Sau gần 30 năm, xe sang Mercedes-Benz S 500 Coupe hàng hiếm “hồi xuân” qua tay Phi Long Auto

Chiếc coupe Mercedes-Benz S 500 Coupe không chỉ hiếm mà còn độc nhờ vào màu sơn và bộ body kịt cực hầm hố được đặt làm theo ý thích của chủ nhân tại Khánh Hoà.

Với thiết kế vuông vức đặc trưng cùng kiểu dáng thể thao, thanh thoát, Mercedes-Benz S-Class Coupe từng là một trong những mẫu xe hàng đầu của thương hiệu Mercedes-Benz 30 năm về trước. Nhẹ hơn 20,41kg và ngắn hơn khoảng 10cm so với người anh em S-Class bốn cửa, S 500 coupe ra mắt lần đầu tại Triển lãm ô tô Detroit vào năm 1992.

Sau gần 30 năm, xe sang Mercedes-Benz S 500 Coupe hàng hiếm “hồi xuân” qua tay Phi Long Auto ảnh 1
 Chiếc coupe thuộc biến thể C140 (mã dành cho bản coupe) của dòng 140, trong đó W140 chỉ những chiếc sedan (saloon) và V140 chỉ bản sedan với trục cơ sở được kéo dài. Toàn bộ thân xe được hoàn thiện với màu xanh lá cùng bộ widebody kit được thiết kế và gia công bởi Phi Long Auto, cộng với kiểu dáng có phần vuông vức ban đầu khiến chiếc xe trở nên cực kì hầm hố.
Sau gần 30 năm, xe sang Mercedes-Benz S 500 Coupe hàng hiếm “hồi xuân” qua tay Phi Long Auto ảnh 2
 Bộ mâm độ từ Đức của thương hiệu MKB-Tuning với tên Alpha III có thiết kế 3 mảnh tách rời dạng cánh sao và kích thước 19 inch, được hoàn thiện bằng màu bạc bóng khiến cho dàn chân của chiếc coupe trở nên nổi bật hơn. Bộ ống xả độ cũng được thay mới bằng bộ pô của thương hiệu Akaprovic.
Sau gần 30 năm, xe sang Mercedes-Benz S 500 Coupe hàng hiếm “hồi xuân” qua tay Phi Long Auto ảnh 3
Bên trong nội thất được phục chế và bọc hai tông màu đen và vàng, điểm bằng chỉ trắng, cùng với đó là loạt chi tiết được ốp carbon như táp pi cửa, bàng điều khiển trung tâm, vô lăng cũng được ốp carbon và bọc da tiệp màu với nội thất. 
Sau gần 30 năm, xe sang Mercedes-Benz S 500 Coupe hàng hiếm “hồi xuân” qua tay Phi Long Auto ảnh 4
 Những chiếc C140 thực sự là sản phẩm của cuộc chạy đua về công suất những năm 1980 giữa BMW và Mercedes. Công việc thiết kế bắt đầu vào giữa những năm 1980, với ngày phát hành dự kiến là năm 1987. Động cơ mạnh mẽ cùng loạt công nghệ hiện đại là thứ mà người đời luôn nhắc về S-Class Coupe C140.
Sau gần 30 năm, xe sang Mercedes-Benz S 500 Coupe hàng hiếm “hồi xuân” qua tay Phi Long Auto ảnh 5
 Từ năm 1994, thương hiệu đã tiếp tục bổ sung biến thể thứ ba với trang bị động cơ V8 4.2 lít với bốn van trên mỗi xi-lanh. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, những chiếc xe thuộc dòng này không còn mang tên gọi SEC nữa mà được gọi là S-Class Coupe. Từ năm 1996 cho đến khi kết thúc sản xuất trong Năm 1998, mẫu xe hai cửa này còn được gọi là CL-Class.
Sau gần 30 năm, xe sang Mercedes-Benz S 500 Coupe hàng hiếm “hồi xuân” qua tay Phi Long Auto ảnh 6
 Dòng xe Mercedes-Benz S-class và những chiếc coupe sau này được gọi là CL class có một lịch sử lâu đời và nổi bật. Series thế hệ thứ năm, được công bố vào năm 1991, đã kế thừa di sản của 4 thế hệ trước, với thế hệ đầu tiên ra đời từ những năm 60. Vào thời điểm bấy giờ nó vẫn là một đối thủ đáng gờm khiến tất cả những mẫu xe sang trọng khác, bao gồm cả Lexus SC400 mới ra mắt, bị đánh giá ở "chiếu dưới" trong suốt những năm 1990.
Sau gần 30 năm, xe sang Mercedes-Benz S 500 Coupe hàng hiếm “hồi xuân” qua tay Phi Long Auto ảnh 7
 
Sau gần 30 năm, xe sang Mercedes-Benz S 500 Coupe hàng hiếm “hồi xuân” qua tay Phi Long Auto ảnh 8
 

Qris
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác