Sắp đón chào sự xuất hiện của “vua” Nissan Navara: Xe bán tải mạnh ngang hypercar!

Chiếc bán tải Nissan Navara quen thuộc hiện đang trong quá trình được "lột xác" để phẫu thuật động cơ từ siêu phẩm Nissan GT-R, nhưng được độ lên công suất hơn 1.000 mã lực.

Dịch bệnh COVID-19 đã gây ảnh hưởng tiêu cực tới tình hình kinh tế - xã hội bởi các quy định phong toả được Chính phủ các nước trên Thế giới đưa ra, tuy nhiên nó cũng tạo điều kiện để nhiều người nghỉ ngơi và sáng tạo trong thời gian cách ly. Từng tạo ra những chiếc xe đua Nissan GT-R R35 chuyên nghiệp để sử dụng trong các giải drift, xưởng độ SB Motorsport tại Anh đã tận dụng việc vắng bóng khách hàng trong thời kỳ dịch bệnh để thực hiện thử thách lớn nhất cho tới thời điểm này của họ: Nissan Navara mạnh nhất Thế giới.

Sắp đón chào sự xuất hiện của “vua” Nissan Navara: Xe bán tải mạnh ngang hypercar! ảnh 1
 Để làm được điều này, những người thợ và kỹ sư tại SB Motorsport sẽ tìm cách "phẫu thuật" chiếc Navara để có thể lắp được động cơ V6 3.8l tăng áp kép mang mã hiệu VR38DETT lừng danh từ "kẻ huỷ diệt siêu xe" Nissan GT-R R35. Và không chỉ đơn thuần "thay tim" từ GT-R sang, xưởng độ tới từ Anh Quốc này sẽ còn nâng sức mạnh của động cơ lên tới hơn 1.000 mã lực - con số sánh ngang với các hypercar đẳng cấp Thế giới hiện tại.
Sắp đón chào sự xuất hiện của “vua” Nissan Navara: Xe bán tải mạnh ngang hypercar! ảnh 2
 Đương nhiên với động cơ siêu mạnh, hệ chassis của Navara nguyên bản cũng sẽ được độ lại để đảm bảo an toàn. Ngoài máy, SB Motorsport cũng sẽ sử dụng toàn bộ hệ thống treo của Nissan GT-R, kết hợp cùng các giảm xóc từ hãng KW và ST Suspension. Bên cạnh đó là thân xe được thiết kế lại với nhiều chi tiết khí động học mới. Mặc dù vậy, chiếc Navara mạnh nhất Thế giới này sẽ vẫn có nội thất gần như được giữ nguyên bản hoàn toàn.
Sắp đón chào sự xuất hiện của “vua” Nissan Navara: Xe bán tải mạnh ngang hypercar! ảnh 3
 Người sáng lập SB Motorsport, Stephen " Baggsy" Biagioni chia sẻ: "Dự án này luôn nằm trong kế hoạch của SB Motorsport, kể từ khi chúng tôi độ chiếc GT-R đầu tiên. Với lịch đua xe hiện đang bị trì hoãn, đây là thời gian nghỉ ngơi mà chúng tôi cần để quay trở lại ý tưởng này và biến nó thành hiện thực. Chúng tôi có những đối tác tốt nhất và họ chia sẻ tầm nhìn để tạo ra một chiếc xe tuyệt vời nữa, thách thức các giới hạn. Nó sẽ là một sự kết hợp thú vị giữa hiệu năng cao và tính thực dụng.
Sắp đón chào sự xuất hiện của “vua” Nissan Navara: Xe bán tải mạnh ngang hypercar! ảnh 4
Baggsy nói thêm: "Navara-R, chúng tôi đã đặt tên cho nó - sẽ thử thách trình độ của chúng tôi. Với dự án này, mục tiêu sẽ là giữ cho chiếc Navara vẫn có thể được đăng ký và vận hành bình thường trên phố thay vì tạo ra một chassis dành cho xe đua và thêm vào đó những chi tiết tối thiểu. Tôi tự hào về đội ngũ của mình tại SB Motorsport và thực sự mong đợi sự phát triển của chiếc xe cùng với các đối tác - những chuyên gia hàng đầu Thế giới trong lĩnh vực của họ".
Sắp đón chào sự xuất hiện của “vua” Nissan Navara: Xe bán tải mạnh ngang hypercar! ảnh 5
 Và bất kỳ ai cũng có thể chứng kiến sự hình thành của Navara-R khi quá trình độ chiếc xe sẽ được phát trực tiếp qua loạt video livestream "Mission CTRL: Navara-R" trên Youtube. Số đầu tiên sẽ "lên sóng" vào ngày 10/6/2020 tới đây, và các số tiếp theo sẽ được phát vào ngày thứ Tư thứ 2 của mỗi tháng trong suốt mùa hè.
Sắp đón chào sự xuất hiện của “vua” Nissan Navara: Xe bán tải mạnh ngang hypercar! ảnh 6
Sắp đón chào sự xuất hiện của “vua” Nissan Navara: Xe bán tải mạnh ngang hypercar! ảnh 7
Sắp đón chào sự xuất hiện của “vua” Nissan Navara: Xe bán tải mạnh ngang hypercar! ảnh 8
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác