Sau 2 năm Ferrari 812 Superfast lại bị Mansory “túm đầu” độ lại, thiết kế gây bất ngờ cho người yêu xe

Một lần nữa chiếc siêu GT lừng danh nước Ý Ferrari 812 Superfast lại có bản độ từ công ty Mansory của Đức, nhưng lần này "hiền hoà" hơn nhiều.

Tới thời điểm này dân chơi siêu xe Thế giới đã không còn quá xa lạ với cái tên Mansory và cách mà công ty Đức này độ lại các dòng siêu xe, xe sang hàng đầu Thế giới. Khi qua tay Mansory, mỗi chiếc xe sẽ được lắp những bộ bodykit với thiết kế "điên rồ", phô trương khiến chúng hoàn toàn khác biệt so với nguyên bản. Một ví dụ điển hình đó là Stallone - gói độ dựa trên các dòng siêu xe Ferrari GT như 599 GTB, F12Berlinetta hay Ferrari 812 Superfast.

Sau 2 năm Ferrari 812 Superfast lại bị Mansory “túm đầu” độ lại, thiết kế gây bất ngờ cho người yêu xe ảnh 1
 Là một sản phẩm đặc trưng của Mansory, những chiếc Ferrari độ Stallone này có bodykit dữ dằn, nhiều cánh và vây hút gió không kém xe đua F1 và các chi tiết bằng sợi carbon rèn. Ra mắt chiếc Stallone dựa trên 812 Superfast từ cách đây 2 năm, kể từ đó Mansory đã không độ lại dòng GT mới nhất nhà Ferrari cho tới nay. Vừa được hãng công bố, nhưng gói độ Softkit mới nhất của Mansory dành cho 812 Superfast lại không "tới bến" và thay đổi thiết kế của chiếc xe tới mức gây tranh cãi giống như công ty Đức này thường làm.
Sau 2 năm Ferrari 812 Superfast lại bị Mansory “túm đầu” độ lại, thiết kế gây bất ngờ cho người yêu xe ảnh 2
 Thay vào đó Softkit chỉ là một tập hợp của các chi tiết khí động học bằng sợi carbon để trang trí chiếc 812 Superfast, vốn cũng đã được Ferrari thiết kế khá dữ dằn. Ở phía trước Mansory đã thiết kế 2 cánh gió bo theo mỗi góc cản trước, cùng với các vây ốp nằm bên cạnh đèn pha. Dọc hai bên thân xe cũng là các cánh nẹp bằng sợi carbon, trong khi phần cản hậu của 812 Superfast nay cũng sở hữu một cánh khuếch tán lớn đi kèm với đèn phanh kiểu F1.
Sau 2 năm Ferrari 812 Superfast lại bị Mansory “túm đầu” độ lại, thiết kế gây bất ngờ cho người yêu xe ảnh 3
 Không lắp cánh đuôi khổng lồ như bản độ Stallone trước đó, Mansory chỉ đơn thuần nẹp thêm cho đuôi của 812 Superfast một cánh carbon. Toàn bộ các chi tiết vừa nêu đều có bề mặt sợi carbon trần bóng loáng, nhưng hãng cũng có thể thay đổi lớp phủ trong suốt lên vật liệu này để cho bề mặt bóng mờ. Ngoài ra, hãng cũng không quên thay cho 812 Superfast một bộ mâm 5 cánh xương cá "cỡ bự", với đường kính lên tới 21 inch ở phía trước và 22 inch ở phía sau.
Sau 2 năm Ferrari 812 Superfast lại bị Mansory “túm đầu” độ lại, thiết kế gây bất ngờ cho người yêu xe ảnh 4
 Khác với Stallone, gói Softkit không can thiệp tới động cơ xe. Chính vì vậy, 812 Superfast vẫn sở hữu động cơ V12 6.5L đạt công suất tới 800 mã lực ở vòng tua 8.500v/ph, trong khi mô-men xoắn cực đại đạt 718Nm tại 7.000v/ph và 80% lượng mô-men xoắn này đạt được từ vòng tua 3.500v/ph, hoàn thiện khả năng vận hành và tăng tốc ngay từ vòng tua thấp.
Sau 2 năm Ferrari 812 Superfast lại bị Mansory “túm đầu” độ lại, thiết kế gây bất ngờ cho người yêu xe ảnh 5
Sau 2 năm Ferrari 812 Superfast lại bị Mansory “túm đầu” độ lại, thiết kế gây bất ngờ cho người yêu xe ảnh 6
Sau 2 năm Ferrari 812 Superfast lại bị Mansory “túm đầu” độ lại, thiết kế gây bất ngờ cho người yêu xe ảnh 7
Sau 2 năm Ferrari 812 Superfast lại bị Mansory “túm đầu” độ lại, thiết kế gây bất ngờ cho người yêu xe ảnh 8
Sau 2 năm Ferrari 812 Superfast lại bị Mansory “túm đầu” độ lại, thiết kế gây bất ngờ cho người yêu xe ảnh 9
Sau 2 năm Ferrari 812 Superfast lại bị Mansory “túm đầu” độ lại, thiết kế gây bất ngờ cho người yêu xe ảnh 10
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác