Rẻ không đồng nghĩa với xấu xí: thợ độ Hà Nội “thổi hồn” Yamaha YB125 giá dưới 50 triệu

Mẫu mô tô giá rẻ Yamaha YB125 vốn có kiểu dáng ban đầu không nổi bật đã được một xưởng độ tại Hà Nội "lột xác" thành chiếc tracker cá tính với chi phí không quá cao.

Yamaha YB125 là một trong những dòng xe côn tay phân khúc dưới 70 triệu đồng đổ bộ vào Việt Nam cùng với Honda CG125, Suzuki GD110, SYM Wolf (hay Husky Classic 125)… nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng xe của giới trẻ yêu "phượt" hay dịch chuyển theo phong cách "bụi". Với ưu thế có giá bán dưới 50 triệu đồng, kiểu dáng nguyên bản kiểu cổ điển và kết cấu khung thép ống, mẫu xe này cũng dễ là "phôi" để độ lại các dáng xe tracker hay cafe racer.

Rẻ không đồng nghĩa với xấu xí: thợ độ Hà Nội “thổi hồn” Yamaha YB125 giá dưới 50 triệu ảnh 1
 Yamaha YB125 nguyên bản
 Chỉ bằng cách thay thế một số chi tiết nguyên bản như cặp vành, pô, ghi-đông hay yên xe, YB125 cũng có thể trở nên hấp dẫn hơn. Tuy nhiên để có thể tạo ra một bản độ thực sự đẹp mắt. những người thợ cần phải can thiệp và thay thế nhiều chi tiết nguyên bản hơn. Và đó là hướng đi của Phệ Retro - một xưởng độ xe tại Hà Nội khi tạo ra chiếc YB125 mới nhất mang phong cách tracker.
Rẻ không đồng nghĩa với xấu xí: thợ độ Hà Nội “thổi hồn” Yamaha YB125 giá dưới 50 triệu ảnh 2
Để bắt đầu, Phệ Retro đã dỡ bỏ toàn bộ chiếc Yamaha nguyên bản và bắt đầu dựng dáng từ khung và máy. Bộ khung nguyên bản của chiếc xe được giữ nguyên phần trước để đảm bảo sự an toàn, nhưng có phần khung đuôi được cắt ngắn, gấp nhẹ và uốn cong uyển chuyển hơn. Phần khung mới này tạo điểm bắt chiếc dè sau cùng đèn hậu và pad tối giản, cũng như bộ yên mỏng tinh tế nối liền với bình xăng nhỏ gọn làm theo mẫu của chiếc "cào cào" Yamaha DT360.
Rẻ không đồng nghĩa với xấu xí: thợ độ Hà Nội “thổi hồn” Yamaha YB125 giá dưới 50 triệu ảnh 3
Để phù hợp với kiểu dáng mới, Phệ Retro cũng đã gò cho YB125 một cặp nắp che hệ thống điện 2 bên thân xe, cũng như thay đèn pha trước nhỏ gọn hơn. Với ghi-động rộng và cao hình chữ V, chiếc xe đã có được tư thế ngồi đầy thoải mái theo phong cách tracker. Cụm đồng hồ đôi được thay bằng đồng hồ đơn và dời hẳn sang bên trái, ở dưới bình xăng để tạo sự cá tính và gọn gàng cho bản độ.
Rẻ không đồng nghĩa với xấu xí: thợ độ Hà Nội “thổi hồn” Yamaha YB125 giá dưới 50 triệu ảnh 4
Ngoài tư thế lái, cấu hình bánh xe cũng có sự thay đổi lớn để khiến YB125 có dáng tracker. Thay vì vành trước/sau 16 - 17 inch như nguyên bản, chiếc xe đã được Phệ Retro đổi sang cặp vành 17-18 cao ráo hơn, đi kèm với lốp gai hỗn hợp. Với bánh lớn, hệ thống phuộc sau cũng được thay giảm xóc mới dài hơn. Cuối cùng, thay đổi duy nhất của Phệ Retro thực hiện với động cơ xe chỉ là hệ thống xả mới với pô "quả chuỳ" cho âm thanh giòn giã.
Rẻ không đồng nghĩa với xấu xí: thợ độ Hà Nội “thổi hồn” Yamaha YB125 giá dưới 50 triệu ảnh 5
 Được biết tổng chi phí để Phệ Retro tạo ra bản độ đẹp mắt này - đã bao gồm "xác xe" nguyên bản là khoảng 60 triệu đồng.
Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác