Siêu SUV Rolls-Royce Cullinan được “bơm doping” bởi hãng độ lạ, nay mạnh ngang nhiều siêu xe nổi tiếng Thế giới

Tuy "cơ bắp" từ ngoại hình cho tới sức mạnh, nhưng chiếc Rolls-Royce Cullinan do công ty "lạ hoắc" Spofec độ lại vẫn không thể phóng nhanh hơn mức 250km/h.

Cái tên Spofec nghe có vẻ xa lạ, tuy nhiên đây chính là một chi nhánh của hãng độ Đức nổi tiếng Novitec. Với mỗi thương hiệu xe, hãng lại mở ra một chi nhánh con để "chuyên trị" dòng xe đó, chẳng hạn như Novitec Rosso với Ferrari hay Torado với Lamborghini. Và Spofec chính là cái được Novitec đặt ra để "chuyên trị" Rolls-Royce. Với mục tiêu này, đương nhiên một dòng xe "hot" như Rolls-Royce Cullinan không thể được Spofec bỏ qua.

Siêu SUV Rolls-Royce Cullinan được “bơm doping” bởi hãng độ lạ, nay mạnh ngang nhiều siêu xe nổi tiếng Thế giới ảnh 1
 Với Cullinan, Spofec đã giữ nguyên động cơ V12 6.6l tăng áp kép của chiếc xe. Chỉ bằng một bộ module "hack" ECU nguyên bản N-Tronic, hãng đã có thể đẩy công suất tối đa của chiếc xe lên 676 mã lực và mô-men xoắn 1.010Nm - những con số tương đương và thậm chí là vượt nhiều siêu xe nổi tiếng. Để bạn đọc dễ so sánh, bình thường Cullinan chỉ đạt 563 mã lực/850Nm. Nhờ đó, thời gian tăng tốc từ 0-100km/h đã giảm còn 4,9 giây, nhưng tốc độ tối đa của xe vẫn giữ nguyên ở mức 250km/h do module này chưa bỏ được giới hạn ban đầu của Rolls-Royce.
Siêu SUV Rolls-Royce Cullinan được “bơm doping” bởi hãng độ lạ, nay mạnh ngang nhiều siêu xe nổi tiếng Thế giới ảnh 2
Nếu khách hàng muốn nhấn mạnh tới công suất mạnh mẽ hơn, Spofec còn tung ra tuỳ chọn hệ thống xả mới với van pô điều khiển điện tử. Tuy nhiên so với ngoại hình, những thay đổi nêu trên của Spofec vẫn chưa gây ấn tượng bằng. Cullinan vốn đã là một chiếc SUV cỡ lớn, nhưng hãng còn khiến nó trở nên khổng lồ hơn nữa với gói widebody có tên gọi kích thích là Overdose (quá liều). Giống như một lực sĩ tiếp tục được bơm thuốc kích thích, mỗi vòm bánh của chiếc xe đã được nới rộng thêm để khiến phần thân rộng hơn ít nhất 10cm.
Siêu SUV Rolls-Royce Cullinan được “bơm doping” bởi hãng độ lạ, nay mạnh ngang nhiều siêu xe nổi tiếng Thế giới ảnh 3
 Ngoài những vòm bánh rộng, gói widebody Overdose còn bổ sung thêm cản trước, dè bên, cản sau thể thao và cánh đuôi phía sau. Phối hợp cùng hãng mâm Vossen, Spofec đã thiết kế cho chiếc xe bộ mâm 10 cánh kép đẹp mắt có đường kính lên tới 24 inch. Mâm lớn kèm lốp mỏng đồng nghĩa với việc khả năng địa hình của Cullinan bị "hy sinh", chính vì vậy Spofec cũng đưa ra tuỳ chọn "hack" hệ thống treo khí của xe để có thể hạ gầm sát đất thêm 4cm.
Siêu SUV Rolls-Royce Cullinan được “bơm doping” bởi hãng độ lạ, nay mạnh ngang nhiều siêu xe nổi tiếng Thế giới ảnh 4
 Nếu như bằng một lý do nào đó mà khách hàng vẫn chưa hài lòng với nội thất siêu sang của Cullinan, Spofec cũng đưa ra tuỳ chọn cá nhân hoá trong cabin. Đương nhiên lúc này, hãng cũng đòi hỏi người dùng phải "chịu chi" và bỏ ra số tiền lớn hơn nữa.
Siêu SUV Rolls-Royce Cullinan được “bơm doping” bởi hãng độ lạ, nay mạnh ngang nhiều siêu xe nổi tiếng Thế giới ảnh 5
 
Siêu SUV Rolls-Royce Cullinan được “bơm doping” bởi hãng độ lạ, nay mạnh ngang nhiều siêu xe nổi tiếng Thế giới ảnh 6
 
Siêu SUV Rolls-Royce Cullinan được “bơm doping” bởi hãng độ lạ, nay mạnh ngang nhiều siêu xe nổi tiếng Thế giới ảnh 7
 
Siêu SUV Rolls-Royce Cullinan được “bơm doping” bởi hãng độ lạ, nay mạnh ngang nhiều siêu xe nổi tiếng Thế giới ảnh 8
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác