Sốc với “quỷ dữ” Dodge Challenger SRT Demon mạnh 1.400 mã lực

Loại bỏ bộ siêu nạp nguyên bản và thay bằng 2 tăng áp, hãng SpeedKore đã có thể nâng công suất của mẫu xe cơ bắp Dodge Challenger SRT Demon lên 1,6 lần.

Hiện tại, Dodge Challenger SRT Demon vẫn đang giữ danh hiệu là mẫu xe cơ bắp thương mại mạnh mẽ nhất trong lịch sử. Dựa trên chiếc Challenger Hellcat cũng rất nổi tiếng trước đó, Challenger Demon có cấu hình rất gần với xe đua drag chuyên nghiệp và sở hữu động cơ 6.2l V8 siêu nạp mạnh tới 840 mã lực. Tuy nhiên mức công suất này vẫn chưa phải là giới hạn cuối cùng của chiếc xe, và hãng độ SpeedKore tới từ Mỹ đã vừa chứng minh điều này bằng cách tạo ra bản độ Challenger Demon tăng áp kép đầu tiên trên Thế giới.

Đối với những người yêu xe cơ bắp Mỹ, cái tên SpeedKore đã trở nên quá nổi tiếng bởi các dự án phục chế "khủng". Mới chỉ được thành lập vào năm 2014 tại Wisconsin, Mỹ, tuy nhiên SpeedKore đã nhanh chóng nổi tiếng với các bản phục chế những mẫu xe cơ bắp cổ. Những bản độ này có động cơ siêu mạnh cùng những giải pháp kỹ thuật và vật liệu siêu hiện đại, thừa đủ tiêu chuẩn để được định nghĩa là hypercar. Sau khi tạo tiếng vang với các bản độ xe cổ, SpeedKore năm nay sẽ đến triển lãm SEMA với nền tảng của chiếc Dodge Challenger Demon hiện đại.

Sốc với “quỷ dữ” Dodge Challenger SRT Demon mạnh 1.400 mã lực ảnh 1
 Nếu chỉ nhìn lướt qua, bản độ Challenger Demon của SpeedKore có vẻ như không khác biệt gì so với xe nguyên bản. Thiết kế ngoại thất của chiếc xe hoàn toàn được hãng giữ nguyên và phải thật tinh ý, những người yêu xe mới có thể nhận ra rằng miệng ống xả đã được chuyển lên ngay bên phải cản trước. Khi ở dưới ánh sáng mạnh, điểm đặc biệt thứ 2 của Challenger Demon SpeedKore mới lộ ra: toàn bộ các panel thân xe đã được hãng thay bằng sợi carbon để giảm trọng lượng tối đa.
Sốc với “quỷ dữ” Dodge Challenger SRT Demon mạnh 1.400 mã lực ảnh 2
 Tuy nhiên thay đổi ấn tượng nhất của bản độ này lại nằm ở dưới nắp ca-pô của xe. Loại bỏ đi bộ siêu nạp nguyên bản, SpeedKore đã thay cho Challenger Demon một cặp turbo được giấu gọn phía sau cản trước. Cùng với một loạt các thay đổi khác bên trong động cơ, "quỷ dữ" nhà Dodge nay đã càng trở nên mạnh mẽ hơn khi có thể đạt công suất lên tới 1.400 mã lực đo ở trục khuỷu. Trừ đi sự hao hụt công suất khi truyền qua hộp số và cầu sau, công suất còn lại khi đo trực tiếp ở các bánh sau cũng lên tới 1.203 mã lực.
Sốc với “quỷ dữ” Dodge Challenger SRT Demon mạnh 1.400 mã lực ảnh 3
Ngay cả ở dạng nguyên bản, Dodge Challenger Demon vốn đã có khả năng chạy hết đường đua drag 1/4 dặm (402m) chỉ trong 9,65 giây ở vận tốc 225km/h. Đương nhiên với công suất tăng gấp 1,6 lần, bản độ của SpeedKore còn đạt thành tích tốt hơn nữa. Với nữ tay đua drag Leah Pritchett ngồi sau vô-lăng, chiếc xe đã lập kỷ lục mới khi chỉ mất 8,77 giây để hoàn thành đường đua 1/4 dặm, đạt tốc độ ghi lại được ở vạch đích 259,1km.
Sốc với “quỷ dữ” Dodge Challenger SRT Demon mạnh 1.400 mã lực ảnh 4
 
Sốc với “quỷ dữ” Dodge Challenger SRT Demon mạnh 1.400 mã lực ảnh 5
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác