"Sốc" với siêu xe tay ga Honda Silver Wing độ tại Hà Nội, nhìn cứ ngỡ phi thuyền tới từ địa ngục!

 
Chiếc xe tay ga phân khối lớn Honda Silver Wing 600 của một người chơi mô tô tại Hà Nội đã được độ lại "hết bài", với sơn nghệ thuật hình đầu lâu ma mị.

Ngay ở dạng nguyên bản, Honda Silver Wing 600 vốn đã là một mẫu xe "hàng hiếm" ngay cả ở trong cộng đồng chơi mô tô. Ra mắt lần đầu vào năm 2001, mẫu xe này sở hữu động cơ 4 kỳ 2 xi-lanh DOHC làm mát bằng chất lỏng với dung tích thực 582cc, cho công suất 50 mã lực và mô-men xoắn 55 Nm. Bản thân những chiếc xe tay ga phân khối lớn vốn đã khá hiếm gặp tại Việt Nam, nhưng Silver Wing 600 với kiểu dáng maxi scooter kềnh càng còn kén người chơi hơn nữa.

 Mặc dù vậy với kích thước và sức mạnh to lớn cho một chiếc xe ga, Silver Wing 600 lại là phôi hoàn hảo để dân độ xe "dọn" lại theo phong cách Space Invaders của Nhật Bản. Được đặt tên bởi kiểu dáng "phi thuyền" của mình, những chiếc xe tay ga maxi scooter độ theo phong cách này đã trở nên quen thuộc trên các đường phố rực rỡ ở Tokyo. Đặc trưng của chúng là bánh "béo" ngoại cỡ phía sau, thân xe kéo dài, thân vỏ "hàng thửa", hệ thống xả ồn ào, sơn sặc sỡ và nhiều hệ thống điện như đèn nháy hay loa.
 Đam mê những chiếc xe theo phong cách này, một người chơi mô tô có tiếng tại Hà Nội đã tìm cách để có thể sở hữu một chiếc Silver Wing kiểu Space Invaders. Nếu nhìn vào ngoại hình, ngay cả những người am hiểu về xe nhất cũng khó có thể nhận ra nó là một chiếc Silver Wing bởi bộ thân vỏ hoàn toàn mới, với những đường gân nổi và bề mặt cơ bắp. Ở phía trên diện tích thân xe rộng rãi này là những hình ảnh đầu lâu đầy sống động và ma mị, được tạo ra bằng kỹ thuật sơn airbrush cầu kỳ.
 Theo đúng phong cách độ xe tay ga của dân chơi Nhật, kết cấu khung của Silver Wing đã được những người thợ độ Việt can thiệp để khiến chiếc xe có kiểu dáng dài hơn. Ngay cả động cơ cũng được đẩy lùi về phía sau, nối với chiếc "bánh béo" ngoại cỡ rộng tới 36cm - gấp đôi mô tô bình thường. Chiếc mâm này đã được tạo ra bằng cách CNC, và nhiều chi tiết trên xe cũng đã được tiện nguyên khối từ nhôm như tay lái cùng thớt phía dưới.
 Ngoài kiểu dáng siêu dài hay thân xe "hàng thửa" độc đáo, một chiếc tay ga Space Invaders cũng thường được hạ gầm sát đất. Tuy nhiên trong điều kiện sử dụng ở Việt Nam, khoảng sáng gầm cực lớn sẽ khiến chiếc xe không đi được. Chính vì vậy chủ xe đã trang bị hệ thống phuộc khí ở phía sau có khả năng nâng hạ gầm theo ý muốn, để có thể hạ thấp Silver Wing tối đa khi đỗ. Chiếc xe cũng được trang bị dàn âm thanh gồm 6 loa Sony để giải trí trên đường.
 
 
 Ảnh: Trần Quang Đức


Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác