Soi Honda Click 125i “lên đồ chơi” cực bắt mắt tới từ miền Nam

Chiếc xe tay ga nhập Thái Lan Honda Click 125i đã được người chơi xe Việt dọn lại một cách ấn tượng với loạt phụ tùng cao cấp và sử dụng nhiều chi tiết titan.

Trong phân khúc xe tay ga hạng trung, Honda Air Blade 125 là dòng xe được đa số khách hàng Việt ưa chuộng. Nhưng nếu ưa chuộng thương hiệu Honda, mong muốn sở hữu một chiếc xe ít "đụng hàng" hơn Air Blade và có thể chi thêm một ít nữa, khách hàng sẽ có thêm lựa chọn là Click 125i. Còn được bán với tên gọi Honda Vario 125, Honda Click 125i phiên bản nhập nguyên chiếc từ Thái Lan là một trong những dòng xe tay ga được dân chơi rất ưa chuộng tại Việt Nam, đặc biệt ở khu vực miền Nam.

Soi Honda Click 125i “lên đồ chơi” cực bắt mắt tới từ miền Nam ảnh 1
 Với kiểu dáng vốn đã rất thể thao, chiếc xe là "nguyên liệu" để nhiều biker Việt chế ra những bản độ kiểng đẹp mắt. Sở hữu chiếc Click "đời cuối" màu vàng nổi bật trước khi thế hệ hiện tại được công bố, một người chơi xe tại miền Nam đã bắt tay vào công cuộc độ lại "xế cưng" của mình. Phong cách được người chơi xe lựa chọn là độ kiểng, với sự phối hợp từ nhiều món phụ tùng cao cấp và các chi tiết titan để khiến Click 125i trở nên bắt mắt hơn.
Soi Honda Click 125i “lên đồ chơi” cực bắt mắt tới từ miền Nam ảnh 2
 Vốn có thiết kế vành đúc 5 cây rất thể thao ở dạng nguyên bản, chủ xe đã chỉ nâng cấp lốp của Click lên loại Michelin City Grip Pro để đem tới độ bám đường cao hơn ở cả đường khô lẫn đường ướt. Tuy nhiên, hệ thống phanh trước của xe đã được thay thế hoàn toàn với những linh kiện cao cấp nhất. Kẹp đĩa phanh NG là heo Brembo Billet 2 piston đối xứng, được gắn vào vỏ phuộc nguyên bản của Click nhờ pad nhôm CNC được nhuộm đen.
Soi Honda Click 125i “lên đồ chơi” cực bắt mắt tới từ miền Nam ảnh 3
 Dầu phanh được bơm xuống heo thông qua dây dẫn Hel, nối với cùm Brembo Corsacorta và bình dầu Bonamici gọn gàng. Nằm bên cạnh cùm phanh của xe là cùm ga cuốn Domino đem tới cho Click 125 cảm giác tay ga nhạy hơn và có thể điều chỉnh được linh hoạt. Do Click sử dụng phanh đùm, cùm phanh sau đã được thay bằng loại của TWM vốn đóng vai trò là cùm côn dây trên các mẫu xe côn tay. Nằm 2 bên tay lái còn có thêm cùm công tắc Daytona và cặp gù bọc carbon.
Soi Honda Click 125i “lên đồ chơi” cực bắt mắt tới từ miền Nam ảnh 4
 
 
Soi Honda Click 125i “lên đồ chơi” cực bắt mắt tới từ miền Nam ảnh 5
 Để hiện đại hóa khu vực điều khiển của Click 125i, chủ xe đã thay toàn bộ bảng đồng hồ bằng loại của Koso được thiết kế riêng cho dòng xe, hiển thị toàn bộ các thông tin quan trọng trên một màn hình nằm chính giữa. Chưa dừng lại ở đó, nằm giữa nút đề và công tắc Idling Stop còn có thêm một đồng hồ Koso Mini 3 nhỏ, cung cấp thêm các tính năng như báo giờ và báo lượng điện trong bình. Nằm bên dưới cổ xe là một cây trợ lực Matris, giữ cho phần đầu Click ổn định ở tốc độ cao.
Soi Honda Click 125i “lên đồ chơi” cực bắt mắt tới từ miền Nam ảnh 6
 Về động cơ, thay đổi lớn nhất chỉ là sự xuất hiện của cây pô LeoVince SBK đi kèm cổ titan, cho tiếng nổ kích thích hơn. Bên cạnh đó, cỗ máy xi-lanh đơn SOHC 124cc của Click còn được trang trí bằng dàn ốc và chắn két nước titan, cũng như thay thế ống nước giải nhiệt Samco mới. Một điểm độc đáo khác của chiếc xe đó là hệ thống giảm xóc sau sử dụng cây phuộc Bazooka 4.0 với khả năng điều chỉnh độ cứng mềm bằng bơm hơi.
Soi Honda Click 125i “lên đồ chơi” cực bắt mắt tới từ miền Nam ảnh 7
 Không chỉ có khu vực động cơ, vật liệu titan còn được sử dụng rất nhiều nơi trên bản độ Click 125i này - từ toàn bộ các tem trang trí CNC tới chân chống. Cùng với tay xách bằng sợi carbon và các tiểu tiết khác như móc treo đồ bằng nhôm CNC, chúng đã khiến cho mẫu xe tay ga phổ thông nhập Thái này càng trở nên bắt mắt và ấn tượng hơn mỗi khi lăn bánh trên đường phố Việt.
Soi Honda Click 125i “lên đồ chơi” cực bắt mắt tới từ miền Nam ảnh 8
 
Soi Honda Click 125i “lên đồ chơi” cực bắt mắt tới từ miền Nam ảnh 9
 
Soi Honda Click 125i “lên đồ chơi” cực bắt mắt tới từ miền Nam ảnh 10
 
Soi Honda Click 125i “lên đồ chơi” cực bắt mắt tới từ miền Nam ảnh 11
 
Soi Honda Click 125i “lên đồ chơi” cực bắt mắt tới từ miền Nam ảnh 12
 
Soi Honda Click 125i “lên đồ chơi” cực bắt mắt tới từ miền Nam ảnh 13
 
Soi Honda Click 125i “lên đồ chơi” cực bắt mắt tới từ miền Nam ảnh 14
 
Soi Honda Click 125i “lên đồ chơi” cực bắt mắt tới từ miền Nam ảnh 15
 Ảnh: Ngọc Toàn

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác