Rẻ nhưng xấu xí, chiếc mô tô Suzuki EN150A đã được xưởng độ Hà Nội “lột xác” như thế nào?

Kiểu dáng tracker với các chi tiết phong trần, cá tính đã được một xưởng độ xe tại Hà Nội lựa chọn để "lột xác" chiếc mô tô Suzuki EN150A vốn có thiết kế lạc hậu.

Hiện tại đang có rất nhiều mô tô côn tay phân khối nhỏ với đủ kiểu dáng, dung tích cũng như tầm giá đang được bán trên thị trường. Tuy nhiên quay ngược lại thời điểm cách đây khoảng 8 năm, khách hàng không có được sự lựa chọn phong phú như vậy - đặc biệt với số tiền từ 50 triệu đồng đổ xuống. Trong bối cảnh đó, vào năm 2012 chiếc Suzuki EN150A đã được phân phối chính hãng tại Việt Nam với giá 44,99 triệu đồng.

Rẻ nhưng xấu xí, chiếc mô tô Suzuki EN150A đã được xưởng độ Hà Nội “lột xác” như thế nào? ảnh 1
Có ưu điểm là chất lượng bền bỉ nhưng kiểu dáng naked nguyên bản của EN150A lại khá nhàm chán. Trong khi sở hữu phần đầu với đèn pha choá tròn cổ điển, thân xe kiểu hiện đại của EN150A lại khiến nó trông "lạc tông" - chưa kể tới cặp bánh với đường kính 18 inch rất khó lựa chọn lốp. Tuy nhiên, với dân độ xe, EN150A thường xuyên được lựa chọn để độ lại do vốn đã sở hữu bộ khung và máy phù hợp cho nhiều phong cách khác nhau.
Rẻ nhưng xấu xí, chiếc mô tô Suzuki EN150A đã được xưởng độ Hà Nội “lột xác” như thế nào? ảnh 2
 Từng hoàn thành nhiều chiếc EN150A trước đây, xưởng độ Duong Doan Design (DDD) tại Hà Nội lại vừa cho "ra lò" một bản độ dựa trên chiếc xe côn tay Suzuki này với tên gọi R.U.N. Phong cách được DDD lựa chọn cho R.U.N là tracker cổ điển, nhưng cũng đồng thời đầy tính "nổi loạn". Để tạo ra bản độ này, đầu tiên DDD đã lột bỏ hoàn toàn các chi tiết nguyên bản của EN150A.
Rẻ nhưng xấu xí, chiếc mô tô Suzuki EN150A đã được xưởng độ Hà Nội “lột xác” như thế nào? ảnh 3
 Vốn có cặp phuộc trước ống lồng nguyên bản, chiếc EN150A nay đã được thay cặp phuộc USD cứng cáp hơn. Nằm giữa cặp phuộc là choá đèn pha mới nhỏ hơn, và phía trên là cụm đồng hồ cùng tay lái rộng, cao đúng chất tracker. Đối với phần thân xe, DDD đã thay thế bình xăng nguyên bản bằng bình xăng mới gọn gàng và đậm chất cổ điển, trong khi ở hai bên thân xe là cặp ốp che hệ thống điện của Suzuki Big Boy 250.
Rẻ nhưng xấu xí, chiếc mô tô Suzuki EN150A đã được xưởng độ Hà Nội “lột xác” như thế nào? ảnh 4
Điểm nổi bật nhất của R.U.N. cũng nằm trên những chi tiết này, khi chúng được DDD trang trí bằng tên gọi của bản độ cùng các chữ cái ngẫu hứng như những bức tường được sơn graffiti tại các đô thị. Chưa dừng lại ở đó, vẻ ngoài cá tính và phong trần của chiếc xe còn được nhấn mạnh bởi một loạt các chi tiết do xưởng tự gia công từ nhôm trần như dè trước sau, ốp bảo vệ gầm, chắn xích, pad biển số... Ở phía sau, bộ khung phụ của EN150A cũng được cắt gọn.
Rẻ nhưng xấu xí, chiếc mô tô Suzuki EN150A đã được xưởng độ Hà Nội “lột xác” như thế nào? ảnh 5
 Nằm trên bộ khung đuôi là chiếc yên mỏng với bề mặt chần chỉ ngang kiểu yên "bánh mì" gọn gàng, phía sau là đèn hậu kiểu "hột vịt" quen thuộc với dân chơi xe dáng cổ điển. Và để phù hợp với vẻ hoài cổ của toàn bộ bản độ, DDD cũng thay cặp vành đúc 18 inch nguyên bản bằng niềng nhôm bánh căm 17 inch bản lớn. Bọc quanh vành trước là lốp gai 100/70/17 trong khi bánh sau là 140/70/17, khiến chiếc xe có được vẻ ngoài phần nào gợi nhớ tới những chiếc supermoto.
Rẻ nhưng xấu xí, chiếc mô tô Suzuki EN150A đã được xưởng độ Hà Nội “lột xác” như thế nào? ảnh 6
 Khối động cơ SOHC xi-lanh đơn 150 cc làm mát bằng không khí, hộp số 6 cấp phun nhiên liệu điện tử của EN150A vốn nổi tiếng vì sự bền bỉ, chính vì vậy DDD đã giữ nguyên chi tiết này trên R.U.N. Tuy nhiên, hệ thống xả của xe đã được xưởng độ này "thửa riêng", với lon pô shotgun tự gia công phù hợp với phong cách cổ điển của chiếc xe.  Sau khi được độ lại, chiếc Suzuki EN150A đã hoàn toàn không còn sự nhàm chán như xe nguyên bản, thay vào đó trở thành một chiếc tracker đầy cá tính và khỏe khoắn.
Rẻ nhưng xấu xí, chiếc mô tô Suzuki EN150A đã được xưởng độ Hà Nội “lột xác” như thế nào? ảnh 7
 
Rẻ nhưng xấu xí, chiếc mô tô Suzuki EN150A đã được xưởng độ Hà Nội “lột xác” như thế nào? ảnh 8
 
Rẻ nhưng xấu xí, chiếc mô tô Suzuki EN150A đã được xưởng độ Hà Nội “lột xác” như thế nào? ảnh 9
 
Rẻ nhưng xấu xí, chiếc mô tô Suzuki EN150A đã được xưởng độ Hà Nội “lột xác” như thế nào? ảnh 10
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác