật độc đáo của bản độ, khi Taboo Shop đã cắt và tạo lỗ bắt trên gác chân phải nguyên bản của Dream để chứa vừa tổng phanh này.
Soi Honda Super Dream độ kiểng “hàng khủng” giữa lòng Sài Gòn, tiền độ đắt gấp khoảng 20 lần “xác xe“ ảnh 8
 Không còn là chiếc "xe chạy chợ" bình dân, người chơi xe tại TP.HCM với sự hỗ trợ của Taboo Shop đã biến Honda Super Dream mạnh mẽ, nổi bật và đắt giá nhờ dàn đồ chơi cực "xịn". Hiện tại một chiếc Super Dream 100 cũ trên thị trường đang có giá khoảng 10 triệu đồng, tuy nhiên những phụ tùng nêu trên có thể gấp 10 lần giá của chiếc xe.
Soi Honda Super Dream độ kiểng “hàng khủng” giữa lòng Sài Gòn, tiền độ đắt gấp khoảng 20 lần “xác xe“ ảnh 9

Soi Honda Super Dream độ kiểng “hàng khủng” giữa lòng Sài Gòn, tiền độ đắt gấp khoảng 20 lần “xác xe“ ảnh 10

 
Soi Honda Super Dream độ kiểng “hàng khủng” giữa lòng Sài Gòn, tiền độ đắt gấp khoảng 20 lần “xác xe“ ảnh 11
 
Soi Honda Super Dream độ kiểng “hàng khủng” giữa lòng Sài Gòn, tiền độ đắt gấp khoảng 20 lần “xác xe“ ảnh 12
 
Soi Honda Super Dream độ kiểng “hàng khủng” giữa lòng Sài Gòn, tiền độ đắt gấp khoảng 20 lần “xác xe“ ảnh 13
 
Soi Honda Super Dream độ kiểng “hàng khủng” giữa lòng Sài Gòn, tiền độ đắt gấp khoảng 20 lần “xác xe“ ảnh 14
 
Soi Honda Super Dream độ kiểng “hàng khủng” giữa lòng Sài Gòn, tiền độ đắt gấp khoảng 20 lần “xác xe“ ảnh 15
 
Soi Honda Super Dream độ kiểng “hàng khủng” giữa lòng Sài Gòn, tiền độ đắt gấp khoảng 20 lần “xác xe“ ảnh 16
 
 
 Ảnh: Taboo Shop

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác